Kiếm thêm tiền từ chụp ảnh

0

Máy ảnh đã rẻ và dễ mua hơn rất nhiều trong những năm vừa qua. Nhưng cuộc chơi ảnh chưa bao giờ rẻ, nhất là những bạn đam mê thiết bị và không kiếm thêm thu nhập từ ảnh. Phần lớn các bạn đang có máy ảnh, đều chụp để tìm kiếm niềm vui, chụp theo đam mê.

Cách kiếm thêm tiền từ chụp ảnh

Những ảnh được chụp đa số chia sẻ trên facebook, flickr mà không mang lại một chút thu nhập nào. Đôi khi còn được in ra và sử dụng trái phép. Đem lại lợi nhuận cho ai đó mà bạn chẳng biết. Cuộc chơi đôi khi trở thành gánh nặng kinh tế với một số bạn. Nếu có một cách để những tấm ảnh đó mang lại ý nghĩa hơn, kèm theo thu nhập, bạn có muốn thử?

Ok, Mình có một cách để những tấm ảnh với kỹ thuật chụp cơ bản đem lại một chút thu nhập. Những bức ảnh đó sẽ tiếp cận người cần sử dụng, có ý nghĩa hơn với cuộc sống. Mình đã thử nghiệm trong một thời gian, những tấm ảnh bình dân đó đã mang lại thu nhập như mình tính. Chúng giúp mình có thể mua một số thứ nho nhỏ khác. Vậy làm thế nào?

Kiếm thêm tiền từ chụp ảnh

1- Chuẩn bị máy ảnh

Bạn cần một chiếc máy ảnh cơ bản, miễn là có thể chụp ra bức ảnh bạn thích. Nếu không có máy ảnh, bạn có thể sử dụng những chiếc smartphone mắc tiền đang có trong tay. Sau đó chụp mọi thứ bạn thích bằng tay nghề đang có. Yêu cầu số một này quá đơn giản phải không?

2- Đăng ký tài khoản Paypal

Một tải khoản Paypal để nhận tiền USD, từ những người sử dụng ảnh. Những người này đa số đến từ các nước phương Tây, nên bạn chắc chắn phải có một tài khoản Paypal. Ok, chia sẻ luôn cách đăng ký Paypal với các bạn.

Truy cập vào trang Paypal.com và bạn thấy hướng dẫn 4 bước đăng ký Paylal rất trực quan dễ hiểu. Để tiếp tục hãy nhấn vào Sign Up trên góc phải.

Cá nhân chọn bên trái, doanh nghiệp chon bên phải. Mình sẽ chọn bên trái để qua bước tiếp theo.

Nhập vào nơi bạn đang sinh sống, email và mật khẩu, xác nhận mật khẩu và nhấn Continue

Tại đây bạn nhập thông tin cá nhân tuơng tự trong hình, bao gồm họ tên đầy đủ, số điện thoại và số chứng minh nhân dân. Nhấn vào đồng ý các điều khoản riêng tư, bảo mật thông tin của Paypal và nhấn (Đồng ý & Tạo tài khoản). Sau đó bạn sẽ nhận được email kích hoạt và quá trình đăng ký thành công.

Vào trang quản lý tài khoản Paypal, tại đây bạn có một ID để những người dùng Paypal khác gửi tiền cho bạn. Vậy là xong bước đăng ký tài khoản Paypal, bạn có thể thử nghiệm gửi cho mình cũng được @@.

3- Đăng ký tài khoản Pixapay

Đây là dịch vụ chia sẻ hình ảnh khá nổi tiếng, giúp bạn tiếp cận những người đang có nhu cầu sử dụng ảnh. Những chia sẻ hoàn toàn miễn phí, nhưng có phần đóng góp cho bạn. Mình thấy trang này là một bước rất tốt để bạn làm quen với cách bán ảnh, trước khi bạn nâng cao trình độ và tham gia các trang bán ảnh chuyên nghiệp, đỏi hỏi cách đăng ký khó hơn.

Tại đây bạn nhấn vào Sign Up và bắt đầu đăng ký

Nhập email, tên bạn muốn dùng kèm mật khẩu. Sau đó nhấn Sign Up

Đăng ký thành công! Bạn hãy vào email và nhấn link kích hoạt để hoàn tất.

Trong phần cài đặt, hãy nhập ID Paypal vào khung màu đỏ và các thông tin của bạn. Nếu ai đó quý mến bạn, họ sẽ truy cập vào những thông tin trên, để có những trao đổi tốt hơn khi bán ảnh hoặc để nghị hợp tác.

Cách đăng ảnh lên Pixabay

Cách liên hệ đơn giản nhất là nhắn tin qua Pixabay. Mình chụp lại một số trong inbox để các bạn xem, các bạn có thể thấy người nước ngoài nhắn tin rất nhiều. Họ sẽ thông báo ảnh hay video được sử dụng ở đâu, xin phép bạn được dùng nếu họ chưa có tiền gửi bạn. Vậy đăng ảnh như thế nào? làm sao họ gửi tiền?

3 bước để đăng hình cực kỳ đơn giản, nhưng lần đầu ảnh chờ duyệt rất lâu. Có một số yêu cầu bạn nên lưu ý trước khi đăng hình:

  • Không sử dụng hình đã đăng lên Flickr, mình đã từng chết ngay 1 tài khoản vì sử dụng hình đã đăng lên flickr.
  • Không sử dụng ảnh của người khác
  • Bạn phải là chủ nhân của bức ảnh đó, dù ảnh chụp hay ảnh bạn tạo ra bằng photoshop
  • Chiều dài bức ảnh thấp nhất 3000px
  • Không bị out nét và nhiễu quá mức

Ảnh của bạn sẽ được tải xuống với giao diện như trên, người tốt bụng sẽ nhấn vào phần Coffee để gửi tiền cho bạn.

Sau khi nhấn Coffee sẽ dẫn tới Paypal. Đa số người dùng tới từ phương Tây, họ thường có một tài khoản Paypal, hãy chắc chắn bạn đã có Paypal để nhận tiền. Vậy mình đã nhận được tiền chưa? Chắc chắn có mới dám viết bài chia sẻ này.

Mình chụp lại một số đã nhận từ những người bạn, họ sử dụng và tôn trọng đóng góp của chúng ta. Nếu chưa có tiền, họ sẽ email để cảm ơn. Bạn coi đây là một bước đệm, để chia sẻ lưu trữ những bức ảnh đầu tay khi trình độ chưa cao. Có thêm thu nhập, có thêm bạn bè và tất nhiên có kinh nghiệm bán ảnh.

Tổng kết bán ảnh Online

Sau này ảnh của bạn đẹp hơn, hãy bán trực tiếp trên trang web cá nhân hoặc các trang như shutterstock. Như vậy mình đã chia sẻ một cách khá hay, để những tấm hình của bạn không trở thành lãng phí và đem lại ý nghĩa với cuộc sống hơn. Bạn vẫn có thể đi làm, đi chụp những thứ bạn thích, mọi thứ đã có hệ thống của Pixabay xử lý. Khởi đầu chuyện gì cũng khó, hãy kiên trì và kết quả tốt sẽ tới. Chúc bạn thành công!

5/5 - (10 votes)

Leave A Reply

Your email address will not be published.