Kỹ thuật sử dụng ánh sáng tự nhiên trong chụp ảnh

0
Kỹ thuật sử dụng ánh sáng tự nhiên trong chụp ảnh
Kỹ thuật sử dụng ánh sáng tự nhiên trong chụp ảnh

Chụp ảnh là một trò chơi rượt đuổi giữa ánh sáng và bóng tối, và thái độ tôn trọng của nhiếp ảnh giá đối với ánh sáng tự nhiên . Để có 1 bộ ảnh đẹp, luôn cố gắng kết hợp vẻ đẹp tự nhiên và vẻ đẹp nghệ thuật, sử dụng đầy đủ ánh sáng tự nhiên để lưu lại những khoảng khắc sao cho thật chân thật và quý giá.

Nguồn ánh sáng vừa phải sẽ phác thảo nét thanh lịch của người được chụp, làm cho thời điểm này thú vị hơn một chút. Điều quan trọng là lựa chọn góc camera, đèn nền một cách hoàn hảo để phác thảo những đường nét của các nhân vật, đặc biệt là sự biểu hiện cảm xúc .

1. Nguồn sáng bền bỉ

 Nguồn sáng bền bỉ
Nguồn sáng bền bỉ

Lợi thế tối đa ánh sáng tự nhiên là nó bền bỉ, đủ thời gian cho các nhiếp ảnh gia quan sát môi trường và con người một cách cẩn thận, giúp thúc đẩy nhiều cảm hứng chụp hình. Tại một điều kiện ánh sáng đồng đều và tương đối cố định, thường có khuynh hướng màn hình ở giữa mỗi người trong số các nhân vật liên quan đến việc vốn có, vào một tình huống nhất định, toàn bộ màn hình được hình thành câu chuyện.Trong một điều kiện ánh sáng đồng đều và tương đối cố định, khung hình giữa các nhân vật khác nhau có nhiều khả năng tạo ra mối tương quan bên trong trong một tình huống nhất định.

2. Khôi phục bầu không khí thực sự của cảnh

Khôi phục bầu không khí thực sự của cảnh
Khôi phục bầu không khí thực sự của cảnh

Lợi thế của ánh sáng tự nhiên có thể được thực hiện để khôi phục lại bầu không khí tại thời điểm đó. Ý nghĩa lớn nhất của chụp ảnh phim tài liệu là sự tôn trọng cho sự kiện của chính nó, không sử dụng một đèn flash trong những lý do chính là khi bạn đang ở trong một liên lạc ngay lập tức các nhấp nháy dẫn đã hoàn toàn thay đổi bầu khí ban đầu, do đó bạn thậm chí có thể chụp sáng và rõ ràng hình ảnh, nhưng đây không phải là những gì tôi muốn.

3. Không làm mât đi cảm xúc của nhân vật

Không làm mât đi cảm xúc của nhân vật
Không làm mât đi cảm xúc của nhân vật

Sử dụng máy ảnh chụp ánh sáng tự nhiên để mang lại là đối tượng của sự can thiệp có thể được giảm thiểu. Khi đèn flash đi vào hoạt động, nó sẽ thu hút sự chú ý của tất cả mọi người, tự nhiên phá hủy bầu không khí hiện hành. Trong thực tế, tôi hy vọng nó là chính xác để ẩn mình, lặng lẽ ẩn mình trong một góc, những chân thành cảm xúc, chạm vào chi tiết, lặng lẽ nở kỷ lục đẹp. Sau khi rất nhiều người mới sẽ có được bức tranh và hỏi tôi ngạc nhiên, khi hình ảnh này được chụp?

5/5 - (10 votes)

Leave A Reply

Your email address will not be published.