Chia sẻ phần mềm picasa xem file raw trên windows 7

0

Chia sẻ phần mềm picasa xem file raw trên windows

Chia sẻ phần mềm picasa xem file raw trên windows

Ở bài viết lần trước mình đã nhắc nhiều đến file Raw như File raw là gì?  hay các cách để chỉnh sửa file raw đẹp bằng phần mềm photoshop cũng như lightroom. Nhưng có nhiều trường hợp khi chọn chế độ setup máy ở định dạng  file ảnh các bạn chỉ để mỗi định dạng ảnh file raw và bạn đang xài windows 7 muốn xem ảnh để lựa ảnh rồi chỉnh sửa. Như vậy sẽ rất mất công khi phải đổi đuôi file. Vì vậy hôm nay mình viết bài Chia sẻ phần mềm picasa xem file raw trên windows để đọc file raw của tất cả các hãng máy ảnh hiện nay.

DSC_0452

File raw thực tế là dạng file thô chứa đầy đủ thông tin của hình ảnh chưa qua nén như file JPG vì vậy đối với nhiều hệ điều hành cũ mặc định là chưa hỗ trợ xem dạng file này và windows 7 cũng không ngoại lệ. Riêng hệ điều hành windows 8/8.1 và  windows 10 đã được bổ sung một bộ code để có thể xem được các dạng file raw của các hãng máy ảnh hiện nay.
Có rất nhiều phần mềm hiện nay hỗ trợ xem định dạng file RAW nhưng mình thấy phần mềm này của google và khá nhẹ và dễ sử dụng nên mình chia sẻ cho các bạn để cài lên hệ điều hành windows 7. Và sau đây là địa chỉ để tải phần mềm, các bạn tải Picasa về tại địa chỉ [sociallocker id=1136]Tải picasa cho windows 7[/sociallocker]

 

Sau khi tải về các bạn giải nén ra và cài đặt bình thường như các phần mềm khác, nếu chưa biết và xem cách setup để xem file raw các bạn xem video hướng dẫn sử dụng bên dưới nhé.

Ở bài viết tiếp theo mình sẽ viết bài Hướng dẫn chuyển ảnh raw sang jpg hàng loạt bằng lightroom các bạn chú ý theo dõi để lấy hình jpg trả cho khách cũng như xem trước nhé.
Cám ơn các bạn đã chú ý theo dõi bài viết. Các bạn tham gia Hội đam mê nhiếp ảnh để cùng nhau học hỏi giao lưu và trao đổi kinh nghiệm về nhiếp ảnh cùng phát triển nhé. Hi vọng bài viết Chia sẻ phần mềm picasa xem file raw trên windows sẽ giúp các bạn giải đáp một số thắc mắc trước đây hay gặp. Cám ơn các bạn !!!

Leave A Reply

Your email address will not be published.