Cách làm rau câu cà phê ngon

0

1.Bột thạch là gì?

Cách làm trà sữa thạch cà phê ngon mê ly

Bột thạch dẻo hay bột thạch dừa, bột rau câu  là một loại bột được làm từ tảo sụn thuộc ngành tảo đỏ. Rong câu sau khi được lấy về sẽ trải qua nhiều công đoạn như làm đông, tách nước, sấy khô rồi nghiền mịn để cho ra loại bột thạch dẻo.  Bột thạch sau khi nấu sẽ dẻo, sẽ cho  thành phẩm giòn và dai, thường được dùng để làm  thạch, chè, kem,… Tìm hiểu thêm: Bột thạch làm từ gì? Làm thế nào để phân biệt bột thạch mềm và bột thạch giòn?

Nguyên liệu cho món  thạch cà phê

Công cụ thực hiện

Phin cà phê, cốc, nồi, máy đánh trứng,…

Cách làm thạch cà phê

đầu tiên

Pha cà phê

Đầu tiên, bạn cho 25g bột cà phê vào phin, đập vỡ nắp, cho  10ml nước sôi vào và ủ trong 5 phút cho bột cà phê hút nước và nở ra.

Sau đó, bạn đặt phin cà phê lên trên cốc, cho  130ml nước nóng vào, đậy nắp lại và đợi  cà phê được chiết xuất.

2.Nấu thạch

Tiếp tục, bạn cho 2gr bột rau câu, 15gr đường  trắng vào bát nhỏ và dùng thìa trộn đều.

Cho 250 ml nước lọc vào nồi,  đun sôi trên lửa lớn. Khi nước sôi thì cho  bột thạch đã trộn vào  khuấy đều cho bột tan hết.

Khi bột tan hết và sôi  thì  cho  70ml nước  cà phê vào, khuấy đều  hỗn hợp trong nồi sôi lên thì tắt bếp.

Bạn nhanh tay cho hỗn hợp vào 2 khuôn  thạch và chia thành 2 phần  ly cao rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 4-5 tiếng.

Bước 2 Nấu thạch Thạch cà phêBước 2 Nấu thạch Thạch cà phêBước 2 Nấu thạch Thạch cà phêBước 2 Nấu thạch Thạch cà phê

3.Hoàn thành

Chuẩn bị một cái đĩa nhỏ,  khi thạch đã đông lại thì lấy thạch ra,  úp khuôn xuống đĩa, gõ nhẹ cho thạch chảy ra.

Bạn cho vào âu đong 100ml kem tươi, 15g đường cát trắng rồi dùng máy đánh trứng đánh bông, cho vào  túi bắt bông kem rồi tạo thành những đỉnh nhỏ  xung quanh  thạch cà phê để trang trí.  Bạn tiếp tục cho vào cốc đong 50ml sữa đặc, 200ml sữa tươi và khuấy đều. Sau đó, bạn cho tất cả vào  ly cao làm thạch cà phê.

Đặt thìa lên thành cốc, sau đó rót từ từ 60ml nước cốt cà phê lên thìa và vào cốc sao cho  tạo thành lớp cà phê trên cùng.

Bước 3 Đổ thạch cà phêBước 3 Đổ thạch cà phêBước 3 Đổ thạch cà phêBước 3 Đổ thạch cà phê

 4 .Sản phẩm cuối cùng

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món thạch cà phê rồi. Thạch mềm, dai, giòn, thơm mùi cà phê, pha chút  béo béo khi ăn kèm với sữa và kem tươi.

Rate this post

Leave A Reply

Your email address will not be published.