Cài đặt Nikon D7200 để chụp ảnh tốt hơn

0

Chúc mừng bạn đã bị Google dụ tới đây ?. Bạn đang tìm hiểu cách cài đặt Nikon D7200 để chụp ảnh tốt và sử dụng hiệu quả hơn? Ok, mình sẽ dẫn bạn đi tham quan nhiều ngõ ngách trong Menu của Nikon D7200. Và giải thích để bạn hiểu rõ về chiếc máy này.

Cài đặt Nikon D7200 xem ảnh bằng con lăn

Bạn thấy thèm muốn duyệt ảnh bằng con lăn như máy Canon? Hay muốn duyệt ảnh bằng con lăn như một chiếc Nikon đã thấy ở đâu đó. Gần như tất cả máy ảnh Nikon tầm trung đều hỗ trợ tính năng này. Chỉ chờ bạn cài đặt và sử dụng mà thôi.

huong dan cai dat nikon d7200

Bây giờ, hãy nhìn lên góc trái của máy ảnh và nhấn phím Menu. Sau đó di chuyển tới Custom Setting Menu (hình cây viết chì) > Controls > (f5) Custumize command dials > OK.

huong dan su dung nikond 7200

Trong đây sẽ cho bạn tùy chỉnh con lăn của máy ảnh Nikon D7200. Chúng ta chọn đến Menu and Playback > OK.

cai dat nikon d7200

Chọn sang On và nhấn Ok. Bây giờ, thử xoay con lăn chính và phụ trên máy ảnh. Con lăn giúp bạn duyệt Menu tương tự phím điều hướng. Trong chế độ xem ảnh, bạn có thể xoay con lăn phía sau qua bên phải để xem ảnh mới hơn. Xoay qua bên trái để quay lại ảnh cũ hơn. Tốc độ duyệt ảnh bằng con lăn cao hơn nhiều so với phím điều hướng. ?

Cài đặt Viewfinder Grid Display trên Nikon D7200

Chắc hẳn bạn đã biết tỷ lệ vàng trong nhiếp ảnh. Nhưng chụp lại xiêu vẹo nghiêng ngả đủ kiểu. Thật khó để áp dụng tỷ lệ vàng khi nhìn qua một chiếc kính ngắm trống trơn phải không? Thật ra, máy ảnh Nikon hỗ trợ các đường lưới trong kính ngắm. Chúng đươc gọi là Viewfinder Grid Display. Tất nhiên bạn có thể mở tính năng này để chụp ảnh hiệu quả hơn.

cai dat duong luoi trong kinh ngam

Tương tự cài đặt đầu tiên, chúng ta nhấn Menu > Custom Setting Menu > Shooting & Display > Ok.

Nikon D7200 Viewfinder Grid Display

Chọn đến mục d7 Viewfinder Grid Display > OK > Chọn ON > OK. Bây giờ, hãy nhìn vào kính ngắm xem. Bạn sẽ thấy đường lưới chia nhỏ kính ngắm thành nhiều phần. Những đường này giúp bố cục và cân bằng dễ dàng hơn nhiều so với một kính ngắm trống trơn. Ok, như vậy chúng ta vừa đi qua 2 cài đặt dành cho Nikon D7200. ?

Cài đặt điểm lấy nét màu đỏ Nikon D7200

Thỉnh thoảng bạn thấy đường lưới và điểm lấy nét chuyển sang màu đỏ phải không? Đây là tính năng tự động trên máy ảnh. Giúp quan sát điểm lấy nét được thuận lợi nhất.

cai dat den tro net nikon d7200

Đôi khi chế độ tự động không hiệu quả như mong đợi. Nếu gặp trường hợp này, bạn có thể vào Menu > Custom Setting Menu > Auto Focus > Focus Point illumination > OK.

bat den tro net may anh nikon d7200

Lựa chọn đầu tiên (AF Point illumination) để kiểm soát trong chế độ lấy nét tự động. Lựa chọn thứ 2 (Manual Focus Mode) để kiểm soát trong chế độ lấy nét thủ công.

den tro net nikon d7200

Mặc định Nikon D7200 luôn ở chế độ Auto. Bạn có thể chuyển sang On để đèn nền Viewfinder luôn sáng đỏ. Trường hơp muốn tắt hẳn thì chuyển qua OFF. Phần này chỉ ảnh hưởng khi lấy nét tự động mà thôi. Bạn có thể tùy chỉnh thêm trong phần lấy nét tay để có kết quả như ý. ?

Cài đặt âm thanh lấy nét Nikon D7200

Đôi khi chúng ta nghe thấy Nikon D7200 phát ra tiếng kêu “éc éc” trong lấy nét. Nghe có vẻ giống tiếng heo ? thì phải. Thật ra máy sẽ kêu bíp bíp hơn là éc éc ?. Đây tính năng rất hay giúp bạn biết khi nào mấy lấy nét thành công. Bạn có thể tùy chỉnh tính năng này để sử dụng hiệu quả hơn.

Chúng ta sẽ nhấn Menu > Menu cài đặt tùy chọn > Chụp & hiển thị > OK. Trong đây chọn đến mục âm thanh lấy nét nằm ở vị trí d1.

Tại đây nhấn OK để tiếp tục cài đặt

Mặc định Nikon D7200 luôn tắt âm thanh khi lấy nét. Bạn hãy chọn vào phần âm lượng, chuyển từ OFF sang mức âm muốn sử dụng.

Cuối cùng nhấn Ok để hoàn tất cài đặt tiếng bíp cho Nikon D7200. Bây giờ, hãy chuyển máy ảnh về chế độ lấy AF-S và sử dụng 1 điểm lấy nét trung tâm. Lấy nét vào một chủ thể và nghe thử xem. Bạn sẽ thấy Nikon D7200 phát ra âm thanh “bíp bíp” thay vì “éc éc” Ok xong…?

AF-ON trên máy ảnh Nikon D7200

Một khi trở nên chuyên nghiệp và khó tính hơn. Nhiều bạn muốn lấy nét bằng phím AF-ON thay cho phím Shutter. Nhưng Nikon D7200 không hỗ trợ phím AF-ON. Bắt buộc chúng ta phải tìm cách khác…?

How to setup AF-On Nikon D7200

Phím AE-L vốn có vị và thiết kế giống phím AF-ON. Chúng ta có thể chuyển phím AE-L thành AF-ON qua một số cài đặt đơn giản. Bằng cách nhấn phím (i) bên góc trái và chọn đến Assign AE-L/AF-L button và nhấn OK.

BackFocus button Nikon D7200

Tại đây, chọn dòng Press và nhấn OK

phim AEL Nikon D7200

Dùng phím điều hướng di chuyển tới AF-ON và nhấn Ok để hoàn tất.

cach cai dat af on tren nikkon d7200

Bây giờ phím AE-L & AF-L đã chuyển thành AF-ON. Bạn thử nhấn AF-ON xem điều gì xảy ra. Máy ảnh sẽ lấy nét như khi nhấn 1/2 phím chụp ảnh. Nhưng lại phát sinh một vấn đề mới. Phím AF-On và Shutter đều có tác dụng như nhau. Chúng sẽ tranh dành trong quá trình lấy nét. ?

Nikon D7200 AF Activation

Hãy quay lại mục Auto Focus > (a4) AF Activation > OK.

AF On Only Nikon D7200

Chọn sang AF-On Only > OK để tắt chức năng lấy nét của phím Shutter. Bây giờ phím Shutter chỉ có tác dụng chụp ảnh, AF-ON sẽ kiểm soát việc lấy nét. Ok, chắc bạn đã hiểu hơn về chiếc máy đang sử dụng rồi đấy…?

Cân màu màn hình Nikon D7200

Màn hình có màu sắc thật quá đôi khi là điểm yếu của Nikon D7200 ?. Khách hàng nhìn vào sẽ không sướng như bên Canon ?. Máy ảnh Canon luôn có màn hình nịnh mắt hồng hồng đỏ đỏ và tương phản thấp hơn Nikon.

can chinh mau sac man hinh nikon d7200

Để giúp bạn tự tin show hàng ngay sau khi chụp. Nikon D7200 bổ sung tính năng cân màu màn hình (Monitor Color Balance). Giúp màn hình hiển thị theo ý bạn mặc kệ ảnh gốc màu gì đi nữa. ?

chinh mau man hinh nikon d7200

Chúng ta chỉ việc chọn ảnh mẫu và di chuyển qua lại giữa B/G/A/M. Màn hình sẽ thay đổi màu sắc ngay lập tức. Chọn giá trị mà bạn cảm thấy hài lòng và khách hàng thấy sướng rồi nhấn Ok ?. Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu 6 cài đặt để sử dụng Nikon D7200 hiệu quả hơn. Chúc bạn chụp thật tốt. Cảm ơn bạn đã dành thời gian tham khảo. ?

5/5 - (10 votes)

Leave A Reply

Your email address will not be published.