Hướng dẫn chụp ảnh sáng tạo để có những bức ảnh để đời

0

Hướng dẫn chụp ảnh sáng tạo để có những bức ảnh để đời
Hướng dẫn chụp ảnh sáng tạo để có những bức ảnh để đời

Tư duy sáng tạo là chìa khóa để nhận được các bức ảnh tuyệt vời.Nhưng nếu bạn nghĩ rằng bạn không phải là rất sáng tạo hoặc bạn đã chạy ra khỏi nguồn cảm hứng, don’t give up! Trong hướng dẫn này tôi sẽ chia sẻ những bí mật của tôi tốt nhất để thúc đẩy sự sáng tạo và phát triển những con mắt nhiếp ảnh của bạn. Những kỹ thuật đơn giản nhưng hiệu quả cao sẽ giúp bạn chụp ảnh bằng iPhone độc đáo và bắt mắt mà bạn sẽ được sự tự hào khi chia sẻ với mọi người.

1.Phối cảnh và góc chụp

Phối cảnh và góc chụp
Phối cảnh và góc chụp

Có rất nhiều cách để chụp một đối tượng, nhưng hãy thử chụp từ nhiều góc khác nhau và bối cảnh khác nhau để phát hiện ra những điều thú vị.

2.Quy mô

Quy mô
Quy mô

Tạo một cảm giác quy mô là một cách tuyệt vời để hiển thị kích thước thực sự của chủ thể của bạn. Để cung cấp cho người xem một ý tưởng về kích thước của các đối tượng trong ảnh của bạn, bạn cần bao gồm một chủ thể của một kích thước được biết đến như một điểm tham chiếu.

3.Tạo một độ sâu trường nhất định

Tạo một độ sâu trường nhất định
Tạo một độ sâu trường nhất định

Độ sâu của trường đề cập đến bao nhiêu hình ảnh được lấy nét từ trước ra sau. Một chiều sâu lớn các lĩnh vực có nghĩa là mọi thứ đều ở tập trung, trong khi độ sâu trường chỉ có một phần nhỏ của hình ảnh sắc nét, trong khi phần còn lại của nó xuất hiện mờ.

4.Tạo Abstracts

Tạo Abstracts
Tạo Abstracts

Một số nhiếp ảnh sáng tạo nhất đi kèm trong các hình thức tóm tắt. Hình ảnh trừu tượng có thể được tạo ra bằng cách chụp ảnh các yếu tố cơ bản như kết cấu , mô hình , dây chuyền , hình dạng, màu sắc và ánh sáng.

5.Có người trong bức ảnh

Có người trong bức ảnh
Có người trong bức ảnh

Một trong những cách yêu thích của tôi để làm nên một cảnh bình thường thú vị hơn là thêm một người vào thành phần. Đây là một điều dễ dàng để làm, nhưng nó có một tác động rất lớn trên một bức ảnh.

6.Tạo bóng và bóng tối

Tạo bóng và bóng tối
Tạo bóng và bóng tối

Bóng và bóng tối cung cấp một cách thú vị để tạo ra hình ảnh hấp dẫn hơn. Bóng tối sẽ thêm một cảm giác tuyệt vời của bí ẩn và kịch tính cho các bức ảnh của bạn.

7.Sử dụng Props

Sử dụng Props
Sử dụng Props

Bạn nên sử dụng đạo cụ trong nhiếp ảnh. Nó thêm một niềm vui và yếu tố sáng tạo cho các bức ảnh của bạn, và bạn có thể sử dụng chúng trong nhiều cách khác nhau.

Leave A Reply

Your email address will not be published.