Cisco là gì? Tổng hợp các kiến thức liên quan đến thiết bị cisco

0

Cisco là một trong số những công ty cung cấp thiết bị định tuyến router cisco internet lớn nhất thế giới. Thiết bị được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, chất lượng tốt nên đáp ứng được nhu cầu sử dụng của nhiều người dùng hiện nay. Để hiểu thêm khái niệm cisco là gì quý bạn đọc hãy theo dõi những chia sẻ trong bài viết dưới đây.

cisco là gì
Cisco là gì?

Khái quát chung về thương hiệu cisco

Cisco là thương hiệu nổi tiếng, được người dùng biết đến với sản phẩm bộ định tuyến, hoạt động giống như hệ thống giao thông trên tổ hợp mạng TCP/IP1 để tạo ra internet. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ internet, nhu cầu sử dụng các thiết bị cisco tăng lên nhanh chóng giúp cho công ty cisco thống trị thị trường internet hiện nay. Năm 1997, tập đoàn Cisco đã lọt vào bảng xếp hạng danh sách 500 công ty lớn mạnh nhất USA.

Theo như đánh giá của các chuyên gia trong ngành công nghiệp IoT cho rằng Cisco Systems là một trong 3 công ty lớn nhất giúp hình thành nên cuộc cải cách kỹ thuật số. Một số sản phẩm chất lượng tốt như thiết bị chuyển mạch switch cisco hay router cisco được các chuyên gia cisco việt nam khuyến cáo lựa chọn như:

  • Bộ chuyển mạch Catalyst Switch Cisco 2960
  • Bộ chuyển mạch Catalyst Switch Cisco 2960 Plus
  • Bộ chuyển mạch Catalyst Switch Cisco 2960X
  • Bộ chuyển mạch Catalyst Switch Cisco 2960L
  • Bộ chuyển mạch Catalyst Switch Cisco 9200L

>>> Bài viết tham khảo: Modem, router là gì – Phân biệt chức của router và modem

Đặc điểm nổi bật của thiết bị cisco

Tính bảo mật thông tin, an toàn cao

Bước vào thời buổi công nghệ 4.0, số lượng người sử dụng internet để trao đổi công việc, văn thư hay trò chuyện tăng lên nhanh chóng. Chính vì thế, xu hướng muốn bảo mật thông tin được coi trọng bởi lẽ chỉ một thông tin rò rỉ cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công việc, thậm chí là sự thành bại của doanh nghiệp.

cisco là gì
Tính bảo mật thông tin cao

Các thiết bị mạng cisco như thiết bị chuyển mạch switch, thiết bị định tuyến router,…đã và đang tạo dựng niềm tin tuyệt đối cho khách hàng. Những thuật toán khó nhằn cho phép bạn sử dụng thông tin mạng ở mức cao nhất với khả năng đảm bảo an toàn ở mức tối đa. Thực tế đã chứng minh, chưa từng xảy ra bất kỳ trường hợp “lộ” bất kỳ thông tin hay hỏng hệ thống an ninh mạng khi người dùng sử dụng thiết bị cisco.

Không những thế, thiết bị cisco vẫn đang dần được cải tiến về mặt chất lượng của dữ liệu hệ thống với việc áp dụng công nghệ Atest trong hệ thống thông tin, mang tới một chế độ phục vụ tốt nhất mà không một đơn vị nào có thể làm được.

Tối ưu hóa sử dụng dịch vụ mạng

Với các thiết bị mạng thông thường, người dùng thường xuyên gặp phải tình trạng ứng dụng làm việc chậm hoặc kém hiệu quả. Nhưng khi sử dụng phần mềm cisco thì hoàn toàn khác, thiết bị giúp cho hệ thống mạng hoạt động hiệu quả và nhanh chóng hơn, truyền tải dữ liệu với tính bảo mật thông tin cao. Có thể nói, đây là một trong những ưu điểm nổi bật, trở thành xu hướng truyền thông đa phương tiện với khối lượng dữ liệu cao ngày nay.

Thiết bị mạng cisco
Thiết bị mạng cisco

Thiết bị cisco đang được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong các web conferencing tại các công ty lớn, trong hội nghị truyền hình giúp người dùng tiết kiệm được khoản chi phí đáng kể.

Bên cạnh đó, tập đoàn cisco còn tự sản xuất ra phần mềm giả lập có tên là Packet Tracer liên tục update và nâng tầm với các version khác nhau. Ứng dụng này giúp người dung có thể kết hợp với các bài học trên lớp một cách hiệu quả. Mặt khác, đơn vị cisco cũng chú trọng phát triển các ứng dụng tích hợp thiết bị cisco để chúng có thể thực hiện, liên kết với nhau và tạo thành một hệ thống đồng nhất cho phép bạn có khả năng tìm kiếm và kịp thời giải quyết các vấn đề.

Thiết bị cisco đang hướng đến việc hiện đại hóa các tính năng và thiết bị ngoại vi. Hơn nữa, còn cho ra mắt những sản phẩm thân thiện với môi trường và tiêu thụ lượng điện năng ít khi đưa vào sử dụng. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao của người dùng, tập đoàn cisco ngày càng nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm chất lượng.

>>> Bài viết tham khảo: Khái niệm mạng internet là gì- vai trò của mạng internet

Mong rằng với các chia sẻ trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về khái niệm cisco là gì cũng như đặc điểm nổi bật của chúng. Nếu có thắc mắc, câu hỏi nào cần được giải đáp, quý bạn đọc hãy comment phía dưới, nhân viên ruaxetudong sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng.

Leave A Reply

Your email address will not be published.