Ảnh Raw sai màu trong Lightroom và Camera Raw

0

Bạn muốn khắc phục ảnh Raw sai màu trong Lightroom? Ok, bạn hạ cách đúng nơi rồi đới ?. Đây là hiện tượng màu sắc ảnh Raw trên Lightroom, khác hoàn toàn so với xem trên máy ảnh. Hoặc sử dụng các phần mềm chính hãng như Nikon Capture NX-D và Canon DPP. Vậy làm thế nào khắc phục hiện tượng này ??

khắc phục ảnh raw bị sai màu

Mình nhận thấy, đa số mọi người không biết cách xử lý ảnh bị sai màu. Chỉ có một bạn làm đúng theo cách mình đang sử dụng. Cách này giúp Lightroom hiển thị màu sắc đúng như trên máy ảnh và phần mềm chính hãng.

Xử lý ảnh Raw bị sai màu trong Lightroom

Thông thường, chúng ta đưa ảnh vào trong Lightroom theo cài đặt mặc định. Mà không để ý phần Develop Settings đang đặt là Adobe Defaults. Vậy điều này có nghĩa là gì? Lightroom sẽ áp dụng cài đặt của Adobe lên ảnh Raw, bất kể chụp bằng máy ảnh nào.

cách import ảnh raw trong lightroom

Đây là nguyên nhân chính làm ảnh Raw bị sai màu. Hiển thị màu sắc khác hẳn Nikon Capture NX-D, hay xem trực tiếp trên máy ảnh.

khác phục lỗi sai màu ảnh raw trong lightroom

Như vậy, chúng ta biết nguyên nhân gây bệnh rồi. Giờ tới công đoạn chọn thuốc chữa bệnh thôi ?. Bạn hãy nhấn vào Develop Settings. Tiếp tục chọn đến Defaults > Camera Settings là xong. Lightroom sẽ giữ cài đặt giống như trên máy ảnh.

ảnh raw bị lệch màu trong lightroom

Sau đó, chúng ta đưa ảnh vào Lightroom như bình thường. Hai phần đánh dấu màu đỏ chuyển thành cài đặt của máy ảnh. Thay vì sử dụng cài đặt mặc định của Adobe. Giúp màu sắc ảnh Raw chính xác hơn nhiều.

cách import ảnh raw không bị sai màu trong lightroom

Màu sắc trên Lightroom đã giống với Nikon Capture NX-D rồi. Bạn sẽ không phải phân vân hiện tượng sai màu ảnh Raw nữa. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng trên Camera Raw để có màu sắc tốt hơn. Cách này còn giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian chỉnh sửa ảnh. Chúc bạn có nhiều ảnh tốt. Cảm ơn đã dành thời gian tham khảo ?.

5/5 - (10 votes)

Leave A Reply

Your email address will not be published.