Bảo quản máy ảnh mùa Tết

0

Bảo quản máy ảnh mùa Tết là việc quan trọng, để tránh những hư hỏng không đáng có. Thời tiết dịp Tết ở miền Bắc thay đổi rất nhanh, nóng lạnh thất thường, đi kèm độ ẩm trên 90%. Đây là điều kiện thuận lợi cho nấm mốc phát triển, làm hư linh kiện. Vậy làm gì để máy ảnh an toàn trong dịp Tết.

huong dan bao quan may anh

Sử dụng máy ảnh nhiều hơn

cach bao quan may anh

Nếu bạn chưa có thiết bị chống ẩm, thì hãy sử dụng máy ảnh nhiều hơn. Không sử dụng trong thời gian dài, máy sẽ đọng nước và mốc. Dẫn tới ảnh mờ, chạm mạch, đo sáng không ổn định.

cach bao quan may anh mua dong

Trong quá trình sử dụng máy sinh nhiệt, tiếp xúc với nắng gió. Giúp hạn chế hơi ẩm bên trong. Cách này đơn giản ít tốn kém và có nhiều ảnh hơn. Đây là kinh nghiệm thực tế của mình trong khi sử dụng và tư vấn cho các bạn.

Hộp chống ẩm bảo quản máy ảnh mùa Tết

Hộp chống ẩm thường để bảo quản thực phẩm, như gạo, ngũ cốc…Được bán rất nhiều trong siêu thị Big C và trên Shopee, Lazada, Tiki. Chiếc hộp làm bằng nhựa và kín 100%, giúp cách ly máy ảnh với môi trường bên ngoài. Máy ảnh sẽ tránh được hơi ẩm, nước và những điều kiện bất lợi khác. Hộp có giá rẻ, dễ chọn kích thước và dễ mang theo trong các chuyến đi xa

hop chong am may anh
Hộp chống ẩm Super Lock 8.4 LitTham khảo
Hôp chống ẩm 4 LitTham khảo

Giúp bảo quản máy ảnh rất tốt trong với chi phí chưa đến 200k. Đây là phụ kiện nên có với bất kỳ ai đang sử dụng máy ảnh.

Hạt chống ẩm để bảo quản máy ảnh

hat chong am am silica

Chiếc hộp giúp cách ly máy ảnh với môi trường bên ngoài. Bạn cần thêm hạt chống ẩm, để giảm độ ẩm bên trong hộp. Những Silica hút hơi ẩm trong máy ảnh, sau đó giữ chúng lại. Từ đó độ ẩm trong hộp giảm xuống, để hạn chế nấm mốc phát triển.

hat chong am cho may anh
Hạt hút ẩm Silica màu xanh 500 GramTham khảo
Hạt hút ẩm Silica màu xanh 100 GramTham khảo

Hạt chống ẩm dễ mua, rẻ và rất bền. Chỉ cần khoảng 50, 100 gram cho hộp 20 lit. Máy ảnh sẽ được bảo vệ an toàn. Sau một thời gian sử dụng, cần phơi dưới nắng. Tính năng hút ẩm lại tốt như lúc mới mua. Mình đã sử dụng khoảng 4 năm mà chưa thay hạt chống ẩm.

Sử dụng ẩm kế bảo quản máy ảnh tốt hơn

am ke

Ẩm kế giúp đo độ ẩm bên trong hộp. Độ ẩm bảo quản máy tốt nhất từ 50-55%. Thấp quá sẽ làm khô lớp cao su. Cao hơn mức 55% dễ gây nấm mốc. Ẩm kế giúp biết khi nào cần thêm hạt chống ẩm.

Ẩm kế, nhiệt kế điện tử Tham khảo
Ẩm kế điện tửTham khảo

Ẩm kế bán rất nhiều trên các sàn thương mại điện từ với giá chục ngàn đồng. Bạn nên đầu tư một chiếc để máy ảnh an toàn hơn.

Sử dụng tủ chống ẩm để bảo quản máy ảnh mùa Tết

Tủ chống ẩm là giải pháp tối ưu, thay cho tất cả thiết bị ở trên. Thay vì mua lẻ từng món như hộp, ẩm kế, hạt hút ẩm. Tủ chống ẩm tích hợp đầy đủ các tính năng. Thiết bị là một khoang lớn bằng kim loại kín 100%.

Tu chong am EUREKA - Bảo quản máy ảnh mùa Tết
Tủ Chống Ẩm Eureka RT-48C 40 Lít – Hàng Chính Hãng Tham khảo
Tủ chống ẩm Eureka RT-48C (40 lít) Tham khảo

Trên mặt tủ là ẩm kế, giúp theo dõi độ ẩm. Mặt sau là hạt hút ẩm và máy sấy. Để sấy khô hạt hút ẩm theo cài đặt của bạn. Độ ẩm được duy trì ổn định, không phụ thuộc vào môi trường bên ngoài. Nếu bạn có nhiều thiết bị đắt tiền, tủ chống ẩm là giải pháp tối ưu để bảo quản máy ảnh. Chỉ có điều mức giá cao và tốn điện hơn.

do am toi uu bao quan may anh

Như vậy bạn đã biết bảo quản máy ảnh trong dịp Tết. Để các thiết bị hoạt động ổn định hơn. Chúc bạn thật nhiều ảnh đẹp.

5/5 - (10 votes)

Leave A Reply

Your email address will not be published.