Cách đổi file raw sang jpg hàng loạt bằng lightroom

0
Cách đổi file raw sang jpg hàng loạt bằng lightroom

Cách đổi file raw sang jpg hàng loạt bằng lightroom
Ở bài viết trước mình đã chia sẻ cho các bạn một Phần mềm xem file raw trên windows 7 nhưng cũng có nhiều người cần file JPG để trả hình cho khách xem trước và một số bạn đi chụp chỉ chọn định dạng File Raw và muốn xuất sang JPG để xem ảnh cho dễ và nhẹ máy, vì vậy hôm nay mình xin viết bài hướng dẫn này để chia sẻ cho các bạn một mẹo vặt để chuyển đổi hàng loạt ảnh file Raw sang JPG nhanh nhất, Raw mỗi hãng mỗi đuôi ví dụ Canon là cr2, Nikon là Nef, Sony là arw…. Đầu tiên để chuyển đổi thì bắt buộc bạn phải có phần mềm lightroom. Nếu chưa có các bạn có thể tham khảo bản lightroom 6 Full cài đặt để được dùng toàn bộ những chức năng mà hãng adobe đem đến cho bạn, đối với những máy cấu hình yếu mà không muốn cài đặt nặng máy các bạn có thể tham khảo bản lightroom portable 5 không cần cài đặt để sử dụng nhé.

DSC_0418

Các bước để xuất và nhập file rất đơn giản, các bạn cứ nhập toàn bộ file raw vào bình thường như các định dạng file khác, sau đó các bạn chọn tất cả file bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + A để chọn hết hình, sau đó xuất hình bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift+ E sau đó chọn thư mục muốn chưa file JPG cũng  như chọn định dạng ảnh lưu là JPG nhé, sau đó các bạn chọn Export để xuất hình. Các bước làm là như vậy, để dễ hiểu hơn các bạn xem video sau nhé.

Cám ơn các bạn đã xem bài viết hướng dẫn Cách đổi file raw sang jpg hàng loạt bằng lightroom. Các bạn đam mê nhiếp ảnh tham gia nhóm Hội những người đam mê nhiếp ảnh để cùng nhau trao đổi kinh nghiệm về chụp ảnh cũng như chỉnh sửa hậu kỳ nhé. Chân thành cám ơn các bạn !!!

 

5/5 - (10 votes)

Leave A Reply

Your email address will not be published.