Cách làm Time lapse trên Premiere dễ nhất

0

Làm Time lapse trên Premiere là cách dễ nhất, để ghép hàng loạt ảnh thành video. Giúp thấy được chuyển động của sự vật nhanh hơn, đặc biệt hơn. Chúng ta cùng tìm hiểu cách làm Time lapse trên Premiere 2020.

Time Lapse là gì?

Time lapse là một dạng video được ghép từ hàng ngàn bức ảnh. Ảnh được chụp liên tiếp với một khoảng cách cố định.

Cách làm Time Lapse trên Premiere 2020

Trên máy tính, khởi động phần mềm Adobe Premiere và tải ảnh Time Lapse tại đây. Ảnh này giúp bạn thử nghiệm, khi chưa có điều kiện chụp Time lapse.

cach tao timelapse bang adobe premiere

Chọn tạo Create new project

ghep timelapse bang adobe premiere 2020

Đặt tên cho Project và nhấn OK

cach import anh vao premiere 2020

Tiếp tục chọn File > Import hoặc Ctrl+I, để đưa ảnh Time Lapse vào trong Premiere.

Cách làm Time lapse trên Premiere

Chọn bức ảnh đầu tiên trong thư mục Time Lapse. Sau đó đánh dấu mục 2, Image Sequence và nhấn Open. Chú ý nhấn Image Sequence, để tạo video Time Lapse dễ dàng hơn.

tao video timelapse trong premiere

Mặc dù trong thư mục rất nhiều ảnh, nhưng khi nhấn Sequence. Chúng ta chỉ thấy 1 ảnh trong Premiere. Khi đưa chuột vào ảnh này, bạn thấy những chuyển động. Đó là video chúng ta nhận được sau khi Export.

adobe premiere timelapse

Tiếp tục giữ chuột vào ảnh và kéo sang Time Line trên Premiere. Sau đó nhấn vào Play để xem thử video Time Lapse. Bạn có thể thêm âm thanh, điều chỉnh tốc độ video cho phù hợp.

Time lapse trên Premiere

Chọn File > Export hoặc nhấn Ctrl + M để xuất thành video.

export video premirere

Cuối cùng chọn dạng H.264 và độ phân giải muốn dùng. Trong đây có rất nhiều lựa chọn cho Youtube, Facebook…Cho nên không cần tùy chỉnh nhiều. Muốn dùng cho dịch vụ nào, chọn cái đó là xong. Sau đó nhấn Export để xuất video Time Lapse.

export video timelapse tren premiere

Như vậy Tr đã chia sẻ cách tạo video Time Lapse. Chúc bạn tạo được nhiều video thật đẹp. Cảm ơn đã dành thời gian tham khảo.

5/5 - (10 votes)

Leave A Reply

Your email address will not be published.