Hướng dẫn chụp không dây Godox TT685

0

Godox TT685 có thể chụp không dây qua kết nối hồng ngoại. Godox TT685 tương thích với hệ thống Nikon CLS (Creative Lighting System). Mình và các bạn cùng tìm hiểu các sử dụng qua bài viết.

Chế độ chụp không dây trên Godox TT685

Đầu tiên chúng ta nhấn vào phím Wireless Select, để kích hoạt chế độ chụp không dây. Ngay lựa chọn đầu tiên, flash ở chế độ Master. Trong chế độ Master có hai lựa chọn. Lựa chọn thứ nhất Master với Optic trasmission như các bạn đang thấy, với biểu tượng tia sét. Lựa chọn thứ hai dùng trigger có sẵn trong flash.

Để hai đèn kết nối được với nhau, chúng ta cần sử dụng chung một kênh (Channel). Trên Godox TT685 có tất cả 4 kênh Optic. Lựa chọn bằng cách nhấn phím Custom Function 3 và xoay phím Select tới kênh bạn muốn và nhấn Set.

Chúng ta có thể điều khiển nhiều nhóm đèn khác nhau (Group) bằng 1 đèn Master. Phân loại group như vậy, giúp bạn có thể tùy chỉnh thông số riêng cho từng đèn Slave hoăc nhiều đèn trong 1 group. Các đèn Godox TT685 hỗ trợ 3 Group A,B,C. Chữ M ở trên là khu vực điều khiển dành cho đèn Master.

Sau khi lựa chọn group, phím Mode xuất hiện bên cạnh. Bạn có thể nhấn vào đây chọn chế độ chụp không dây cho đèn slave. Godox TT685 hỗ trợ i-TTL, M và Off nếu bạn không muốn dùng một nhóm nào đó trong lúc thử đèn.

Sau khi lựa chọn được group, mode, chúng ta tăng giảm EV tương tự các chế độ chụp bình thường. Bằng cách nhấn phím Custom Function 2 và xoay phím Select. Bạn có thể cài đặt tương tự cho các Group khác, để sử dụng nhiều flash hơn. Vậy là chúng ta đã cài đặt xong Godox thành đèn Master. Bây giờ cùng tìm hiểu các cài đặt Godox thành Slave.

Chế độ Slave trên Godox TT685

Ngoài khả năng làm đèn master, Godox TT685 thể làm đèn Slave với Wireless radio hoặc Wireless Optic. Phần trên chúng ta đã cài đặt xong đèn Master, bây giờ chỉ cần cài đặt đèn Slave đúng số channel, group của master là ok.

Nhấn phím Wireless Select tới khi hiện biểu tượng tia sét giống như trong hình. Đèn đang ở trạng thái Master.

Nhấn phím Wireless Select thêm một lần nữa, chiếc flash chuyển qua trạng thái Slave và đèn nền chuyển sang màu cam.

Chọn group B giống với đèn Master. Bằng cách nhấn phím Custom Function 3 và dùng Select để lựa chọn.

Chọn kênh 2 (channel) giống với đèn Master, bằng cách nhấn phím Custom Function 4 và xoay phím Select. Như hai hai chiếc flash đã cùng kênh, nhóm. Bạn dùng đèn Master để bù trừ EV, chọn chế độ chụp cho đèn Slave. Ngoài đồng bộ giữa hai chiếc cùng loại. Godox TT685 có thể nhận lệnh từ flash built-in hoặc một chiếc Nikon SB 900.

Chế độ Master trên flash build-in Nikon D610

Các máy Nikon DSLR bán chuyên đều hỗ trợ tính năng Commander Mode. Flash built-in sẽ điều khiển được một hoặc nhiều flash tương thích với hệ thống CLS. Khi chụp flash built-in cần được mở lên như trên hình.

Sau nhấn Menu và tìm tới Bracketing/flash

Tại đây chọn tới Flash Control for built-in flash (CMD)

Tại đây chọn group, channel giống với đèn Slave. So với chiếc Godox TT685, flash built-in chỉ hỗ trợ hai group. Nhưng vẫn đủ 4 channel.

Chọn kênh và nhóm xong nhấn OK để lưu cài đặt. Chắc chắn máy ảnh và chiếc Godox TT685 kết nối ổn định. Cách chụp không dây CLS này có nhiều ưu điểm hơn, so với cách nhại sáng S1, S2. Chúng ta có thể i-TTL, bù trừ công suất từ đèn Master mà không cần chạm vào đèn slave. Như vậy bạn đã biết kết nối không dây giữa các đèn Godox, giữa đèn Godox với flash built-in. Chúc bạn thực hiện thành công, cảm ơn!

Leave A Reply

Your email address will not be published.