Cách blend màu nắng đẹp bằng camera raw trong photoshop

0
Cách blend màu nắng đẹp bằng camera raw trong photoshop
Cách blend màu nắng đẹp bằng camera raw trong photoshop

Cách blend màu nắng đẹp bằng camera raw trong photoshop

Ở bài viết trước mình đã hướng dẫn các bạn cách chỉnh màu hàn quốc nhẹ nhàng bằng camera raw trên photoshop rồi. Nếu chưa xem các bạn có thể tham khảo lại tại Cách chỉnh màu hàn quốc bằng photoshop.

Tiếp tục chuyên mục chỉnh màu, mình xin hướng dẫn thêm cho các bạn cách blend màu nắng bằng phần mềm photoshop. Thực tế chỉnh màu nắng giống như chỉnh ảnh thể loại trong trẻo và thêm hiệu ứng ánh nắng vào thì hình sẽ lung linh. Và đây cũng làm bước làm đầu tiên để có những bức hình trắng hồng nhẹ nhàng.

Khi chỉnh thể loại màu này rồi muốn màu trắng hồng nhẹ nhàng như màu hàn quốc hay nhật bản các bạn chỉnh cần  giảm saturation của 2 thành màu đó là thành yellow và thành green, lúc đó hình sẽ trở nên nhạt nhạt nên rất dịu mắt. Sau khi chỉnh sửa hình xong các bạn có thể thêm vào mấy câu text cover để hình trở nên style hơn. Nếu chưa có các bạn có thể tham khảo thêm Tổng hợp Typography để cover ảnh nhé.
Sau đây là video hướng dẫn các bước kéo màu. Đây chỉ là video giới thiệu cách làm tương đối vì thế mỗi stock ảnh mẫu khác nhau có thể có nhiều cách làm khác nhau không nên quá rập khuôn mà các bạn phải biết cách tùy biến cho phù hợp nhé.

Video trên là hướng dẫn cách làm bằng phần mềm photoshop. Nếu ai đang xài lightroom thì tham khảo thêm bài viết Cách chỉnh màu nắng bằng lightroom nhé.

Thực tế là camera raw và lightroom không có nhiều sự khác biệt. Nếu các bạn thấy phần mềm nào tiện thì xài nhé. Ngoài ra nếu cần tải stock về nghịch thử các bạn tải ảnh mẫu về theo địa chỉ [sociallocker id=1136]Stock ảnh chụp ngược nắng[/sociallocker]

Vừa rồi là bài viết hướng dẫn Cách blend màu nắng đẹp bằng camera raw trong photoshop. Cám ơn các bạn đã chú ý theo dõi bài viết.

(*) Cả nhà tham gia Group Hội những người đam mê nhiếp ảnh để tiện trao đổi cũng như giao lưu học hỏi về chụp ảnh và chỉnh sửa hậu kỳ photoshop lightroom nhé.

Rate this post

Leave A Reply

Your email address will not be published.