Cách pha cà phê với bột béo
Nội Dung
1.Cách pha cà phê kem béo đúng chuẩn Starbucks
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Bạn đang xem: Cách pha cà phê với bột béo
450ml kem tươi
1 muỗng cà phê vani
1 muỗng cà phê muối
80 g bơ lạt ở nhiệt độ phòng
400g đường cát trắng
100ml cà phê đen đậm đặc
90ml sữa tươi có đường
50ml nước đường
1 ít kem
Các dụng cụ cần chuẩn bị để pha cafe kem béo bao gồm: Ly, muỗng, nồi,…
Bước 1: Chuẩn bị sốt kem caramel
Cho 400 g đường cát trắng vào nồi đáy dày, đặt lửa nhỏ, khuấy đều cho đường tan hết. Tiếp tục khuấy nước đường cho đến khi đường chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp ngay, bắc chảo xuống. Cho 80 g bơ mềm ở nhiệt độ phòng vào nước đường, khuấy đều cho đến khi bơ tan hết. Tiếp tục cho 300ml kem tươi, 1 muỗng cà phê vani và 1 muỗng cà phê muối vào chảo, khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện và mịn với nhau. Khi nước sốt đã nguội, đặt nó trong tủ lạnh.
Bước 2: Chuẩn bị hỗn hợp cà phê
Xem thêm : Tài khoản Lightroom Premium Full màu Free 2024
Cho 100 ml cà phê đen đặc, 100 ml sốt kem Caramen đặc, 90 ml sữa tươi có đường, 1 ít đá và 50 ml nước đường vào máy xay sinh tố.
Trộn hỗn hợp cho đến khi các thành phần được trộn đều.
Bước 3: Hoàn thiện món cà phê kem béo
Chia hỗn hợp cà phê ra 2 cốc, dùng phần kem tươi còn lại trong túi đá và tạo hình xoắn ốc trên bề mặt là bạn đã hoàn thành món cà phê kem béo. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm các loại topping như: dừa, đậu phộng, v.v. để tăng thêm hương vị cho thức uống này. Cách pha cà phê kem béo này thật đơn giản phải không nào?
2.Cách làm cafe kem béo vị dừa
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Bạn đang xem: Cách pha cà phê với bột béo
30gr bột cafe nguyên chất
100ml nước cốt dừa
80ml sữa đặc
Topping: Whipping Cream, dừa khô, Chocolate, đá viên
Các công đoạn làm cafe kem béo vị dừa
Bước 1: Pha cà phê
Cho cà phê vào phin, ủ 5 phút rồi pha với khoảng 100ml nước sôi
Bước 2: Làm hỗn hợp sữa dừa
Cho 100ml nước cốt dừa, 80ml sữa đặc và một ít đá vào máy xay sinh tố
Xay đều hỗn hợp cho đến khi các nguyên liệu trộn đều lại với nhau
Bước 3: Hoàn thành Cafe kem béo vị dừa
Phần nước cốt Cafe, bạn cho vào bình Shaker, lắc đều đến khi tạo bọt thì đổ ra cốc. Thêm phần hỗn hợp sữa dừa lên trên phần nước cốt cafe
Xem thêm : Triết học duy vật và triết học duy tâm trong triết học Trung Hoa cổ đại
Dùng kem tươi tạo hình xoắn ốc trên bề mặt cốc, trang trí thêm dừa khô và Chocolate là bạn đã hoàn thành món Cafe kem béo vị dừa
3.Cách làm cafe kem béo mặn
Nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện cách làm cafe kem béo
250ml nước cốt Cafe
40gr Whipping Cream hoặc Heavy Cream
5gr bột cacao
30gr đường nâu
1/2 muỗng cafe đường trắng
1/2 muỗng cafe muối
Các công đoạn làm cafe kem béo mặn
Bước 1: Làm hỗn hợp cafe
Thêm 30gr đường nâu vào một chiếc cốc, cho 250ml nước cốt Cafe vào và khuấy đều đến khi đường tan hết
Bước 2: Làm hỗn hợp kem muối
Cho 40gr kem tươi, 1/2 muỗng cafe đường trắng và 1/2 muỗng cafe muối vào một chiếc ly.
Dùng máy đánh trứng để đánh bông hỗn hợp ở tốc độ trung bình trong khoảng 1 phút cho đến khi hỗn hợp đặc và sánh mịn thì dừng lại. Bước 3: Hoàn thành cách làm cafe kem béo mặn
Rưới phần hỗn hợp kem muối vào ly nước cốt cafe. Rắc thêm một ít bột cacao lên trên bề mặt kem muối là bạn đã hoàn thành ly cafe kem muối thơm ngon, đậm đà. Kết thúc cà phê với kem muối
4.Mẹo pha cà phê thành công với kem béo
Để có được ly cà phê sữa đá thơm ngon, béo ngậy thì việc lựa chọn nguyên liệu chất lượng là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định sự thành công của món đồ uống này. Đối với cà phê, bạn có thể lựa chọn các dòng cà phê bột chất lượng trên thị trường hiện nay như: bột cà phê Robusta, bột cà phê Arabica, bột cà phê Culi, bột cà phê Cherry,…
Nguồn: https://25giay.vn
Danh mục: Tin Tức