NSFW có nghĩa là gì? Not Safe For Work được dùng khi nào?

0

Hiện nay lượng người dùng Internet ngày càng đông đảo. Internet đã phổ biến khắp toàn cầu để đáp ứng được nhu cầu của người dùng như: Tìm kiếm thông tin, giải trí, giao tiếp… Từ những nhu cầu trên, những cụm từ lóng hay thuật ngữ trên mạng xã hội được ra đời ngày càng nhiều. Trên một số mạng xã hội, mà tiêu biểu là Reddit, bạn sẽ thấy cụm từ NSFW được dùng khá nhiều, nó như một lời cảnh báo về nội dung bạn sắp đọc. NSFW có nghĩa là gì? nếu bạn chưa biết, chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé!

NSFW là từ viết tắt của từ gì?

NSFW là cụm từ được tóm gọn của “Not Safe For Work” hoặc “Not Suitable For Work”, đó là sự cảnh báo nội dung bạn đang xem hoặc đang chuẩn bị xem có thể gây nguy hiểm, hoặc không phù hợp với văn hóa, quan điểm của một số người. Cụm từ NSFW sẽ hiện lên sẽ nhắc nhở người dùng khi trang web đang sử dụng có chứa những hình ảnh hoặc clip nhạy cảm 18+, những nội dung trong trang web này không phù hợp với trẻ dưới tuổi vị thành niên như: Ăn mặc hở hang, clip có tính chất bạo lực, những clip s-e.x, nhiều thông tin thô tục… Chính vì thế, khi truy cập vào bất kỳ trang web nào có xuất hiện cụm từ NSFW, bạn không nên xem ở chỗ làm việc, nơi đông người hoặc có trẻ em ngồi gần bạn.

: nsfw nghĩa là gì

NSFW là cụm từ cảnh báo người dùng rằng nội dung bạn đang truy cập không phù hợp
NSFW là cụm từ cảnh báo người dùng rằng nội dung bạn đang truy cập không phù hợp

NSFW có phải là nội dung xấu không?

: Lazada là gì? Công ty Lazada là của nước nào?

Nếu bạn đang truy cập vào một trang web nào đó mà trên màn hình xuất hiện từ NSFW. Thì bạn cũng không nên quá nghi ngờ rằng nội dung mình đang truy cập là nội dung xấu. Bạn có thể truy cập Internet và tìm kiếm bất cứ thông tin gì bởi vì nó là quyền của bạn. Miễn là bạn không làm gì trái với pháp luật, thậm chí là bạn có thể xem clip nhạy cảm 18+, hình ảnh nude,… Bởi vì nó chính là nhu cầu của mỗi người. Việc xuất hiện cụm từ NSFW trên màn hình sẽ giúp cho bạn tỉnh táo và nhận thức được nội dung mà bạn đang truy cập có phù hợp với hiện tại không. Điều này sẽ làm cho người khác không nhận xét sai lầm về con người của bạn.

  • Quện là gì? “Quện nhau” có nguồn gốc từ đâu?
  • Sống Ảo là gì? Tác hại của việc Sống Ảo trên Facebook.

Not Safe For Work được dùng khi nào?

Việc sử dụng mạng Internet là một nhu cầu mà bất cứ ai trên thế giới đều cần thiết. Bởi vì đối với xã hội công nghệ hiện đại như hiện nay thì Internet chính là một phương tiện truyền thông cần thiết. Để tìm kiếm bất cứ thông tin gì thì người dùng chỉ việc truy cập và tìm kiếm trên mạng Internet. Chính vì vậy NSFW – “Not Safe For Work” ra đời với mục đích nhằm cảnh báo cho người dùng về những nội dung khiếm nhã.

Những nhà mạng đã cho xuất hiện cụm từ NSFW để cảnh báo người dùng và nhắc nhở họ sử dụng Internet một cách văn minh
Những nhà mạng đã cho xuất hiện cụm từ NSFW để cảnh báo người dùng và nhắc nhở họ sử dụng Internet một cách văn minh

: Embedded System là gì? Kỹ năng cần có của một Embedded Developer

Chắc chắn rằng qua những nội dung trên thì bạn đã phần nào hiểu NSFW có nghĩa là gì đối với người dùng rồi đúng không nào? Xung quanh ta có rất nhiều kiến thức đặc biệt. Để có thể hiểu hết được những kiến thức đó thì bạn cần phải học hỏi, tìm tòi… Bởi vì chúng đều có một thông tin, cách thức khác nhau. Những nhà mạng không hề cấm bạn xem những nội dung khiếm nhã. Tuy nhiên để đơn giản hóa việc này thì họ đã sáng tạo ra cách thức để nhắc nhở bạn. Sử dụng Internet một cách văn minh và khiếm nhã, điều này giúp cho người sử dụng mạng. Sẽ không làm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh khi sử dụng Internet.

Ngoài ra khi truy cập Internet mà gặp phải cụm từ NSFW, thì những trang web này. Sẽ yêu cầu bạn phải tạo tài khoản để sử dụng dịch vụ và bạn phải khai thông tin của mình. Yêu cầu này những nhà mạng đặt ra để ngăn cản những trẻ em có tuổi dưới 18 truy cập vào trang web. Trẻ nhỏ thường sẽ làm theo những gì mà người lớn làm, cụm từ NSFW xuất hiện để ngăn cảm trẻ nhỏ có hành vi xấu.

Cụm từ NSFW còn có nhiệm vụ ngăn ngừa trẻ em xem những nội dụng nhạy cảm trong trang web
Cụm từ NSFW còn có nhiệm vụ ngăn ngừa trẻ em xem những nội dụng nhạy cảm trong trang web

Trên đây là những thông tin để 500 anh em trên MXH có thể hiểu NSFW có nghĩa là gì. Cám ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết của mình, chúc các bạn có một ngày làm việc thật vui vẻ.

: PhD, MD, MA, MSc, BA, BSc có nghĩa là gì?

Theo dõi
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments