Máy hút ẩm máy ảnh Eirmai HC-63C

0

Máy ảnh và ống kính dễ bị mốc trong môi trường độ ẩm cao. Khi chưa có điều kiện, mình thường sử dụng máy hút ẩm máy ảnh, để bảo quản máy ảnh được tốt hơn. Sau này mình kết hợp tủ chống ẩm và máy hút ẩm để đạt hiệu quả tốt nhất. Nấm mốc sẽ ngưng phát triển trong môi trường độ ẩm thấp dưới 40%. Giúp thiết bị của chúng ta an toàn hơn. Gần đây, mình lượm thêm một chiếc máy hút ẩm máy ảnh Eirmai HC-63C nên chia sẻ lại cho các bạn cùng tham khảo.

Máy hút ẩm máy ảnh Eirmai HC-63C

Hiện nay có rất nhiều loại máy hút ẩm cho máy ảnh với giá từ vài chục đến vài trăm ngàn. Bạn có thể tham khảo chiếc Eirmai HC-63C trên Shopee với giá từ 150K trở lên. Mức chi phí tương đối tốt cho thiết bị bảo quản máy ảnh. Vậy chúng ta nhận được gì với 150K. ?

Eirmai HD-63C

Trên mặt trước, chúng ta thấy thương hiệu Eirmai kèm mã sản phẩm là HC-63C. Đây là một trong những mẫu mới bán chạy nhất của hãng Eirmai. Cảm nhận ban đầu sản phẩm đóng gói chắc chắn đẹp mắt.

Máy hút ẩm Eirmai HC-63C

Mặt bên phải bao gồm mã QR và thông tin hãng sản xuất.

Review Eirmai HC-63C

Mặt sau bao gồm thông số kỹ thuật bằng tiếng Trung Quốc. Cho biết sản phẩm sử dụng điện thế AC 110-240V công suất 16W.

Bên trong là chiếc Eirmai HC-63C được bảo quản cẩn thận trong lớp hộp kèm nilon. Phiên bản của mình có màu trắng sữa kết hợp với một vài con tem màu mè. Khi cầm trên tay cho cảm giác rất nặng so với một số loại từng sử dụng qua.

reivew máy hút ẩm eirmai hc-63c

Trên mặt trước, bạn sẽ thấy hạt chống ẩm nằm dưới cửa sổ nhỏ xinh kia. Phần lớn hạt chống ẩm đang ở trạng thái no nước và chuyển sang màu hồng. Nằm sâu bên trong lớp khung sắt là máy sấy và hạt chống ẩm chính. Về cơ bản, máy hút ẩm bao gồm hai thành phần chính là máy sấy và hạt hút ẩm mà thôi. ?

chọn máy hút ẩm máy ảnh

Mặt sau có thông số tương tự vỏ hộp và các khe tản nhiệt. Thiết bị có khối lượng lên tới 320 gram.

máy hút ẩm và hạt hút ẩm eirmai

Eirmai sử dụng chân cắm dẹt có thể thu gọn vào trong. Đây là một điểm tốt, giúp bỏ vào balo thuận tiện hơn và chiếm ít diện tích trong hộp chống ẩm. Nhìn chung sản phẩm được hoàn thiện tốt, chắc chắn so với chi phí 150 ngàn. Vậy hiệu quả của máy hút ẩm Eirmai HC-63C như thế nào? Ok, mình sẽ thử nghiệm cho bạn xem ngay…?

Sử dụng máy hút ẩm Eirmai HC-63C

Eirmai HC-63C sử dụng hạt Silica để hút ẩm mà không phải cắm điện liên tục. Máy thường hút no nước trong thời gian lưu kho. Hạt silica bên trong đã chuyển sang màu hồng rồi. Cho nên không thể sử dụng ngay sau khi mua về…?

cách sử dụng máy hút ẩm máy ảnh

Chúng ta cần gắn máy vào nguồn điện trong khoảng 4 tiếng, để sấy khô hạt chống ẩm. Trong thời gian này, máy hút ẩm rất nóng và toả ra mùi hơi khét chút xíu ?. Hạt hút ẩm sẽ được sấy khô sau khoảng 4 giờ và chuyển sang màu xanh nước biển.

cách sử dụng máy hút ẩm như thế nào

Bạn sẽ thấy hơi nước bám lên mặt bên trong của máy hút ẩm. Đừng lo về điều đó, chúng sẽ hết khi hạt hút ẩm khô hoàn toàn. Sau đó, rút máy hút ẩm rồi bỏ vào trong hộp bảo quản máy ảnh là xong.

reivew chất lượng máy hút ẩm eirmai hc-63c

Mình thử nghiệm bằng 2 bộ máy ảnh trong hộp chống ẩm 10 Lít. Máy hút ẩm Eirmai HC-63C có thể giảm độ ẩm từ 52% xuống 39% trong khoảng 5 phút. Cho thấy khả năng hút ẩm của máy quá tốt so với tủ chống ẩm chuyên dụng. Trong khi chi phí lại rẻ hơn rất nhiều lần. ?

cách sử dụng máy hút ẩm eirmai hc-63c

Qua một vài thử nghiệm khác, mình thấy Eirmai HC-63C có thể đáp ứng tốt với hộp chống ẩm 20 Lít. Tất nhiên đáp ứng tốt phần lớn nhu cầu của người dùng phổ thông. Hy vọng bài viết giúp bạn có nhiều thông tin hơn trước khi chọn mua máy hút ẩm máy ảnh. Cảm ơn bạn đã dành thời gian tham khảo. ?

5/5 - (10 votes)

Leave A Reply

Your email address will not be published.