Import Preset Camera Raw và Export Preset như thế nào

0

Hi, Bạn đang tìm hiểu cách Import Preset Camera Raw phải không? Thật tốt, bạn đã tìm đúng nơi rồi đấy ?. Ngoài Import Preset Camera Raw, bạn sẽ biết cách Export Preset và xóa Preset một cách đơn giản nhất. Ok, chúng ta cùng bắt đầu nào. ?

Cách Import Preset Camera Raw

Mình tin bạn đã từng sử dụng Preset trong Camera Raw. Và cũng biết rằng Camera Raw sử dụng tập tin Preset .XMP thay vì lrtemplate như Lightroom. Bạn có thể tải rất nhiều Preset cho Camera Raw tại đây. Sau đó cùng mình tìm hiểu cách cài Preset vào Camera Raw. ?

preset camera raw

Bên trong thư mục sẽ có rất nhiều Preset nhỏ như hình minh họa. Chúng ta chọn chuột phải để nén thư mục Preset thành .Zip. Bởi vì Camera Raw chỉ hỗ trợ .Zip. Ngoài ra, cách này giúp bạn Import Preset nhanh và dễ hiểu hơn.

Preset VSCO Camera Raw 12.3

Sau khi nén, trên màn hình xuất hiện tập tin Preset Camera Raw.zip như minh họa. Bây giờ hãy mở Photoshop, sau đó nhấn Ctrl + Shift + A để mở Camera Raw.

Import Preset Camera Raw 12.3

Chọn đến mục quản lý Preset trong Camera Raw. Được ký hiệu bằng hai dấu tròn đan vào nhau. Tiếp theo, nhấp chuột phải vào bất kỳ vị trí nào trong phần quản lý Preset. Sau đó, chọn đến Import Preset & Profile.

add preset camera raw

Chúng ta tìm đến tập tin Preset đã nén trong phần trước. Sau đó chọn Open để chép Preset vào trong Camera Raw. Cách này giúp thêm hàng loạt Preset vào Camera Raw đơn giản và trực quan nhất.

add preset vào camera raw

Chờ Camera Raw giải nén và Import Preset. Một số trường hợp Camera Raw không tương thích với Preset. Sẽ có thêm công đoạn chuyển đổi sang Preset cho phù hợp với Camera Raw đang dùng.

thu muc camera raw 12.3

Preset mới sẽ nằm trong mục User Preset. Bạn có thể nhấn chuột phải vào chữ User Preset và chọn Rename.

install preset camera raw

Rồi đặt tên mới cho thư mục Preset để dễ quản lý hơn. Ok! Như vậy bạn đã biết cách Import Preset Camer Raw. Có lẽ đây là cách nhanh và hiệu quả nhất trong thời điểm hiện tại. Chúng ta tìm hiểu thêm cách Export Preset và xóa Preset trong phần tiếp theo. ?

Cách Export Preset trong Camera Raw

Export Preset hay còn gọi là tạo hoặc xuất Preset trong Camera Raw. Giúp bạn lưu các chỉnh sửa thành một tập tin Preset .XMP. Sau đó chia sẻ cho bạn bè hoặc lưu trữ.

save preset in camera raw

Trường hợp chưa có Preset thì chọn chuột phải vào vị trí trống trên quản lý Preset. Trường hợp đã có Preset thì chọn vào tên Preset muốn Export và nhấn Create Preset. Đây là cách giúp bạn xuất Preset trong Camera Raw dễ hiểu nhất luôn. ?

Export preset camera raw 12.3

Tiếp theo, đặt tên cho Preset mới và nhấn Ok. Preset mới sẽ lưu trong User Preset với tên đã chọn. Ngoài ra, bạn có thể chọn New Group để tạo nhóm cho Preset.

xuat preset camera raw

Ok, bạn đã biết cách tạo Preset trong Camera Raw. Nhưng cách này chỉ Export được 1 Preset một lần thao tác. Nếu bạn cần xuất hàng loạt Preset thì tham khảo phần tiếp theo.

How to export preset in camera raw 12.3

Thay vì chọn 1 Preset riêng lẻ, chúng ta chọn chuột phải vào tên thư mục Preset. Sau đó chọn Export Preset Group. Cách này giúp bạn Export hàng loạt Preset thành 1 file Zip.

export preset trong photoshop

Đặt tên cho Preset và nhấn Save để lưu lại. Bây giờ bạn có thể chép Preset này cho bạn bè hoặc lưu lại để sử dụng. Ok! Chúng ta vừa tìm hiểu xong cách Import và Export Preset trong Camera Raw. Vậy còn xóa Preset thì như thế nào? ?

Cách xóa Preset Camera Raw

Vào một ngày khó ở, bạn muốn xóa những Preset đã dày công làm cho người yêu cũ. Mà tìm mãi không ra cách thì đọc tiếp…Có hai cách để xóa Preset là trong thư mục Adobe hoặc ngay trong Camera Raw. Mình chọn Camera Raw vì dễ hiểu nhất. ?

xoa preset trong camera raw

Trong phần quản lý Preset trên Camera Raw. Chọn chuột phải vào tên Preset muốn xóa. Sau đó chọn Delete để xóa Preset. Preset sẽ biến mất như lúc người yêu chia tay bạn vậy…rất khó để tìm lại. ?

Delete Preset in Camera Raw

Lỡ có quá nhiều Preset dành cho cô ấy, hãy chọn vào tên thư mục Preset. Sau đó nhấn Delete Group Preset để xóa hàng loạt Preset. Mọi thứ biến mất hoàn toàn trong Camera Raw như chưa từng xuất hiện. Ok! Như vậy chúng ta tìm hiểu xong cách quản lý Preset trong Camera Raw. Chúc bạn thực hiện thành công và thật nhiều ảnh đẹp. Cảm ơn! ?

Bài viết sử dụng hình của Rawpixel & FreePik

5/5 - (10 votes)

Leave A Reply

Your email address will not be published.