Thế nào được gọi là mức lương cạnh tranh? Vì sao nhà tuyển dụng dùng cụm từ này?

0

Các ứng viên đang tìm kiếm việc làm không chỉ quan tâm đến khối lượng công việc, môi trường làm việc hay văn hóa doanh nghiệp mà họ còn chú ý đến mức lương mà bản thân nhận được. Mức lương cạnh tranh luôn là mục tiêu mà người lao động hướng tới. Đó cũng là thuật ngữ được các công ty ưu tiên sử dụng trong quá trình tuyển dụng. Vậy mức lương cạnh tranh là gì? Tại sao ngày càng có nhiều nhà tuyển dụng sử dụng cụm từ này trong JD?

MỤC LỤC: 1. Mức lương cạnh tranh là gì? 2. Tại sao ngày càng có nhiều nhà tuyển dụng sử dụng cụm từ này trong JD? 3. Lời khuyên cho các ứng viên

muc luong canh tranh la gi tai sao ngay cang co nhieu nha tuyen dung su dung cum tu nay trong jd

Nhà tuyển dụng thường sử dụng cụm từ “mức lương cạnh tranh” có mục đích gì?

1. Mức lương cạnh tranh là gì?

Nếu đang tìm kiếm việc làm, chắc chắn bạn sẽ đọc được các tin tuyển dụng có đề cập đến mức lương cạnh tranh. Hiểu một cách đơn giản, mức lương cạnh tranh là số tiền một công ty chi trả cho nhân viên, nó có thể bằng hoặc cao hơn con số trung bình của thị trường. Ở các công ty có nhu cầu tuyển dụng cao, mức lương cạnh tranh sẽ cao hơn so với các công ty đã có đủ nguồn lực. Ngoài ra, bên cạnh mức lương chính, người lao động còn được hưởng các phúc lợi khác. Một công ty có thể trả lương cho nhân viên thấp hơn các công ty khác nhưng họ lại tập trung nhiều hơn vào phúc lợi khác của nhân viên.

Đọc thêm: Mức lương cũ của bạn là bao nhiêu? Nên trả lời thật hay “khai man” khi phỏng vấn?

2. Tại sao ngày càng có nhiều nhà tuyển dụng sử dụng cụm từ này trong JD?

Trong một số trường hợp, khi nhà tuyển dụng đề cập đến mức lương cạnh tranh, bạn có thể hiểu là đây là một cơ hội mở. Công ty sẽ không đưa ra một con số cụ thể nào cả và bạn hoàn toàn có thể đàm phán lương với nhà tuyển dụng trong quá trình phỏng vấn. Đôi khi, mục đích của các nhà tuyển dụng khi sử dụng cụm từ này là để bảo mật thông tin của nhân viên. Việc để lộ mức thu nhập không chỉ ảnh hưởng đến cá nhân người lao động mà còn ảnh hưởng đến cả công ty. Mức lương là yếu tố quan trọng quyết định việc các ứng viên có ứng tuyển cho công việc này hay không. Do đó, một số nhà tuyển dụng đã tận dụng điều này để thu hút ứng viên tiềm năng, đặc biệt là những người muốn tìm việc làm với mức thu nhập tốt.

muc luong canh tranh la gi tai sao ngay cang co nhieu nha tuyen dung su dung cum tu nay trong jd 2

Mức lương cạnh tranh sẽ giúp ứng viên cố gắng hơn trong công việc?

3. Lời khuyên cho các ứng viên

Trước khi chấp nhận bất cứ công việc gì, hãy xem xét mức lương mà nhà tuyển dụng trả cho bạn. Nếu muốn biết mức lương đó có hợp lý hay không, hãy tìm hiểu về mức lương trung bình trong khu vực bạn làm việc. Bạn cần biết được mức lương tối thiểu mà mình có thể nhận là bao nhiêu. Đừng quên cân nhắc các yếu tố khác như bảo hiểm lao động, tháng lương thứ 13, các khoản tiền thưởng, thời gian được nghỉ phép trong năm,…

Đọc thêm: ​​Cách trả lời câu hỏi “Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?”

Khi đã nắm được mức lương bản thân xứng đáng có được, bạn có thể thỏa thuận với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn. Bạn có thể để nhà tuyển dụng đưa ra các con số cụ thể trước, sau đó hãy trình bày con số mà bạn mong muốn hoặc bạn có thể trả lời trực tiếp ngay khi phía công ty đặt câu hỏi. Tuy nhiên hãy nhớ con số mà bạn đưa ra không phải lúc nào cũng được chấp nhận, bởi mức lương luôn tương xứng với kinh nghiệm và kỹ năng làm việc của bạn. Khi đó, hãy sử dụng hiểu biết của bản thân về thị trường việc làm để trao đổi thêm với nhà tuyển dụng. Nếu bạn là ứng viên sáng giá, chắc chắn các nhà tuyển dụng sẽ làm mọi cách để đáp ứng yêu cầu của bạn. Vì vậy đừng vội từ bỏ ngay khi bị họ từ chối. Mức lương cạnh tranh luôn là mục tiêu hàng đầu của các ứng viên khi tìm kiếm việc làm. Hiểu được điều đó, các nhà tuyển dụng đã áp dụng vào quá trình tuyển dụng để có thể thu hút được số lượng ứng viên lớn hơn, từ đó lựa chọn được những người phù hợp nhất.

Rate this post

Leave A Reply

Your email address will not be published.