Hướng dẫn sử dụng Canon EOS 70D (P2)

0

Trong tất cả các công việc, chuẩn bị luôn quan trọng và cần thiết. Những chiếc máy ảnh của chúng ta cũng như vậy. Trong bài viết này, mình chia sẻ với các bạn những việc cần làm. Để chiếc máy ảnh của chúng ta hoạt động đúng ý và ổn định nhất có thể.

Sạc đầy Pin

Canon 70D sử dụng pin LP-E6. Những viên pin này thường chỉ có một ít điện năng, giúp pin bền hơn khi lưu kho. Để máy ảnh hoạt động tốt nhất, bạn nên sạc lại pin bằng sạc đi theo máy.

  1. Lấy pin ra khỏi hộp và lắp thật chặt vào trong bộ sạc
  2. Cấp điện cho bộ sạc và theo dõi. Bộ sạc Canon LC-E6E chỉ có duy nhất 1 đèn báo trạng thái. Đèn chớp 1 lần thì pin đang ở mức dưới 50%. Đèn chớp liên tục 2 lần pin ở mức 50-75%. Đèn chớp liên tục 3 lần là mức 75% tới dưới 100%. Đèn ngừng chớp là pin đã đầy.
  3. Sau khi pin đầy, tiến hành ngưng cấp điện và đợi đèn hiệu trên sạc tắt hẳn
  4. Tháo pin theo chiều ngược lại so với khi lắp. Như vậy là chúng ta đã sạc xong.

Lắp pin vào máy ảnh

Trước khi lắp pin, bạn nên đưa máy ảnh về trạng thái off. Sau đó nhấn khóa nắp pin qua bên phải, lúc này nắp pin được mở ra.

Tiếp theo, nhìn hướng dẫn trên lắp pin, đặt pin cho đúng chiều và nhấn hết vào trong. Lúc này nẫy giữ pin sẽ hoạt động và giữ lại viên pin của chúng ta. Tiến hành đóng nắp pin, máy ảnh chỉ hoạt động được khi nắp pin đã được đóng.

Lắp thẻ nhớ vào máy ảnh

Bạn nhìn qua bên hông trái của máy, đặt tay lên nắp khe thẻ nhớ và trượt về phía của bạn. Canon 70D sử dụng thẻ nhớ SD UHS-I, nên bạn tìm thẻ tương thích và tiến hành lắp theo hướng dẫn trên khe thẻ nhớ. Đặt thẻ đúng chiều rồi đẩy từ từ vào trong, cho tới khi nghe tiếng tách. Thẻ nhớ sẽ được giữ lại trong khe, sau đó đóng nắp lại. Như vậy đã lắp xong thẻ nhớ.

Khởi động máy ảnh

Kiểm tra nắp pin, nắp thẻ nhớ đã ok chưa? Nếu đã ổn thì nhấn phím nguồn sang vị trí ON. Máy ảnh sẽ tiến hành các bước khởi động. Bạn không cần làm gì thêm, cho tới khi mấy ảnh khởi động xong.

Cài đặt ngày giờ cho máy ảnh

Điều đầu tiên nên làm sau khi khởi động, nhấn phím Menu và đi tới phần cài đặt ngày giờ. Chọn múi giờ đúng nơi bạn đang sinh sống, sau đó nhập ngày tháng hiện tại.

Cài đặt ngày tháng chính xác, sẽ giúp bạn quản lý hình ảnh. Ghi nhớ sự kiện đó được chụp vào thời điểm nào, được chính xác hơn.

Cài đặt ngôn ngữ

Tại đây bạn sẽ lựa chọn được ngôn ngữ cần sử dụng. Tùy từng phiên bản dành cho thị trường khác nhau, mà số lượng ngôn ngữ trong đây sẽ thay đổi cho phù hợp.

Chiếc Canon 70D của mình chính hãng do Lê Bảo Minh bán ra, nhưng không có tiếng Việt. Tại đây chọn ngôn ngữ bạn muốn dùng và nhấn Set là xong.

Định dạng thẻ nhớ máy ảnh

Bạn nên định dạng thẻ nhớ bằng máy ảnh, để máy tạo folder và hoạt động hiệu quả nhất. Không nên định dạng thẻ nhớ bằng máy tính và để nguyên như vậy dùng trên máy ảnh.

Ok! Chúng ta đã chuẩn bị những gì cần thiết, để chiếc máy ảnh hoạt động đúng ý và ổn định hơn. Các bạn có thể thực hiện tương tự cho hầu hết cách máy ảnh DSLR khác. Đây cũng là những gì mình thường làm trên những chiếc máy mình đang sử dụng. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, chúng ta sẽ gặp lại trong phần hướng dẫn tiếp theo.

5/5 - (10 votes)

Leave A Reply

Your email address will not be published.