Hướng dẫn chọn kiểu chụp trên Canon 70D

0

Canon 70D hỗ trợ khá nhiều kiểu chụp. Bạn có thể chụp một ảnh trên mỗi lần nhấn hoặc hàng loạt ảnh cho tới khi đầy thẻ nhớ. Chúng ta nên biết cách sử dụng những tính năng này, để chụp được những khoảnh khắc đáng giá. Đơn giản hơn là tự chụp cho chính mình.

Chọn kiểu chụp trên Canon 70D

Để bắt đầu, bạn nhìn lên hàng phím nằm cạnh màn hình phụ của máy. Tại đây chúng ta có phím Drive và nhấn vào nó.

Sau khi nhấn vào phím Drive, dùng con lăn chính hoặc phụ để thay đổi các kiểu chụp khác nhau. Các biểu tượng này lần lượt xuất hiện trên màn hình phụ hoặc trên màn hình info. Mình sẽ giải thích chi tiết để các bạn cùng nắm được.

Chụp từng ảnh

Mỗi lần nhấn phím chụp, bạn chỉ có thể chụp một ảnh cho dù có giữ phím. Chế độ này phù hợp với những chủ thể tĩnh, có thể điều khiển như người mẫu, tĩnh vật.

Chụp liên tiếp tốc độ cao

Mỗi lần nhấn phím máy sẽ chụp với khả năng cao nhất, nhanh nhất trên thông số bạn đang cài đặt. Thông thường khoảng 6 hình/giây. Tính năng này phù hợp để bắt khoảnh khắc khi chụp người mẫu biểu diễn, chim bay, thể thao…Máy chỉ dừng lại khi bộ nhớ đệm, thẻ nhớ bị đầy hoặc hết pin.

Chụp liên tiếp tốc độ thấp

Máy cũng chụp liên tiếp nhưng chậm hơn. Tùy chủ thể và khoảnh khắc bạn muốn lấy mà lựa chọn một trong hai chế độ chụp liên tiếp này.

Chụp một ảnh trong yên lặng

Máy sẽ chụp một ảnh mỗi lần nhấn phím và ít phát ra tiếng động

Chụp liên tiếp yên lặng

Máy sẽ chụp liên tiếp khoảng 3 hình/s và ít phát ra tiếng động. Những chế độ yên lặng, thường sử dụng trong những khung cảnh yêu cầu yên tĩnh, như nhà hát, nhà thờ…

Chụp hẹn giờ 10 giây

Bạn có thể hẹn giờ trong vòng 10s trước khi chụp, có thể áp dụng để tự chụp cho bản thân.

Chụp hẹn giờ 2 giây

Cũng tương tự như trên, thời gian chờ giảm xuống còn 2 giây.

Bạn có thể thay đổi và theo dõi những chế độ chụp này bằng cách nhấn vào phím Q. Sau đó sử dụng màn hình cảm ứng để lựa chọn.

Ok xong rồi! Như vậy chúng ta đã tìm hiểu hết các chế độ chụp trên chiếc Canon 70D. Bạn thử nghiệm thêm để có kết quả như mong muốn. Chúc bạn thành công.

5/5 - (10 votes)

Leave A Reply

Your email address will not be published.