Dịch vụ của Google Play là gì? Nó ảnh hưởng gì đến điện thoại?

0
Dịch vụ của Google Play là gì? Nó ảnh hưởng gì đến điện thoại?

Dịch vụ Google Play (Google Play Services) chạy trên nền thiết bị Android. Để tìm hiểu chi tiết dịch vụ của Google Play là gì? Nó ảnh hưởng gì đến điện thoại? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của 25giay.vn.

Dich vu cua Google Play la gi No anh huong gi den dien thoai

: dịch vụ của google play là gì

Dịch vụ của Google Play là gì? Nó ảnh hưởng gì đến điện thoại?

1. Dịch vụ của Google Play là gì?

Hiểu một cách đơn giản, dịch vụ của Google Play (hay Google Play Services) là dịch vụ chạy trên nền thiết bị Android, giúp tích hợp các chức năng nâng cao của Google cho các ứng dụng khác. Ngoài ra dịch vụ này cũng được sử dụng để cập nhật các ứng dụng Google, khắc phục các sự cố phân mảnh trên Android, đảm bảo các phiên bản Android cũ được cập nhật các tính năng mới nhất mà Google cung cấp.

Về cơ bản dịch vụ Google Play là giao diện lập trình ứng dụng (API) dành cho các nhà phát triển để tăng cường khả năng giao tiếp giữa các ứng dụng. Nó là gói các dịch vụ hỗ trợ người dùng, bao gồm:

Các dịch vụ và API:

– API Google Maps: các API này cho phép các ứng dụng khác truy cập Google Maps mà không cần phải rời khỏi ứng dụng.

– API vị trí: API vị trí được sử dụng để tự động cung cấp thông tin vị trí mà người dùng nhập tìm kiếm.

– API Google Drive: Nếu cài đặt Google Drive trên thiết bị của mình, việc chia sẻ và lưu trữ các file từ các ứng dụng khác được thực hiện dễ dàng hơn với API này.

– Google Play Game Services: Các dịch vụ này được sử dụng để mang lại cho người chơi các trải nghiệm cạnh tranh, nhất là trong các phiên game nhiều người chơi thông qua bảng xếp hạng và thành tích. Ngoài ra API Saved Games của người chơi.

– Nền tảng Google+: Dịch vụ này cho phép người dùng sử dụng một tên người dùng và mật khẩu duy nhất để truy cập nhiều tài khoản trên nhiều ứng dụng.

– API Google Cast Android: API này cho phép các ứng dụng Android truyền nội dung sang các màn hình thiết bị khác thông qua Google Cast.

: Thế nào được gọi là mức lương cạnh tranh? Vì sao nhà tuyển dụng dùng cụm từ này?

– Google Mobile Ads: Được sử dụng để tích hợp các quảng cáo vào các ứng dụng và hiển thị các quảng cáo thông minh như quảng cáo dựa trên vị trí hoặc lịch sử duyệt web.

Một số dịch vụ khác giúp nâng cao trải nghiệm người dùng bao gồm:

– Google Wallet.- Google Play Protect.- API Google Fit.- Các phương thức xác thực tài khoản Google.

2. Tại sao dịch vụ của Google Play yêu cầu nhiều quyền truy cập?

Dịch vụ của Google Play yêu cầu nhiều quyền truy cập ứng dụng khác nhau, bao gồm quyền truy cập cảm biến Android, lịch, camera, danh bạ, microphone, điện thoại, tin nhắn SMS và lưu trữ. Điều này là bởi vì dịch vụ đóng vai trò làm trung tâm, trong đó các ứng dụng phụ thuộc vào các dịch vụ bảo mật mà Google cung cấp.

dich vu cua google play la gi no anh huong gi den dien thoai 2

Dịch vụ Google Play có quyền truy cập cấp hệ thống để cung cấp các tính năng nội bộ và ẩn các thông tin nhạy cảm khỏi các ứng dụng khác. Ngoài ra hầu hết các ứng dụng Google đều sử dụng dịch vụ Google Play. Bạn tham khảo cách tạo tài khoản Google Play tại đây.

3. Dịch vụ của Google Play có thực sự quan trọng?

Nhiều ứng dụng dựa trên dịch vụ Google Play để truy cập các API của Google và bổ sung thêm các chức năng mới. Hơn nữa hầu hết các ứng dụng trên cửa hàng Play Store đều dựa vào dịch vụ này, vì vậy việc vô hiệu hóa hoặc gỡ bỏ cài đặt dịch vụ của Google Play có thể là nguyên nhân khiến các ứng dụng bị lỗi, bị hỏng, thậm chí khiến các ứng dụng Google không hoạt động.

4. Xóa dữ liệu dịch vụ của Google Play có ảnh hưởng gì không?

Mặc dù có thể xóa các dữ liệu và bộ nhớ cache của dịch vụ Google Play, tuy nhiên 25giay.vn không khuyến cáo bạn thực hiện, vì đây là các dữ liệu quan trọng cho chức năng của các ứng dụng. Ngoài ra các dữ liệu này chỉ được tạo tự động sau khi bị xóa.

Tuy nhiên trong một số trường hợp, chẳng hạn nếu gặp phải lỗi “Google Play Services has stopped working“, khởi động lại thiết bị sau đó thực hiện xóa dữ liệu và bộ nhớ cache dịch vụ của Google Play có thể giúp khắc phục vấn đề.

: DLC là gì? Mua game PS4, Nintendo Switch có cần phải mua DLC không?

5. Cách xóa dữ liệu dịch vụ Google Play

Để xóa dữ liệu và bộ nhớ cache dịch vụ Google Play, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Truy cập Settings (cài đặt) =>Apps (ứng dụng) =>Google Play Services (dịch vụ Google Play).

dich vu cua google play la gi no anh huong gi den dien thoai 3

Nhấn chọn Storage (lưu trữ).

dich vu cua google play la gi no anh huong gi den dien thoai 4

Tiếp theo tìm và nhấn chọn Manage Space (quản lý dung lượng).

dich vu cua google play la gi no anh huong gi den dien thoai 5

Nhấn chọn Clear All Data (xóa tất cả dữ liệu).

dich vu cua google play la gi no anh huong gi den dien thoai 6

Trên cửa sổ pop-up hiển thị trên màn hình, nhấn chọn OK để xác nhận.

dich vu cua google play la gi no anh huong gi den dien thoai 7

: Đường Trung bình động – Moving Average là gì?

Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments