Hướng dẫn chỉnh sửa ảnh chân dung cơ bản bằng photoshop

0
Hướng dẫn chỉnh sửa ảnh chân dung cơ bản

Hướng dẫn chỉnh sửa ảnh chân dung cơ bản

Xin chào các bạn, ở bài viết trước mình đã chia sẻ cho các bạn cách chỉnh sửa ảnh chân dung cơ bản trên phần mềm lightroom. Hôm nay tiếp tục danh mục chỉnh sửa ảnh mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chỉnh sửa ảnh chân dung khá là chi tiết bằng phần mềm photoshop. Ở bài viết này mình sẽ sử dụng một phần là plugin camera raw thôi, còn đa số là chúng ta sử dụng photoshop thuần túy. Sau đây là hình ảnh trước và sau khi chỉnh sửa:
Trước chỉnh sửa:
Hướng dẫn chỉnh sửa ảnh chân dung cơ bảnSau khi chỉnh sửa:

Hướng dẫn chỉnh sửa ảnh chân dung cơ bản

Về các bước chỉnh sửa theo trình tự như sau
Đầu tiên các bạn sử dụng camera raw để chỉnh sửa đầu tiên để chỉnh lại màu sắc, độ sáng, shadows, Highlight cũng như độ nét hay độ tương phản cho đẹp tổng thể toàn bức hình, lưu ý chỉ chỉnh một lần rồi import qua photoshop và không nên chuyển qua camera raw lần nữa nếu không hình sẽ không được đẹp và có thể bị bể hình.
Tiếp theo ta dùng các công cụ để xóa mụn, xóa chi tiết dư thừa cũng như làm đều vùng da mặt, tay chân… nói nôm na là loại bỏ chi tiết thừa trên ảnh.
Đến bước tiếp theo các bạn bóp tay chân cũng như điều chỉnh mặt, tay chân bằng công cụ liquify nhằm loại bỏ những điểm chưa ưng ý trên khuôn mặt cũng hay tay chân của mẫu muốn chỉnh sửa.
Bước tiếp theo chúng ta làm mịn da, các bạn có thể sử dụng công cụ nào cũng được, ở video này mình sử dụng plugin Portraiture để làm mịn da nhanh và tiện lợi nhất.
Cuối cùng sau khi hoàn thành các bạn zoom to lên soi chi tiết xem còn bị lỗi nhỏ nào không để chỉnh sửa tránh trường hợp khi đi in rồi mới phát hiện ra là không cứu chữa được gì nữa.
Và sau đây là video hướng dẫn chi tiết mà mình đã quay lại màn hình để hướng dẫn các bạn làm. Video khá dài vì mình làm rất chậm. Hi vọng các bạn nắm vững.

Hướng dẫn chỉnh sửa ảnh chân dung cơ bản

Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết Hướng dẫn chỉnh sửa ảnh chân dung cơ bản. Nếu có thắc mắc hay cần hỗ trợ, các bạn tham gia Hội nhiếp ảnh Aphoto để cùng nhau giao lưu học hỏi và trao đổi kinh nghiệm về nhiếp ảnh và được giao lưu nói chuyện về nhiếp ảnh và chỉnh sửa hình ảnh trên photoshop và lightroom nhé. Chúc các bạn thành công !!!

5/5 - (10 votes)

Leave A Reply

Your email address will not be published.