Các lý do nên chỉnh sửa hậu kỳ ảnh ngay bây giờ

0

Các lý do nên chỉnh sửa hậu kỳ ảnh ngay bây giờ

Các lý do nên chỉnh sửa  hậu kỳ ảnh ngay bây giờ
Ở nhiều bài viết trước mình đã chia sẻ cho các bạn rất nhiều bài viết hướng dẫn chỉnh sửa hậu kỳ ảnh bằng phần mềm photoshop cũng như trên lightroom, tuy nhiên vẫn có nhiều người đang thắc mắc cũng phân vân là có nên chỉnh sửa ảnh bằng phần mềm hay là để ảnh gốc từ máy chụp ra. Vì thế hôm nay mình viết bài viết Các lý do nên chỉnh sửa  hậu kỳ ảnh ngay bây giờ này để các bạn tham khảo thêm nhé.

1

Các lý do nên chỉnh sửa  hậu kỳ ảnh ngay bây giờ

1, Cân lại độ sáng cho hình ảnh

Như các bạn đã biết thì không phải lúc nào bạn cũng chụp ra những tấm hình hoàn hảo, đâu phải chụp cái là đẹp luôn đâu, có thể tấm này đủ sáng thì hình không đẹp, có tấm chụp đẹp thì lại bị cháy sáng phần hậu cảnh hay bố cục đẹp thì mặt mẫu bị tối… Vì vậy việc áp dụng chỉnh sửa hậu kỳ ảnh là cực kỳ quan trọng. Trường hợp bạn chụp file RAW và dùng phần mềm hỗ trợ như photoshop hay lightroom sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc cân bằng lại độ sáng của vùng sáng và vùng tối. Dĩ nhiên là file JPG cũng làm được nhưng cũng chỉ là một phần nào đó.

1

Các lý do nên chỉnh sửa  hậu kỳ ảnh ngay bây giờ

2, Xử lý hình ảnh bị sai màu vì cân bằng trắng sai
Trường hợp này mình gặp rất nhiều vì chế độ cân bằng của máy ảnh sai hay bạn chụp ở những nơi có ánh sáng phức tạp, ví dụ bạn chụp buổi tối hình của bạn hay bị ám vàng, hoặc khi bạn chụp ở những nơi nhiều cây xanh làm cho da mặt mẫu bị ám màu xanh lá cây của những cây xung quanh, vì thế việc áp dụng photoshop để khử đi các màu bị ám là hết sức quan trọng.

sp

3, Chỉnh màu ảnh để hình ảnh trở nên đẹp hơn.

Hình ảnh đẹp hơn ở đây tùy vào hậu cảnh bạn chụp, ví dụ mẫu đang vui như bạn chụp ảnh kỷ yếu hay những nơi có nhiều cây xanh thì các bạn nên chỉnh màu ảnh trong trẻo sẽ khiến cho bức hình trở nên tươi và nịnh mắt hơn hoặc khi chụp những bức hình có cảnh buồn hay cổ điển thì bạn có thể chỉnh các thể loại màu vintage hay màu film… sẽ làm cho bức hình của các bạn đúng chất hơn và trở nên đẹp hơn khá nhiều.

1 mau tuoi chup o dong co

Các lý do nên chỉnh sửa  hậu kỳ ảnh ngay bây giờ

4, Lấy nét nét cho ảnh và tăng độ nét cho ảnh

Có nhiều bức hình bạn nhìn rất đẹp nhưng có thể vì một số lý do gì đó mà khi xem lại nó bị out nét khiến bạn khá bối rối, lúc này bạn sẽ cần dùng phần mềm để chỉnh sửa hậu kỳ ảnh để chỉnh sửa và cứu lại phần nào phần nét bị mất. Dĩ nhiên là sẽ không đẹp như hình ảnh chụp tự nhiên được nhưng nó sẽ giảm thiểu được phần nào sự sai nét của bức hình.

lay net mf

Các lý do nên chỉnh sửa  hậu kỳ ảnh ngay bây giờ

5, Loại bỏ chi tiết thừa trên ảnh

Có nhiều bức hình vì hậu cảnh quá rối ví dụ như dư thừa người phía sau hậu ảnh  hay ảnh bị vướng rác hay những thứ gì đó mà bạn không muốn xuất hiện, lúc này bạn sẽ cần đến phần mềm photoshop để xóa rác cũng như làm cho bức hình đỡ rối hơn. Tùy vào độ khéo tay của mỗi người mà bức hình trở nên thật hay giả, vì vậy cũng phải cần một kỹ năng khá là khôn khéo về khoản này.

er

6, Bạn có thể thiết kế những album ảnh độc và lạ để tặng cho bạn bè, người thân.

Có những món quà không lớn nhưng mang theo bao nhiêu thời gian và công sức khiến cho người nhận quà sẽ cảm động. Ví dụ khi bạn chụp ảnh bạn dùng photoshop để thiết kế một album ảnh rồi đi in ra để tặng cho người mà bạn muốn, thiết kế tùy vào cách làm của mỗi người nhưng nhìn chúng nó sẽ có chút khác biệt vì đây là cái tâm bạn làm, nó có thể không đẹp như album ảnh cưới nhưng có thể đó mới là thứ quý giá đáng trân trọng hơn tiền bạc đi thuê.

page2

7, Chỉnh sửa cắt ghép tạo nên những bộ ảnh ngộ nghĩnh.

Bạn có thể thoải mái sáng tạo ra các bộ ảnh như ảnh tí hon hay thể loại manip để ghép nhiều ảnh nhờ các ý tưởng hay mà bạn suy nghĩ ra để làm, hay có thể ghép mây trời khi hình bị cháy hay ghép ánh đèn khi chụp đêm hay các câu text chữ nghệ thuật… để cho bức hình của bạn trở nên lạ hơn. Hoặc bạn có thể tạo hiệu ứng nắng, mưa hay tuyết rơi…. ghép ảnh phong cảnh bóp tay chân, thu gọn vòng eo…. vân vân và rất nhiều. Đó chỉ là một vài lý do mình đưa ra để các bạn học chỉnh sửa ảnh ngay từ bây giờ.

ti hon 1

Các bạn có nhu cầu học chỉnh sửa ảnh bằng photoshop và lightroom hãy nhanh tay đăng ký khóa học hậu kỳ của admin aphoto dạy kèm tại KHÓA HỌC CHỈNH SỬA ẢNH CƠ BẢN để có hình ảnh hoàn hảo hơn nhé.
Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết Các lý do nên chỉnh sửa  hậu kỳ ảnh ngay bây giờ. Hi vọng mọi người sẽ có những bức hình đẹp, độc và lạ hơn. Để tham gia giao lưu về nhiếp ảnh từ chụp ảnh đến chỉnh sửa hình ảnh bằng photoshop cũng như trên lightroom, từ máy tính đến smartphone cả nhà tham gia Hội đam mê nhiếp ảnh nhé. Cám ơn các bạn rất nhiều !!!

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.