Bạn có biết xe NoPP là gì? Nguồn gốc của xe NoPP

0

Trong những năm gần đây, xe không giấy tờ xuất hiện tại thị trường Việt Nam ngày càng nhiều. Lí do là vì những chiếc xe này không chỉ có mức giá rẻ bất ngờ mà còn “độc” vì nhiều loại thậm chí đã “tuyệt chủng” ở Việt Nam. Những chiếc xe này còn có một cái tên khác là xe NoPP. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Chuyện xe tìm hiểu xe NoPP là gì và các thông tin liên quan nhé!

Xe NoPP là gì

Xe NoPP (no PP) – hay còn gọi là xe không giấy tờ thường có xuất xứ từ Nhật Bản, sau đó chúng được nhập khẩu vào Campuchia, Lào rồi được vận chuyển qua các con đường tiểu ngạch về Việt Nam. Khi mua bán những loại xe này, giao dịch giữa người mua và người bán hoàn toàn dựa trên sự tin tưởng, “tiền trao cháo múc”. Trao tiền, giao xe xong là hai bên hết trách nhiệm, không có bất kì giấy tờ mua bán nào (kể cả giấy viết tay). Những chiếc xe này hầu hết còn rất tốt, có thể sánh ngang với các xe mới tại Việt Nam. Có những mẫu xe rất “độc”, tưởng chừng như đã biến mất hoàn toàn khỏi thị trường từ lâu nhưng giờ lại xuất hiện với mức giá chỉ bằng một nửa hoặc thậm chí là ⅓.

Xe NoPP có chất lượng tốt như xe mới
Xe NoPP có chất lượng tốt như xe mới

Mua Bán Xe Máy Cũ Tại Đây!

Theo tìm hiểu tại một số trang web, các địa điểm có thể tìm mua xe no PP là 25giay.vn, 25giay.vn, 25giay.vn, Minh Bắc hoặc Bình Nguyên… Khi tìm kiếm trên các trang web này, bạn sẽ dễ dàng thấy các dòng xe đã không còn được đưa hợp pháp vào thị trường Việt Nam từ lâu như Honda CD 125, Honda Cup 81, Honda Solo, Vespa 100… Nhìn vào những chiếc xe này thì ta cũng đủ hiểu vì sao xe no PP vẫn thịnh hành tại Việt Nam, lí do đơn giản là để đáp ứng nhu cầu chơi xe “độc” của nhiều người.

Honda CD 125 từ lâu đã không còn được bán tại Việt Nam
Honda CD 125 từ lâu đã không còn được bán tại Việt Nam

Mua Bán Xe Máy Cũ Tại Đây!

Những cách mà xe NoPP qua mặt lực lượng cảnh sát

Bạn đam mê xe cổ hoặc chỉ muốn mua 1 chiếc xe giá rẻ thì không có gì sai, nhưng nếu đã sử dụng xe không giấy tờ thì chắc chắn sẽ bị xử phạt, tịch thu xe. Có rất nhiều cách để lách luật của những người sử dụng xe no PP. Một dân chơi cho biết: “Xe máy no PP thì đơn giản, chỉ cần xin hoặc mua một BKS xịn gắn vào xe là có thể lưu hành được”. Trường hợp bị CSGT bắt, thì chỉ cần nói là quên giấy tờ ở nhà và xin nộp phạt tại chỗ. Nếu kĩ tính hơn, bạn có thể mua lại giấy tờ xe của một chủ xe khác, rồi gắn BKS vào chạy. Chủ xe đó sẽ trình báo mất giấy tờ và được cấp lại bộ mới. Tất nhiên sẽ có 2 chiếc xe giống biển số, tuy nhiên xe máy thì ít ai để ý vấn đề này. Kĩ tính hơn nữa, bạn có thể tìm 1 chiếc xe cũ nát thanh lí, nhờ người sao số khung số máy của chiếc xe đó lên xe bạn rồi làm lại giấy tờ.

Một chiếc xe NoPP
Một chiếc xe NoPP

Mua Bán Xe Máy Cũ Tại Đây!

Vậy câu hỏi đặt ra là, bạn có nên mua một chiếc xe no PP hay không? Trước hết, bạn phải hiểu rằng sử dụng xe no PP chính là chấp nhận bước vào cuộc chơi không cân sức với pháp luật. Nếu chỉ vì ham rẻ thì rất nhiều người khuyên rằng bạn không nên mua no PP mà có thể mua xe cầm đồ hoặc xe cũ. Còn nếu bạn là một dân chơi xe cổ, thì hy vọng bạn đã lường trước được hậu quả và có phương án sử dụng phù hợp.

Luật sư Vũ Lợi, Giám đốc Công ty luật Hòa Lợi cho biết: “Theo Nghị định 71 của Chính phủ, xe máy, ô tô đeo BKS giả sẽ bị phạt từ 4 – 6 triệu đồng, tịch thu BKS giả, tạm giữ bằng lái xe. Nếu chủ xe đục lại số khung, số máy, làm giả giấy tờ xe thì sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo Điều 267 Bộ luật Hình sự về hành vi Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. Theo đó có thể bị tịch thu phương tiện, phạt tù từ 6 tháng đến 7 năm, tùy từng trường hợp và mức độ nguy hiểm cho xã hội”.

Trên đây là những chia sẻ của Chuyện xe cho câu hỏi Xe NoPP là gì. Hãy chia sẻ nếu thấy có ích nhé!

Rate this post

Leave A Reply

Your email address will not be published.