Máy ảnh khi không sử dụng có nên tháo pin?

0
Máy ảnh khi không sử dụng có nên tháo pin?
Máy ảnh khi không sử dụng có nên tháo pin?

Pin là một linh kiện của máy ảnh nhưng đóng vai trò cực kì quan trọng. Việc sử dụng cũng như bảo quản pin máy ảnh một cách hợp lý có thể bảo vệ chiếc máy ảnh của mình. Xoay quanh việc có nên tháo pin máy ảnh khi không sử dụng, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về cách bảo quản pin máy ảnh tốt nhất.

Việc tháo pin máy ảnh ra khỏi máy không sử dụng có thật sự cần thiết?

– Nhiều ý kiến cho rằng nếu như không sử dụng thường thì không cần thiết, chỉ khi nào bạn thật sự không cần đến để tác nghiệp và để lâu trong tủ thì mới tháo ra. Cũng có nhiều ý kiến cho rằng việc tháo pin ra khỏi máy khi không sử dụng là cần thiết…

– Tổng hợp những chia sẻ và kinh nghiệm của những người dùng máy ảnh, việc tháo pin ra khỏi máy ảnh khi không sử dụng là điều thật sự cần thiết. Bởi đây không phải chia sẻ của người dùng mà ngay cả nhà sản xuất họ vẫn khuyến cáo khách hàng nên tháo pin ra khỏi máy khi không sử dụng lâu ngày.

Nếu bạn không tháo pin máy ảnh có những nguy cơ nào?

Nếu bạn không tháo pin máy ảnh có những nguy cơ nào?
Nếu bạn không tháo pin máy ảnh có những nguy cơ nào?

– Đây là một trong các nguyên nhân dẫn đến pin máy ảnh trong máy chai nhanh hơn và nguy cơ bị ôxy hóa điểm tiếp xúc, làm ảnh hưởng rất lớn đến pin và máy ảnh.

– Nếu như dung lượng pin máy ảnh gần hết hoặc đã cạn, việc bạn để pin trong máy sẽ khiến kiệt pin, thói quen này diễn ra thường xuyên sẽ dẫn đến việc chai pin nhanh hơn. Sau một khoảng thời gian dài pin bị chai thì bạn sẽ không thể sạc pin bình thường được nữa mà sử dụng thiết bị có dòng lớn để kích lên sau đó mới sạc được đấy nhé!

– Khi pin đã gần hết hoặc hết mà vẫn giữ trong máy sẽ gây kiệt Pin, thời gian kiệt Pin càng kéo dài chính là nguyên nhân gây chai Pin một cách nhanh nhất, thậm chí không thể sạc được một cách bình thường mà phải dùng thiết bị có dòng lớn để kích lên sau đó mới sạc được.

– Nếu không sử dụng Pin trong một thời gian dài thì các bác nên sạc đầy Pin rồi để pin riêng trong hộp nhựa.

Một số lưu ý để bảo vệ tuổi thọ của pin

– Việc sử dụng pin máy ảnh một cách hợp lý chính là bạn đang bảo vệ máy ảnh của mình và cũng đồng nghĩa với việc bảo duy trì hiệu suất tốt nhất cho máy ảnh.

– Ngoài việc khi không dùng máy ảnh nên tháo pin ra bạn cũng nên nhớ không nên sạc pin khi dung lượng còn tương đối đầy, việc sạc như vậy sẽ đến nguồn không ổn định.

– Bên cạnh đó, nếu pin đang ở môi trường nhiệt độ thấp, pin sẽ nhanh bị mất năng lượng, khi tác nghiệp ở những nơi thời tiết lạnh bạn nên bảo vệ máy ảnh trong chiếc túi áo khoác, nhiệt độ cơ thể sẽ giúp bạn giữ cho pin không mất năng lượng.

3 bí kíp “khắc cốt ghi tâm” bảo quản pin cho chiếc máy ảnh của bạn

3 bí kíp “khắc cốt ghi tâm” bảo quản pin cho chiếc máy ảnh của bạn
3 bí kíp “khắc cốt ghi tâm” bảo quản pin cho chiếc máy ảnh của bạn

– Hãy để pin ở môi trường nhiệt độ không quá cao và quá ẩm thấp.

– Khi không sử dụng máy thì nên tháo pin và cất riêng vào hộp nhựa nhé!

– Nếu như máy ảnh của bạn sử dụng loại pin nhiều viên thì không nên sử dụng lẫn lộn pin cũ và pin mới nhé! Tốt nhất nên sử dụng một loại đúng hãng, chủng loại nhé!

Bạn đang sở hữu một chiếc máy ảnh chứng tỏ bạn đang có trong mình một món quà quý giá đấy, hãy bảo vệ chiếc máy ảnh của bạn một cách tốt nhất từ việc tháo pin máy ảnh khi bạn không sử dụng.

5/5 - (10 votes)

Leave A Reply

Your email address will not be published.