10 phụ kiện thiết yếu cho máy ảnh của bạn

0
10 phụ kiện thiết yếu cho máy ảnh của bạn
10 phụ kiện thiết yếu cho máy ảnh của bạn

Đây là những gì bạn cần để bắt đầu xây dựng hệ thống máy ảnh của bạn. Một khi bạn đã có máy ảnh mới, bạn có thể bắt đầu tự hỏi những phụ kiện nào sẽ giúp bạn tận dụng tối đa nhiếp ảnh hoặc giúp bạn có thể chụp được những bức ảnh tuyệt đẹp. Những phụ kiện thiết yếu cho máy ảnh này chắc chắn bạn cần đến chúng.

1.Túi máy ảnh

Túi máy ảnh
Túi máy ảnh

Để có thể mang máy ảnh đi xa và giữ an toàn cho máy ảnh thì nhất thiết bạn cần phải có một túi đựng máy ảnh. Túi máy ảnh chính là một phụ kiện vô cùng quan trọng mỗi khi bạn cần di chuyển.

2.Chân máy

Chân máy
Chân máy

Chân máy là một phần thiết yếu của kho phụ kiện máy ảnh của bạn bởi vì nó cung cấp phương pháp giữ máy ảnh ở đúng góc độ và giữ nó ổn định, vì vậy hình ảnh của bạn là sắc nét hơn và đầy đủ chi tiết.

3.Tripod head

Tripod head
Tripod head

Một cái tripod head được đặt giữa chân máy và máy ảnh của bạn. Nhiều chân máy được bán kèm với tripod head, nhưng bạn cũng có thể mua chúng một cách riêng biệt, tạo cho bạn cơ hội chọn đầu phù hợp với cách bạn chụp.

4.Bộ điều khiển từ xa, dây bấm

Bộ điều khiển từ xa, dây bấm
Bộ điều khiển từ xa, dây bấm

Một bộ điều khiển từ xa cho phép bạn kích hoạt màn trập mà không cần chạm vào máy ảnh, vì vậy nó rất hữu ích khi phơi sáng lâu hơn khi máy ảnh đang ở trên một chân máy vì nó tránh được sự rung lắc, hình ảnh bị nhòe không mong muốn.

5.Ống kính bổ xung

Ống kính bổ xung
Ống kính bổ xung

Ống kính bổ xung cần thiết khi bạn muốn chụp một bức ảnh với tiêu cự gần với khẩu độ tộng để giới hạn độ sâu của trường và nền mờ.

6.Bộ lọc ống kính

Bộ lọc ống kính
Bộ lọc ống kính

Bộ lọc ND cực kỳ phổ biến vì chúng cho phép bạn chụp những bức ảnh thời gian phơi sáng lâu trong ánh sáng ban ngày để làm mờ đám mây hoặc nước trong chụp ảnh phong cảnh. Các tính năng này cũng có ích khi bạn muốn chụp bằng khẩu độ rộng trong ánh sáng mạnh.

7.Bộ vệ sinh máy ảnh và ống kính

Bộ vệ sinh máy ảnh và ống kính
Bộ vệ sinh máy ảnh và ống kính

Đương nhiên, điều quan trọng là giữ cho thiết bị của bạn sạch sẽ. Một bộ thổi khí rất hữu ích cho việc thổi các vết bẩn khỏi thân máy và ống kính của bạn trước khi dùng nó để lau bằng vải mềm.

8.Tấm phản quang

Tấm phản quang
Tấm phản quang

Ánh sáng phản xạ là một cách nhanh chóng và hợp lý để làm sáng ảnh chân dung và các thể loại nhiếp ảnh khác, tạo cho bức ảnh của bạn một ngoại hình chuyên nghiệp cao cấp.

Chúng cực kỳ linh hoạt khi sử dụng trong nhà hoặc ngoài trời để chiếu ánh sáng trở lại vật thể của bạn và để làm sáng bóng tối không mong muốn.

9.Đèn flash rời máy ảnh

Đèn flash rời máy ảnh
Đèn flash rời máy ảnh

Đèn flash pop-up của máy ảnh của bạn là rất hữu ích cho việc bổ sung thêm một chút ánh sáng, nhưng bạn sẽ có được sức mạnh lớn hơn và kết quả tâng bốc hơn từ đèn flash rời.

10.Flash diffuser

Flash diffuser
Flash diffuser

Trong khi đèn flash rất hữu ích cho việc chiếu sáng thêm, khử bóng tối và làm ảnh đẹp hơn, ánh sáng từ chúng có thể khắc nghiệt hơn.

Một miếng nhựa mờ mờ nhỏ có thể tạo ra sự khác biệt, làm dịu ánh sáng và làm cho nó thêm tâng bốc hơn.

Nếu các bạn sợ mua hàng cũ mà không yên tâm thì có thể qua Shop của Admin Dương Cường Admin của Aphoto để xem máy ảnh, lens cũ và phụ kiện ảnh giá rất và tư vấn mua đúng nhu cầu. Các bạn có thể tham khảo tại MayAnhCuSaiGon.Com nhé.

 

5/5 - (10 votes)

Leave A Reply

Your email address will not be published.