Cách pha cà phê với bột béo

0

1.Cách pha cà phê kem béo đúng chuẩn  Starbucks

Biến tấu ngay với cách pha cà phê với bột kem béo ngon không tưởng – AEROCO  COFFEE - Cà phê đặc sản từ nông trại

Nguyên liệu cần chuẩn bị

450ml kem tươi

1 muỗng cà phê vani

1 muỗng cà phê muối

80 g bơ lạt ở nhiệt độ phòng

400g đường cát trắng

100ml cà phê đen đậm đặc

90ml sữa tươi có đường

50ml nước đường

1 ít kem

Các dụng cụ cần chuẩn bị để pha cafe kem béo bao gồm: Ly, muỗng, nồi,…

 Bước 1: Chuẩn bị sốt kem caramel

Cho 400 g đường cát trắng vào  nồi đáy dày, đặt lửa nhỏ, khuấy đều  cho  đường tan hết.  Tiếp tục khuấy  nước đường cho đến khi đường chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp ngay, bắc chảo xuống. Cho 80 g bơ mềm ở nhiệt độ phòng vào  nước đường, khuấy đều cho đến khi bơ tan hết. Tiếp tục cho 300ml kem tươi, 1 muỗng cà phê vani và 1 muỗng cà phê muối vào chảo, khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện và  mịn  với nhau. Khi nước sốt đã nguội, đặt nó trong tủ lạnh.

 Bước 2: Chuẩn bị hỗn hợp cà phê

Cho 100 ml cà phê đen  đặc, 100 ml sốt kem Caramen đặc, 90 ml sữa tươi có đường, 1 ít đá và 50 ml nước đường vào máy xay sinh tố.

Trộn hỗn hợp cho đến khi các thành phần được trộn đều.

Bước 3: Hoàn thiện món cà phê kem béo

Chia  hỗn hợp cà phê ra 2 cốc, dùng phần kem tươi còn lại trong túi đá và tạo hình xoắn ốc trên bề mặt là bạn đã hoàn thành món cà phê kem béo.  Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm các loại topping như: dừa, đậu phộng, v.v. để tăng thêm hương vị cho thức uống này. Cách pha cà phê kem béo này thật đơn giản phải không nào?

2.Cách làm cafe kem béo vị dừa

Nguyên liệu cần chuẩn bị

30gr bột cafe nguyên chất

100ml nước cốt dừa

80ml sữa đặc

Topping: Whipping Cream, dừa khô, Chocolate, đá viên

Các công đoạn làm cafe kem béo vị dừa

 Bước 1: Pha cà phê

Cho cà phê vào phin, ủ 5 phút rồi pha với khoảng 100ml nước sôi

 Bước 2: Làm hỗn hợp sữa dừa

Cho 100ml nước cốt dừa, 80ml sữa đặc và một ít đá vào máy xay sinh tố

Xay đều hỗn hợp cho đến khi các nguyên liệu trộn đều lại với nhau

 Bước 3: Hoàn thành Cafe kem béo vị dừa

Phần nước cốt Cafe, bạn cho vào bình Shaker, lắc đều đến khi tạo bọt thì đổ ra cốc.  Thêm phần hỗn hợp sữa dừa lên trên phần nước cốt cafe

Dùng kem tươi tạo hình xoắn ốc trên bề mặt cốc, trang trí thêm dừa khô và Chocolate là bạn đã hoàn thành món Cafe kem béo vị dừa

3.Cách làm cafe kem béo mặn

Nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện cách làm cafe kem béo

250ml nước cốt Cafe

40gr Whipping Cream hoặc Heavy Cream

5gr bột cacao

30gr đường nâu

1/2 muỗng cafe đường trắng

1/2 muỗng cafe muối

Các công đoạn làm cafe kem béo mặn

 Bước 1: Làm hỗn hợp cafe

Thêm 30gr đường nâu vào một chiếc cốc, cho 250ml nước cốt Cafe vào và khuấy đều đến khi đường tan hết

 Bước 2: Làm hỗn hợp kem muối

Cho 40gr kem tươi, 1/2 muỗng cafe đường trắng và 1/2 muỗng cafe muối vào một chiếc ly.

Dùng máy đánh trứng để đánh bông hỗn hợp ở tốc độ trung bình trong khoảng 1 phút cho đến khi hỗn hợp đặc và sánh mịn thì dừng lại.  Bước 3: Hoàn thành cách làm cafe kem béo mặn

Rưới phần hỗn hợp kem muối vào ly nước cốt cafe.  Rắc thêm một ít bột cacao lên trên bề mặt kem muối là bạn đã hoàn thành ly cafe kem muối thơm ngon, đậm đà. Kết thúc cà phê với kem muối

4.Mẹo pha cà phê thành công với kem béo

Để có được  ly cà phê sữa đá thơm ngon, béo ngậy thì việc lựa chọn  nguyên liệu chất lượng là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định sự thành công của món đồ uống này. Đối với cà phê, bạn có thể lựa chọn các dòng  cà phê bột chất lượng trên thị trường hiện nay như: bột cà phê Robusta, bột cà phê Arabica, bột cà phê Culi, bột cà phê Cherry,…

Rate this post

Leave A Reply

Your email address will not be published.