Hướng dẫn tháo lắp ống kính trên Nikon D610

0

Tháo lắp ống kính trên máy ảnh DSLR là một việc đơn giản, nhưng đôi khi không dễ với người mới. Để tiếp tục loạt bài hướng dẫn sử dụng Nikon D610. Chúng ta cùng tìm hiểu cách tháo lắp ống kính trên chiếc máy này.

Cách lắp ống kính Nikon D610

Một chiếc máy ảnh mới luôn đi kèm nắp che phía trước. Trên đây có biểu tượng mô tả cách mở. Bạn cần giữ vào nắp này sau đó xoay theo chiều kim đồng hồ. Cho tới khi biểu tượng trên nắp body, trùng với dấu chấm màu trắng. Bây giờ bạn có thể nhấc chiếc lắp body này ra được.

Sau khi mở nắp body, chúng ta thấy được ngàm gắn ống kính. Trên đây có một vít truyền động, dành cho ống kính AF-D. Phần còn lại là chốt khóa, giúp ngăn ống kính bị xoay khi gắn trên ngàm. Bình thường hai chốt này luôn nổi lên trên ngàm. Bạn có thể dùng tay đẩy xuống để xem cách chúng hoạt động.

Một tay giữ chắc thân máy, tay còn lại giữ ống kính. Đặt ống kính vuông góc với ngàm trên body, sao cho hai điểm màu trắng trùng với nhau. Hãy chắc chắn ống kính đặt vuông góc, không bị vênh trước khi qua bước tiếp theo.

Tiếp tục giữ chắc máy và ống kính. Sau đó xoay ống kính ngược chiều kim đồng hồ, cho tới khi nghe tiếng “tách” nhỏ. Đây là tiếng của hai chiếc chốt mình đã nói tới ở phần trên. Chúng đã vào đúng vị trí và cố định được ống kính. Như vậy bạn đã biết gắn ống kính trên Nikon D610.

Tháo ống kính Nikon D610

Bên cạnh thân máy có một phím giúp bạn tháo ống kính. Hãy nhấn và giữ phím này trước khi tháo ống kính. Chỉ buông ra sau khi đã tháo xong. Lưu ý, không giữ phím này trong lúc lắp ống kính. Vậy phím này hoạt động ra sao?

Khi bạn giữ phím tháo ống kính, chốt ngàm và vít truyền động sẽ được hạ xuống. Lúc này bạn có thể xoay ống kính theo chiều kim đồng hồ. Đến khi hai dấu chấm trắng trùng với nhau và tháo ra. Lưu ý, không tháo ống kính trước khi nhấn phím này. Nếu bạn mạnh tay có thể làm hư vít và chốt ngàm. Như vậy bạn đã biết cách tháo lắp ống kính trên Nikon D610 rồi. Mọi chuyện đơn giản như vậy thôi, chúng ta đi từng bước nhỏ như vậy. Để quá trình sử dụng chiếc Nikon D610 được chính xác và đạt hiệu quả cao nhất. Cảm ơn, hẹn gặp lại trong bài viết sau.

5/5 - (10 votes)

Leave A Reply

Your email address will not be published.