Hướng dẫn cách chỉnh sửa ảnh chân dung bằng lightroom

0
Hướng dẫn cách chỉnh sửa ảnh chân dung bằng lightroom

Hướng dẫn cách chỉnh sửa ảnh chân dung bằng lightroom

Ở bài viết trước mình đã viết bài hướng dẫn cách chỉnh ảnh chân dung trên plugin camera raw của phần mềm photoshop rồi và sau đó có nhiều bạn muốn mình hướng dẫn cách này trên phần mềm lightroom. Vì vậy hôm nay mình viết bài này để hướng dẫn các bạn cách cơ bản để chỉnh sửa ảnh chân dung trên phần mềm lightroom. Nếu các bạn chưa xem cách chỉnh sửa trên phần mềm photoshop có thể tham khảo lại tại địa chỉ Cách chỉnh ảnh chân dung trên photoshop nhé.

DSC_0453

Hướng dẫn cách chỉnh sửa ảnh chân dung bằng lightroom

Về cách chỉnh thì nó rất giống với bài viết trước đây mình làm bằng photoshop vì bài trước mình làm bằng plugin camera raw trên photoshop. Và camera raw và lightroom nó giống nhau đến hơn 90% vì thế các bạn cũng làm gần như tương tự nhé. Đầu tiên để chỉnh sửa thì chúng ta phải có ảnh stock mẫu. Nếu các bạn chưa có ảnh stock mẫu thì có thể tải xuống tại địa chỉ Tổng hợp ảnh stock chân dung mẫu đẹp nhé.
Về nguyên lý chỉnh sửa bằng lightroom, đầu tiên là phần blend thì các bạn blend bình thường như các bài hướng dẫn trước đây của mình hoặc các bạn có thể áp dụng preset mà mình đã chia sẻ sau đó áp dụng vào và tiếp tục tùy biến. Còn về phần retouch da thì các bạn làm mịn da để làm mờ mụn bằng cách tăng thanh noise lên hoặc có thể giảm thanh clarity xuống nhằm cho da mặt của mẫu được mịn hơn.  Mời các bạn theo dõi chi tiết video sau đây dể tiện  cho dễ hiểu và làm theo nhé.

Ở video trên mình chỉ làm mẫu một hình bất kỳ, tùy vào mỗi ảnh mẫu khác nhau mà các bạn lấy nét cho ảnh khác nhau cũng như làm mịn da và chỉnh màu khác nhau. Nếu có thắc mắc hay muốn giao lưu trao đổi kinh nghiệm về lĩnh vực chụp ảnh và chỉnh sửa hậu kỳ ảnh xin mời các bạn tham gia vào nhóm Hội đam mê nhiếp ảnh để cùng nhau trao đổi cũng như gặp mặt giao lưu về lĩnh vực nhiếp ảnh nhé. Cám ơn các bạn đã chú ý theo dõi bài Hướng dẫn cách chỉnh sửa ảnh chân dung bằng lightroom. Chúc các bạn thành công và có những bức hình thật đẹp !!!

 

 

5/5 - (10 votes)

Leave A Reply

Your email address will not be published.