Kiểm tra pin máy ảnh Nikon

0

Pin là thành phần quan trọng giúp máy ảnh hoạt động ổn định. Nhưng rất ít bạn biết cách kiểm tra pin máy ảnh Nikon. Đặc biệt khi chọn mua pin hoặc máy ảnh cũ. Nhiều trường hợp mua về chụp vài tấm đã hết pin. Đối với những máy đã dùng quá lâu, pin không tốt có thể gây treo máy ảnh và rất nhiều lỗi khó hiểu. Chúng ta hoàn toàn có thể tránh những lỗi này, bằng một vài bước kiểm tra rất đơn giản. Vậy kiểm tra pin máy ảnh Nikon như thế nào đây? ?

Kiểm tra pin máy ảnh Nikon

Mình sử dụng rất nhiều loại máy ảnh Nikon DSLR. Phần lớn có cách kiểm tra pin giống nhau. Cho nên, mình sử dụng Nikon D7200 làm ví dụ gửi bạn tham khảo.

cach kiem tra pin nikon

Trước tiên, chúng ta nhấn phím Menu để truy cập các tính năng trong máy ảnh. Thông thường máy sẽ hiện Menu bạn đã sử dụng gần đây nhất.

kiem tra dung luong pin may anh nikon

Chúng ta dùng phím điều hướng di chuyển đến Setup Menu. Được ký hiệu bằng biểu tượng chiếc cờ-lê. Sau đó, di chuyển đến phần Battery Info và nhấn Ok. Bạn có thể nhấn phím đi qua bên phải cũng được. ?

huong dan kiem tra chai pin nikon

Tai đây, bạn sẽ thấy được % pin, số ảnh đã chụp và tuổi pin. Trong trường hợp này pin của mình đã chụp 3 ảnh từ lần sạc cuối cùng. Dung lượng pin còn lại 60% và tuổi pin đạt mức 0. Vậy thông số này có ý nghĩa gì? ?

Những thông tin cần lưu ý trong khi kiểm tra pin

  • Sạc: Hiển thị % còn lại của viên pin gắn trong máy
  • Số ảnh: Hiện thị số lượng ảnh đã chụp của viên pin đang gắn trong máy. Tính từ lần sạc cuối cùng. Số lượng ảnh đã chụp sẽ Reset về 0 khi sạc lại pin. Khi gắn pin khác máy cũng thay đổi số lượng ảnh đã chụp. Dựa vào số Seri của pin được lưu trữ trong máy ảnh.
  • Tuổi pin sạc: Nikon chia tuổi pin thành 4 giai đoạn từ 0-4. Pin có tuổi càng lớn thì mức độ chai càng nhiều và cần thay thế khi đạt mức 4.
kiem tra pin may anh nikon de lam gi

Khi chúng ta mua pin hoặc máy ảnh cũ, cần dựa vào số lượng ảnh và tuổi pin. Ví dụ, một viên pin còn tốt sẽ chụp 1000 ảnh/1 lần sạc. Bạn chỉ việc sạc đầy và chụp thử 100 ảnh và nhìn % pin đã sử dụng. Qua đó tính được pin còn tốt hay không. ?

Tuổi pin cho biết pin đang ở giai đoạn nào. Không nên mua pin đã bước vào giai đoạn 3/4. Một số tính năng quay phim, chụp liên tiếp sẽ sử dụng nhiều năng lượng hơn. Pin quá già sẽ không đáp ứng kịp gây treo màn trập Err hoặc sụp nguồn. Ok, như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu xong cách kiểm tra pin máy ảnh Nikon. Chúc bạn chọn pin và máy ảnh tốt. Đừng quên chia sẻ kinh nghiệm sử dụng pin của bạn qua bình luận dưới bài viết nha. Cảm ơn.?

5/5 - (10 votes)

Leave A Reply

Your email address will not be published.