Gắn Logo lên ảnh bằng Lightroom

0

Gắn Logo lên ảnh giúp xác nhận ảnh đó là của bạn. Tránh những tranh chấp làm mất thời gian. Hay đơn giản để ghi ngày tháng hoặc trang trí cho đẹp. Mình thường gắn Logo lên ảnh bằng Lightroom, bởi vì dễ sử dụng và làm cho nhiều ảnh cùng một lúc. Chúng ta có hai kiểu logo, một loại bằng chữ, hai là hình minh họa được thiết kế sẵn. Vậy gắn như thế nào?

Gắn Logo lên ảnh bằng Lightroom

Chúng ta tìm hiểu cách gắn logo có sẵn lên ảnh. Bạn có thể tạo Logo bằng Photoshop hoặc tải rất nhiều Logo đẹp tại Freepik. Logo nên sử dụng định dạng PNG, với nền trong suốt. Như vậy giúp chúng ta gắn logo dễ dàng và đẹp hơn.

tao watermark trong lightoom classic 2019

Sau khi có logo, bạn có thể gắn lên một hoặc nhiều ảnh cùng lúc. Chúng ta chọn File > Export hoặc sử dụng phím tắt Ctrl+Shift+E. Mục đích tùy chỉnh logo cho đẹp trước khi gắn lên ảnh.

cach gan watermark trong lightroom classic 2019

Đánh dấu vào mục Watermarking. Tiếp theo chọn đến Edit Watermark.

huong dan gan logo trong lightroom

Lightroom hỗ trợ Logo định dạng JPG và PNG. Trong mục Image Options nhấn Choose và chọn đến Logo cần sử dụng. Tiếp theo nhấn Choose để hoàn tất.

cach gan logo len anh bang lightroom

Sau khi chọn Logo, rất nhiều cài đặt bị ẩn đi. Bởi vì cài đặt này dành cho logo bằng chữ, được tạo bởi Lightroom. Chúng ta chỉ còn tùy chỉnh Watermark Effecs.

  • Opacity: Độ đậm nhạt của Logo (nói vậy cho dễ hiểu @@).
  • Size: Chỉnh lại kích thước Logo
  • Insert: Chỉnh vị trí của Logo, cần kết hợp với Anchor để có vị trí phù hợp nhất
  • Archor: Có 9 vị trí logo để chọn, kết hợp với Insert để cho vị trí phù hợp nhu cầu của bạn.
  • Rotate: Xoay logo
cach gan logo len anh bang lightroom

Cuối cùng nhấn Save để lưu thành Preset. Giúp bạn sử dụng cho lần sau mà không phải cài đặt lại.

huong dan tao logo trong lightroom

Ảnh sau khi xuất với Preset sẽ kèm theo Logo. Chúng ta có thể gắn logo rất nhiều ảnh cùng lúc bằng cách này. Thật đơn giản phải không? Vậy gắn logo chữ (watermark) làm thế nào?

Hướng dẫn tạo Watermark bằng Lightroom Classic

Đây là cách thêm nội dung dạng text lên ảnh. Bạn có thể thêm bất kỳ ký tự nào mình muốn. Bao gồm tên, bản quyền, thơ văn hay ngày tháng chụp ảnh. Cách thực hiện cũng rất đơn giản. Chúng ta chọn ảnh và nhấn File > Export hoặc Ctrl+Shift+E.

gan logo trong lightroom

Thay vì chọn Logo, chúng ta viết nội dung mình muốn như hình trên. Sau đó chọn font chữ cho đẹp. Lightroom hỗ trợ tốt font Tiếng Việt, nên các bạn thoải mái sử dụng.

cach gan logo hang loat anh

Tiếp theo chọn kiểu chữ đậm, nghiêng…hoàn toàn giống soạn văn bản. Chắc bạn nào cũng hiểu phần này.

chon mau sac watermark trong lightroom

Mặc định Lightroom sử dụng Watermark màu trắng. Bạn có thể chọn lại màu sắc mình thích. Đựa chuột đến màu nào, phần watermark sẽ thay đổi ngay để bạn thấy.

watermark effects in lightroom

Tiếp theo chỉnh kích thước, đổ bóng và vị trí của Watermark. Phần này hoàn toàn giống với cách gắn logo trong phần đầu tiên.

watermark lightroom classic

Cuối cùng nhấn Save > Đặt tên Preset > Create để lưu lại. Nhớ lưu lại, vì mỗi lần làm mất nhiều thời gian.

cach gan logo trong lightroom

Khi xuất ảnh, chỉ cần đánh dấu mục Watermarking và chọn Preset cần sử dụng. Ảnh sẽ được thêm Logo hoặc Watermark theo đúng ý của bạn. Như vậy Tr đã chia sẻ hai cách gắn Logo và watermark trong Lightroom Classic 2019. Cảm ơn bạn đã dành thời gian tham khảo.

5/5 - (10 votes)

Leave A Reply

Your email address will not be published.