Bố cục màu sắc, tạo điểm nhấn trong ảnh với màu sắc như thế nào ?

0

Bố cục màu sắc, tạo điểm nhấn trong ảnh với màu sắc như thế nào ?
Bố cục màu sắc, tạo điểm nhấn trong ảnh với màu sắc như thế nào ?

Hiểu biết về kiểu bố cục cơ bản trong ảnh, những màu tương phản với nhau, những màu hợp với nhau hay những điều cơ bản của lý thuyết màu sắc sẽ làm cho bố cục của những tác phẩm ảnh của bạn trở nên thu hút, có điểm nhấn, cách dễ dàng nhất để làm cho những bức ảnh được nổi bật khi sử dụng màu sắc. Trong hướng dẫn dưới đây Aphoto sẽ đưa ra các cách kết hợp màu sắc tốt nhất để chụp ảnh theo lý thuyết màu sắc và cách làm thế nào có thể mang nó tiến một bước xa hơn để làm cho hình ảnh thực sự tuyệt vời hơn.

1.Sử dụng những màu gần nhau

Sử dụng những màu gần nhau
Sử dụng những màu gần nhau

Những màu sắc có tông gần nhau sẽ khiến bức ảnh trở nên sống động và làm bức ảnh trở nên hài hòa hơn.

2.Sử dụng những màu đối nhau

Sử dụng những màu đối nhau
Sử dụng những màu đối nhau

Một khi bạn đã nắm vững mầu tương phản đơn màu, hãy thử tương phản hai màu trong một bức ảnh, bạn sẽ có bức chân dung thú vị.

Cách đơn giản nhất để chọn hai màu tương phản để sử dụng với nhau là tham khảo các bánh xe màu, màu sắc trực tiếp đối diện nhau, chẳng hạn như màu vàng và màu xanh , hoặc màu đỏ và màu xanh lá cây , thường sẽ tương phản mạnh với nhau nhưng lại bổ sung cho nhau tốt.

3.Một màu đơn với nhiều sắc thái

Một màu đơn với nhiều sắc thái
Một màu đơn với nhiều sắc thái

Màu đơn nhưng đa sắc có thể gợi lên những phản ứng cảm xúc rất mạnh mẽ khi chúng ta xem chúng.

Màu đỏ, ví dụ, tượng trưng cho niềm đam mê và sự nguy hiểm, trong khi màu xanh có tác dụng ngay lập tức làm dịu.

Đưa đến cảm xúc cho người xem bằng cách tạo ra hình ảnh sử dụng nhiều sắc thái màu khác nhau nhưng chỉ có một màu.

4.Cuộc chiến của các màu

Cuộc chiến của các màu
Cuộc chiến của các màu

Với bất kỳ một nguyên tắc nào nhiếp ảnh cho là tốt thì cũng chỉ có tính tham khảo .Nếu bạn muốn nổi bật, sáng tạo theo cách riêng của mình thì đôi khi bạn cần phải phá vỡ các quy tắc, sự kết hợp màu sắc cũng không phải là ngoại lệ.

Trộn và kết hợp nhiều các màu sắc với nhau, bạn sẽ ngạc nhiên khi ngắm nhìn hiệu quả của nó, bạn càng thử nghiệm, càng có nhiều điều thú vị mà bạn sẽ nhận ra những quy luật hay và những cái chỉ mang đến sự sặc sở vô nghĩa.

5.Kết hợp màu sắc tốt nhất trong nhiếp ảnh

Kết hợp màu sắc tốt nhất trong nhiếp ảnh
Kết hợp màu sắc tốt nhất trong nhiếp ảnh

Màu sắc của ảnh dưới ánh sáng mặt trời khắc nghiệt trông sẽ rất khác với màu sắc tương tự trong ánh sáng trong nhà mềm mại.

Cường độ ánh sáng rất quan trọng nhưng góc chiếu sáng còn quan trọng hơn. Trong mỗi vị trí được chiếu sáng của ánh sáng, các màu sắc trên khăn của người mẫu nhìn rất khác nhau.

6.Chiều thuận sáng

Chiều thuận sáng
Chiều thuận sáng

Mặt trời hay nguồn sáng khác nằm phía trước bạn (ánh sáng theo chiều thuận) sẽ hiển thị màu sắc như chúng ta muốn, với tất cả các tông khác nhau.

7.Chiều ngược sáng

Chiều ngược sáng
Chiều ngược sáng

Ánh sáng ở phía sau của vật, khi bạn hướng ống kính về phía mặt trời,sẽ cho ra một bức ảnh với màu sắc tối hơn màu sắc trong các bức ảnh thuận sáng. Tạo ra một sự hài hòa và cảm giác lãng mạn tuy màu sắc của khăn có thể kém hơn, yếu ớt hơn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.