Chụp ngay bộ ảnh dưới mua vô cùng lạ và độc với các bí quyết chụp ảnh này

0
Chụp ngay bộ ảnh dưới mua vô cùng lạ và độc với các bí quyết chụp ảnh này
Chụp ngay bộ ảnh dưới mua vô cùng lạ và độc với các bí quyết chụp ảnh này

Chụp ảnh trong mưa có lẽ làm nhiều người quan tâm và thích thú nhưng chưa nắm được bí quyết. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến chụp ảnh mưa, hãy tham khảo ngay bài chia sẻ dưới đây từ Aphoto nhé.

Lên ý tưởng chụp ảnh trong mưa

Lên ý tưởng chụp ảnh trong mưa
Lên ý tưởng chụp ảnh trong mưa

Khi trời đổ mưa, bạn có thể bắt những khoảnh khắc người người vội vã trú mưa. Đó có thể là ngay trên đường bạn đang qua, đầu con hẻm nào đó hoặc nơi con phố bạn đang ở… Mọi người hớt hải mặc áo mưa, tìm chỗ trú hay bên vỉa hè thấp thoáng người cầm ô che mưa…

Bạn hãy gạt bỏ những concept nhàm chán, bước mình ra ngoài mưa để cảm nhận. Bạn sẽ thấy những phản ứng tự nhiên rất kỳ lạ của con người. Người lớn cười mỉm, nép mình đưa tay cảm nhận nước trời, những đứa trẻ vui đùa nô nghịch dưới mưa rất chân thật.

Khoảnh khắc ấy nếu không bứt phá chạy ra ngoài, bạn chẳng thể nào bắt chụp được chúng.
Khoảnh khắc ấy nếu không bứt phá chạy ra ngoài, bạn chẳng thể nào bắt chụp được chúng.

Chụp ảnh mưa bên cửa kính đơn giản và là kiểu chụp cổ điển nhất. Bạn sẽ không phải đi ra ngoài trời mưa mà vẫn có được những bức ảnh đẹp. Chỉ cần bắt khoảnh khắc lơ đãng nhìn trời khi đi xe buýt, hay đang làm việc trong tòa nhà nhìn xuống thành phố qua ô cửa sổ, ngồi nhâm nhi cafe bên ô cửa cửa quán quen cũng sẽ giúp bạn tạo nên những hiệu ứng ấn tượng. Ngoài ra, chúng ta còn nhiều ý tưởng khác. Bạn có thể thử đặt “ cửa sổ mưa” làm phông nền độc đáo cho một đồ vật nào đó giúp truyền tải cảm xúc, tâm trạng của mình.

Khi trời tạnh mưa, những vũng nước đọng lại nhiều, nếu tinh ý ta có thể bắt được khoảnh khắc phản chiếu từ vũng nước này. Ngoài góc chụp tòa nhà cao, một cái cây to, bạn có thể bắt trọn bức ảnh phản chiếu sinh hoạt của con người. Để có được bức ảnh phản chiếu, không cần quá nhiều kĩ thuật, bạn hãy đợi vũng nước yên ắng và hạ thấp máy để có được bố cục tốt.

Giọt nước trong trẻo cho ta nhiều ý tưởng chụp ảnh trong mưa. Bạn rất thích thú với những bức ảnh chụp khoảnh khắc giọt nước đang rơi trên lá, giọt mưa rơi xuống một vũng nước hay mạng nhện long lanh nước. Để chụp được kiểu này, chúng ta cần chiếc đèn flash, nếu không bạn phải tìm vị trí chụp có nguồn sáng tốt.

Kỹ thuật chụp ảnh trong mưa bạn cần biết

Kỹ thuật chụp ảnh trong mưa bạn cần biết
Kỹ thuật chụp ảnh trong mưa bạn cần biết

Thông thường, người ta thích chụp những ngày nắng hơn ngày mưa. Ngày mưa, cảnh sắc nhạt nhòa, ánh sáng yếu, màu sắc bị trung hòa gây khó cho những tay máy “non”. Nhưng bạn đừng lo, chỉ với vài mẹo nhỏ Nupakachi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn tự tin chụp trong ngày mưa hơn.

Canh sáng, canh nét

Vào ngày mưa, ánh sáng yếu, nhiều hạt nước có thể làm mờ khung cảnh của bạn. Vì thế nếu sử dụng máy ảnh cơ, bạn cần set các thông số để có được sự phối hợp tốt nhất.

Tương tự như canh nét, bạn nên đưa máy về chế độ chụp thủ công hoàn toàn để bạn chủ động điều chỉnh ánh sáng.

Chúng ta không nên để chế độ tự động vì máy có thể đo sáng sai và lấy nét không đúng ý do ánh sáng lúc này khá phức tạp.

Chân máy

Để chụp được hình ảnh giọt mưa quyến rũ, bạn nên hạ tốc độ xuống thấp nên cần có sự hỗ trợ của chân ba (tripod), giữ vững máy giảm rung nhòe.

Đèn flash

Ánh sáng ngày mưa rất yếu, bạn cần sự hỗ trợ của đèn flash. Bức ảnh chụp trong mưa sẽ sinh động hơn nếu bạn biết cách phối hợp ánh sáng có sẵn từ mặt trời, đèn đường với một vài đèn rời công suất thấp.

Khẩu độ

Bạn muốn có bức ảnh từng giọt mưa rơi thì nên để ống ở khẩu độ (f4 hoặc lớn hơn) và tốc độ cao. Nếu muốn tạo tia sáng lấp lánh thì phải khép khẩu nhỏ (f10 hoặc nhỏ hơn) để lợi dụng hiệu ứng diffraction phản sáng.

Học cách dùng các phần mềm chỉnh sửa

Mặc dù điện thoại có khá nhiều phần mềm có chức năng chỉnh sửa ảnh trên điện thoại. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu và sửa chúng trên máy tính sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn. Để có những bức ảnh mưa tuyệt vời cần có sự can thiệp của phần mềm chỉnh sửa.

Tạo thói quen đặt tên ảnh và lưu giữ

Tạo thói quen đặt tên ảnh và lưu giữ
Tạo thói quen đặt tên ảnh và lưu giữ

Nếu bạn là tín đồ sống ảo, vậy thì hẳn trong album điện thoại của bạn có hàng trăm bức ảnh. Vì vậy để quản lý chúng một cách tốt nhất, bạn hãy đặt tên cho bức ảnh. Ngoài ra, bạn có thể chia chúng theo album với từng chủ đề riêng và chuyển qua máy tính để cất giữ tốt nhất.

Không xóa bỏ những tấm ảnh hỏng

Cách chụp ảnh mưa bằng điện thoại đôi khi có tới chục cái hỏng bạn muốn bỏ đi. Tuy nhiên, màn hình điện thoại nhỏ nên bức ảnh bạn xem thường không thấy được rõ nét. Chúng mình thử đưa nó lên máy tính, những bức ảnh bạn cho là chụp lỗi lại “sử dụng” được.

Chia sẻ ảnh

Bạn yêu thích, tìm hiểu, lên ý tưởng và đã thực hiện được nhiều bức ảnh mưa tuyệt đẹp. Đừng quên chia sẻ chúng để nhiều người được chiêm ngưỡng thay vì “ủ kín” trong thẻ nhớ. Bên cạnh đó, việc bạn chia sẻ còn nhận được vô số lời khuyên hữu ích cho những lần chụp sau được hoàn hảo hơn.

5/5 - (10 votes)

Leave A Reply

Your email address will not be published.