Hướng dẫn cách blend màu nắng bằng lightroom

0
Hướng dẫn cách blend màu nắng bằng lightroom

Hướng dẫn cách blend màu nắng bằng lightroom

Ở bài viết trước mình đã hướng dẫn các bạn cách blend màu này rồi nhưng bằng phần mềm photoshop với plugin camera raw. Nếu chưa theo dõi các bạn có thể xem lại tại Cách blend màu nắng bằng photoshop.

Vì một số bạn không cài được plugin camera raw trên photoshop. Đa phần là vì bản photoshop CS6 trở về trước đa phần chưa hỗ trợ plugin này, nếu thích phiên bản photoshop có sẵn plugin camera raw các bạn tham khảo Phần mềm photoshop CC không cần cài đặt. Đây là phiên bản rút gọn không cần cài đặt chỉ cần giải nén và chạy thôi, nó có luôn plugin camera raw nên các bạn tiện sử dụng. Lưu ý là phiên bản này chạy tốt từ windows 8 trở lên còn các phiên bản windows 7 và XP hiện không xài được.
Quay lại vấn đề blend màu nắng bằng ligtroom thì các bước blend nó vẫn như bên camera raw chỉ khác là các nút công cụ sẽ có bố trí khác nhau chút xíu nhưng chức năng thì vẫn sẽ như nhau.

Sau đây là video mình đã quay lại màn hình khi kéo màu, vì cũng khá lâu mình ít dùng lại lightroom nên có thể sẽ làm hơi lâu vì phải nhớ lại vị trí các công cụ nên các bạn thông cảm và  chú ý theo dõi nhé.

Nếu các bạn muốn lấy ảnh stock mẫu về làm thử thì có thể tham khảo và tải  ảnh mẫu về tập blend tại [sociallocker id=1136]Ảnh stock mẫu [/sociallocker]

Vừa rồi là bài viết Hướng dẫn cách blend màu nắng bằng lightroom hi vọng sẽ phần nào giúp cho các bạn có thêm một màu mới vào bộ sưu tập nhiếp ảnh của mình. Cám ơn các bạn đã chú ý theo dõi bài viết. Chúc các bạn thành công !!!

(*) Cả nhà tham gia Group Hội những người đam mê nhiếp ảnh để tiện trao đổi cũng như giao lưu học hỏi về chụp ảnh và chỉnh sửa hậu kỳ photoshop lightroom nhé.

5/5 - (10 votes)

Leave A Reply

Your email address will not be published.