Tìm hiểu trình dược viên etc và otc là làm gì?

0

>>Nếu bạn đang nuôi giấc mơ trở thành thầy thuốc Click tham khảo ngay: 5 trường Cao đẳng Y Dược ở TPHCM xét học bạ cập nhật mới nhất để nhanh chóng chọn được trường.

Họ cũng là người hướng dẫn cho dược sĩ và bác sĩ tác dụng của sản phẩm cũng như cách sử dụng hiệu quả chúng. Ngoài ra, họ cũng là người tổ chức các buổi hội thảo với chuyên gia nhằm chia sẻ, quảng bá rộng rãi sản phẩm.

Có thể nói đây là một nghê hot nếu bạn đang phân vân học dược ra làm gì thì đây là một câu trả lời tốt cho bạn.Trình dược viên là những người kinh doanh, giới thiệu các sản phẩm dược như thuốc, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, thiết bị y tế… Nhờ họ mà các sản phẩm này sản xuất từ công ty hay nhập khẩu nước ngoài tới được các nhà thuốc, quầy thuốc và bác sĩ.

Trình dược viên là làm gì? có phải là ngành nghề đáng mơ ước?

Ngày nay đây là ngành nghề mà nhiều sinh viên ngành Dược mong muốn. Tại sao nó lại có sức hút đến vậy?

Thứ nhất, thu nhập của một người làm công việc này khá hấp dẫn. Mức lương khởi điểm cho sinh viên mới ra trường từ 4-5 triệu/tháng. Đối với các công ty dược phẩm nước ngoài, bạn cần có trình độ tiếng anh chuyên ngành dược mức khá thì mức lương cứng còn có thể cao hơn, từ 7-10 triệu/tháng.

Kèm thêm đó là phần trăm hoa hồng từ việc ký kết hợp đồng. Như vậy, lương của trình dược viên kiếm được từ 8-15 triệu/tháng là chuyện hoàn toàn có thể.

TDV là một ngành nghề hấp dẫn, có thu nhập cao

TDV là một ngành nghề hấp dẫn, có thu nhập cao

>>Nếu bạn muốn trở thành cử nhân cao đẳng Dược, Click x.em ngay chương trình học Cao Đẳng Dược của trường CĐ Y Dược Sài Gòn để sớm có quyết định cho mình nhẩt

Thứ hai, công việc này khá chủ động về thời gian. Cử nhân cao đẳng dược nếu làm nghề này không cần ngồi hàng giờ trong công sở mà có thể đi gặp gỡ đối tác hay tìm kiếm khách hàng từ chính bạn bè, người thân của mình.

Thứ ba, công việc giới thiệu thuốc giúp bạn mở rộng thêm các mối quan hệ và trau dồi các kỹ năng sống cần thiết.

Tuy nhiên, nghề nghiệp này đang dần mất đi hình ảnh đẹp vốn có bởi sự cạnh tranh khốc liệt, thậm chí dùng nhiều thủ đoạn để có được hợp đồng kinh doanh. Nếu muốn gắn bó với nghề, bạn cần có thái độ yêu nghề và gìn giữ vẻ đẹp vốn có của người hành nghề y dược.

Phân loại trình dược viên etc và otc

Theo đơn vị quản lý dược phẩm Mỹ FDA (Food and Drug Administration), trình dược viên được chia thành hai loại là OTC và ETC:

  • Trình dược viên OTC là gì ? (Over the counter)

Là những người chuyên giới thiệu các loại thuốc không theo toa, không cần tuân theo chỉ dẫn và theo dõi từ bác sĩ.

Trình dược viên OTC hoạt động và tiếp xúc chủ yếu với các nhà thuốc, quầy thuốc. Họ tập trung chủ yếu vào việc giới thiệu các chương trình khuyến mãi và ưu đãi dành cho khách hàng khi mua sản phẩm.

  • Trình dược viên ETC là gì? (Ethical drugs, prescription drugs)

Ngược lại, đây là những người chuyên giới thiệu các loại thuốc ghi theo toa, nhất thiết phải tuân theo chỉ dẫn và có sự theo dõi từ bác sĩ.

Trình dược viên ETC làm việc chủ yếu tại bệnh viện, phòng khám và các trung tâm y tế. Do tính chất công việc, trình độ chuyên môn về dược của người trình dược ETC cũng cao hơn.

Cần phân biệt OTC và ETC

Cần phân biệt OTC và ETC

>>Click xem ngay chương trình tuyển sinh Cao Đẳng Y Dược TPHCM để chọn ngành học phù hợp nhất cho chính bạn.

Các kỹ năng cần có của người làm trình dược viên

Trước tiên bạn cần hoàn thành một tấm bằng chuyên ngành Dược trình độ trung cấp trở lên. Sau đó, bạn sẽ phải trải qua những vòng phỏng vấn gắt gao của nhà tuyển dụng và những khóa đào tạo chuyên sâu hơn về loại thuốc bạn sẽ giới thiệu tới các nhà phân phối khác.

Để đứng vững và phát triển trong nghề, bạn cần có những kỹ năng cần thiết sau:

  • Kỹ năng giao tiếp, duy trì và phát triển quan hệ xã hội
  • Kỹ năng tìm kiếm, chăm sóc khách hàng
  • Kỹ năng thuyết trình, giới thiệu sản phẩm
  • Kỹ năng phản biện
  • Kỹ năng quản trị thời gian
  • Kỹ năng tổ chức sự kiện

Ngoài ra, bất cứ ngành nghề nào cũng vậy, để thành công và gắn bó lâu dài, bạn cần có niềm đam mê và tình yêu với nghề. Công việc của nghề nhiều thử thách bởi bạn vừa đóng vai trò là nhà kinh doanh, vừa là một chuyên gia về dược, lại vừa phải thường xuyên tổ chức sự kiện.

Do đó, nếu không yêu nghề, bạn sẽ không có đủ nhiệt và hứng thú để làm việc, để vượt qua khó khăn trong công việc. Nghề này không khó. Nhưng để thành công và gắn bó lâu dài với con đường mình đã chọn thì còn cần quyết tâm và sự nỗ lực không ngừng của bạn.

Để trở thành một trình dược viên tương lai bạn có thể đăng ký học cao đẳng Dược tại trường Cao đẳng y Dược Sài Gòn để có cơ hội học tập và nghiên cứu về ngành nghề.

Năm 2020 nhà trường thông báo tuyển sinh hệ cao đẳng chính quy. Tất cả thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT đều có thể đăng ký tham gia theo học tại trường. Mọi chi tiết về thông tin tuyển sinh cao đẳng Dược TPHCM bạn xem thêm tại website nhà trường. Chúc các bạn luôn thành công !

Rate this post

Leave A Reply

Your email address will not be published.