Cách kéo mây trên camera raw trong photoshop và lightroom

0
Cách kéo mây trên camera raw trong photoshop và lightroom

Cách kéo mây trên camera raw trong photoshop và lightroom

Xin chào các bạn, ở bài viết lần trước mình đã hướng dẫn cho các bạn một cách Ghép mây cơ bản trên phần mềm photoshop nhưng một số bạn nói là khó làm và sợ nhìn không giống thật. Vì vậy hôm nay mình sẽ viết một bài hướng dẫn cho các bạn một cách kéo lại vùng mây cực đẹp trên phần mềm photoshop và cụ thể là plugin và camera raw và cả trên phần mềm lightroom. Ở bài viết này mình xử lý kéo mây trên File Raw nên sẽ có lợi thế hơn file JPG một chút xíu khi kéo những vùng trời bị cháy hay dư sáng, nhưng đối với file JPG các bạn cũng làm tương tự nhé.

DSC_0946


Cách kéo mây trên camera raw trong photoshop và lightroom

Đầu tiên mình xin nói về những Kinh nghiệm chụp ảnh ngoại cảnh đẹp, đặc biệt là những nơi có những bầu trời mây đẹp thế này thì chúng ta nên chụp như thế nào để giữ lại vùng mây.  Đầu tiên về cách điều chỉnh thông số máy thì các bạn nên lấy vùng mẫu là 1 và vùng mây là 2. Trường hợp 1 là bạn chụp mẫu đẹp thì mây bị cháy, và trường hợp 2 mây đẹp thì mẫu bị tối thui thì bắt buộc bạn có filter, các bạn có thể xài Filter ND, hoặc hiệu quả nhất là dùng tấm hắt sáng, nếu có thể các bạn dùng đèn flash, mình khuyên ai không biết dùng flash thì đừng nên làm kẻo hư hết hình. Trường hợp không có flash hay filter, hắt sáng hỗ trợ các bạn lấy điểm trung bình giữa 2 vùng đó là vùng mẫu và vùng mây ví dụ bạn chụp mẫu hơi thiếu sáng chút xíu và vùng mây hơi dư sáng chút xíu sau đó về dùng phần mềm photoshop để kéo lại phù hợp tránh nghiêng về thông số 1 bên nào đó làm hư hết hình. Sau khi khi về sử dụng hậu kỳ các bạn có thể sử dụng phần mềm photoshop hay lightroom nếu các bạn thấy cái nào dễ xài thì cứ sử dụng. Sau đó các bạn xem video các kéo mây sau đây nhé.

Cách kéo mây trên camera raw trong photoshop và lightroom

Cách làm này mình thấy cực kỳ dễ và không hề khó chút nào vì vậy ai cũng có thể làm được nên vì vậy bạn nên nắm từng bước cơ bản để sau này áp dụng nhiều hình ảnh nữa nhé. Và sau đây là stock ảnh mẫu cho các bạn tập làm, các bạn tải ảnh stock mẫu theo địa chỉ [sociallocker id=1136]Ảnh stock kéo mây [/sociallocker]

Ảnh và màu đẹp các bước thì nó sẽ như vậy nhưng hình đẹp hay không thì tùy thuộc vào độ tỉ mỉ cũng như cách xử lý khéo léo của các bạn rất nhiều. Cám ơn các bạn đã theo dõi Cách kéo mây trên camera raw trong photoshop và lightroom. Hi vọng bài viết này sẽ giúp được các bạn phần nào trong việc xử lý ảnh.  Trường hợp các bạn cần giúp đỡ hay muốn giao lưu học hỏi thì tham gia nhóm Hội đam mê nhiếp ảnh nhé.  Cám ơn các bạn rất nhiều !!!

 

5/5 - (10 votes)

Leave A Reply

Your email address will not be published.