Food Photography 101: Chụp ảnh thức ăn bằng điện thoại

0

5 “tip” cơ bản và dễ dàng nhất để các bưởi chụp những tấm ảnh thức ăn lung linh té ghế bằng điện thoại của nhà trồng được. Dĩ nhiên đầu tiên cho tất cả, có một cái điện thoại chụp ảnh đường được một tý cái đã (tác giả dùng LG G4, với khẩu độ ống kính 1.8 và nhiều tính năng chụp ảnh khủng cho điện thoại – người dịch)

Bài dịch và phóng tác từ: http://www.cottercrunch.com/5-food-photography-tips-using-a-smart-phone/

Tác giả: Lindsay Cotter

Instagram là mạng xã hội yêu thích nhất của tôi, cho đến lúc này, và không quá lời để nói đó làm mạng xã hội mà những kẻ mê chụp ảnh yêu thích nhất. Chả phải nghĩ ngợi gì nhiều, chả phải nặn óc tìm cách gõ một câu status thú vị hay diễn sâu. Thậm chí chả cần nói cái khỉ gì luôn. Chỉ cần chụp và up ảnh lên bằng chính cái điện thoại trong tay. Xong, các bưởi đã hoà mình vào thế giới đầy mê hoặc.

Và điều tuyệt vời nhất là khi chụp ảnh bằng điện thoại trên Instagram, các bưởi có thể nhân cơ hội để rèn luyện kỹ năng nhiếp ảnh của mình trước khi bước vào thế giới chuyên nghiệp.

5 tip chụp ảnh thức ăn bằng điện thoại

5 tip chụp ảnh thức ăn bằng điện thoại

Tìm nguồn ánh sáng tốt khi chụp

Ánh sáng tự nhiên hoặc ánh sáng của sổ luôn là lựa chọn thích hợp nhất với các bưởi. Ánh sáng càng mềm mại thì ảnh càng dịu mắt vì thế nên chụp vào buổi sáng sớm hoặc trước khi trời hoàng hôn. Ánh sáng sẽ không quá gắt và làm tấm ảnh thức ăn của các bưởi trở nên gai góc. Ngoài ra ánh nắng chiều còn tạo cảm giác ấm áp hơn. Và nhớ tắt flash đi nhe.

Các bưởi có thể tham khảo thêm về các loại ánh sáng ở bài này.

Chơi với đồ trang trí

Rau, củ, quả, chén, dĩa, muỗng, niã, khăn trải bàn,… ty tỷ thứ để làm bức ảnh thức ăn của các bưởi sinh động lên hàng triệu lần. Lấy từ trong bếp hoặc chôm của nhà hàng, tuỳ ý. Mượn nhớ nói trước không bị đánh ráng chịu nha.

5 tip chụp ảnh thức ăn bằng điện thoại

5 tip chụp ảnh thức ăn bằng điện thoại

Chụp từ trên xuống

Tip này thông nhất hệ thiên hà luôn, dân chuyên nghiệp gọi là top-shot. Chụp vuông góc từ trên xuống luôn giúp cho màu sắc của thức ăn nổi bật, nhất là khi bày trí trên đĩa trắng. Ánh sáng tự nhiên lại càng tốt.

Thông thường phải đứng trên ghế để chụp top-shot. Chụp trong nhà mình thì không sao, chụp trong nhà hàng thì mặt phải dày vô đối luôn. Kệ, đẹp là quan trọng các bưởi hỉ.

Quy tắc 1-3

Ngoài quy tắc bố cục vàng 1/3 của nhiếp ảnh cơ bản thì những bức ảnh có 3 món ăn hấp dẫn mắt người nhìn hơn. Cái này là khám phá xưa lơ xưa lắc của thiên hà, cũng không biết nó từ đâu luôn. Nói chung cái gì đã có từ xưa thì chúng ta cứ làm theo đi, thắc mắc làm qué gì đúng hem.

5 tip chụp ảnh thức ăn bằng điện thoại

5 tip chụp ảnh thức ăn bằng điện thoại

Đừng run tay

Ảnh nhoè xấu vãi, công nhận không? Cho nến cố gắn đừng run tay, bấm chụp với động tác nhẹ nhàng hết mức có thể. Có phải đi đánh nhau đâu.

5 tip chụp ảnh thức ăn bằng điện thoại

5 tip chụp ảnh thức ăn bằng điện thoại

À, và khuyến mãi cho các bưởi thêm 1 ít phần mềm app để hiệu chỉnh ảnh trực tiếp trên điện thoại nha.

VSCOCAM, SNAPSEED và VIBRANTLY là những vị thần đích thực dành cho các bưởi khi chơi Instagram.

#banhmiphoto,#foodphotography, #foodporn

#wpdevar_comment_3 span,#wpdevar_comment_3 iframe{width:100% !important}

Leave A Reply

Your email address will not be published.