Cách up hình chất lượng cao lên facebook nét căng

0
Cách up hình chất lượng cao lên facebook nét căng

Cách up hình chất lượng cao lên facebook nét căng

Xin chào các bạn, ở buổi offline trước có nhiều người hỏi mình là làm sao để up hình lên facebook mà ảnh có độ nét cao vì lâu lâu bạn thắc mắc có nhiều người up ảnh lên facebook mà ảnh nét tốt như trên xem trên máy tính. Ở bài viết trước mình đã hướng dẫn các bạn cách tăng độ nét ảnh trên phần mềm lightroom cũng như trên photoshop. Hôm nay mình xin chia sẻ một vài mẹo để up ảnh chất lượng cao lên facebook bằng máy tính hoặc trên smartphone  nhé.  Thông thường facebook cho chúng ta up hình độ phân giải tối đa là 3.2Mpx tương đương độ phân giải 2048 x 1536 để giảm thiểu tài nguyên trên sever của họ vì vậy chúng ta tìm mọi cách để up hình tối đa là 3.2Mpx để đạt được chất lượng cao nhất có thể.

DSC_0429

Cách up hình chất lượng cao lên facebook nét căng

Đầu tiên là về cách up ảnh trên máy tính, trên máy tính chúng ta sẽ có 2 cách đó là dùng phần mềm photoshop để đổi đuôi ảnh từ JPG sang PNG (Picture Network Graphic) định dạng ảnh được dùng nhiều ở  trên mạng internet. Đây là định dạng ảnh khá là nặng ví dụ file JPG của các bạn chụp từ máy ảnh 16.1 Mpx tầm 5MB thì khi chuyển qua định dạng PNG có thể lên đến vài chục MB. Vì vậy các bạn phải dùng mẹo để thu nhỏ size ảnh xuống 3.2Mpx là 2048 x 1536 để đúng kích thước chuẩn sau đó chuyển sang đuôi ảnh file PNG.
Cách thứ 2 đó là chúng ta tạo 1 album mới và up hình vào đó và nhớ click vào dòng tải ảnh chất lượng cao, ngoài ra còn 1 cách up từ phần mềm lightroom mà bữa nay bị lỗi không còn sử dụng được nữa . Các bạn xem video hướng dẫn 2 cách trên ở đây nhé.

Cách up hình chất lượng cao lên facebook nét căng

Đối với smartphone chúng ta cũng có cách sau:

-Với ứng dụng facebook mobile các bạn vào mở facebook lên và làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Các bạn vào cài đặt ứng dụng của facebook ở góc bên phải phía trên của ứng dụng có lý hiệu 3 sọc ngang và chọn cài đặt ứng dụng:

Screenshot_20170411-140041
Bước 2 : Các bạn click vào tải ảnh lên ở dạng HD, nếu video các bạn cũng làm như vậy

Screenshot_20170411-140049

Sau đó các bạn upload ảnh thử.

Cách 2: Các bạn dùng điện thoại android có thể tải ứng dụng Cloud HD để tải ảnh lên và tham khảo trên internet cách sử dụng để có độ phân giải độ phân giải tối đa là 2048 x 1536  nhé. Ngoài ra còn 1 cách đó là nếu có tài khoản flickr các bạn tải ứng dụng flickr lên rồi tải ảnh lên flickr rồi chọn chia sẻ lên facebook để có ảnh độ nét tốt nhé.
Cám ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết Cách up hình chất lượng cao lên facebook nét căng, chúc các bạn thành công và làm được như bài hướng dẫn. Nếu có thắc mắc các bạn tham gia nhóm Hội những người yêu nhiếp ảnh để cùng nhau trao đổi học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau nhé. Cám ơn các bạn !!!

 

5/5 - (3 votes)

Leave A Reply

Your email address will not be published.