Bỏ túi ngay 7 tips để chụp được những bức ảnh hoa lung linh và ảo diệu như ý muốn

0
Bỏ túi ngay 7 tips để chụp được những bức ảnh hoa lung linh và ảo diệu như ý muốn
Bỏ túi ngay 7 tips để chụp được những bức ảnh hoa lung linh và ảo diệu như ý muốn

Hoa luôn là một chủ thể có nhiều sức hút đối với thợ chụp ảnh và cả người xem. Tuy vậy, không phải thợ chụp ảnh nào cũng có thể chụp được những bức ảnh độc đáo về hoa. Hãy cùng Aphoto tìm hiểu 7 tips để bức ảnh hoa của bạn thêm lộng lẫy nào.

TIP #1: Thay đổi góc chụp

Thay đổi góc chụp
Thay đổi góc chụp

Khi chụp, nếu tất cả mọi người đều chụp ở góc độ giống nhau thì sẽ rất dễ gây buồn chán. Vì vậy, bạn hãy chú ý việc thay đổi góc chụp một tý, có thể cao hơn, thấp hơn hay  ở một góc bình thường khác. Thử những góc mới lạ và bạn sẽ có nhiều bức ảnh sáng tạo. Hãy thay đổi và tìm xem đâu là góc chụp phù hợp nhất với bạn.

TIP #2: Cô lập chủ thể

Cô lập chủ thể
Cô lập chủ thể

Đây là điều khá cơ bản nhưng bạn cũng đừng nên xem nhẹ. Chủ thể cần được biệt lập khỏi nền quá phức tạp. Vẻ đẹp của hoa nên được làm nổi bật càng càng nhiều càng tốt. Để làm được điều đó, chủ thể cần tránh những nền màu quá sáng đi. Những thứ như nền rối rắm và nhiều màu sắc dễ làm người xem bị xao nhãng và kém thích thú với trung tâm của bức hình.

TIP #3: Vị trí chụp ảnh không phải là tất cả

Vị trí chụp ảnh không phải là tất cả
Vị trí chụp ảnh không phải là tất cả

Có thể bạn nghĩ mình cần đi tìm những nơi độc đáo để có những bức ảnh về hoa đẹp, nhưng thật sự không phải vậy. Thật sự bạn không cần rời khỏi nhà vẫn có thể có những bức ảnh đẹp về hoa. Hoa trong vườn phía sau hay ngay cả trong công viên đều là những lựa chọn khá đơn giản. Hoa có thể được tìm thấy ở bất cứ đâu, nếu đó là loại hình bạn thích, hãy cứ ra ngoài, tìm kiếm và thực hành càng nhiều càng tốt.

TIP #4: Chụp cận cảnh

Chụp cận cảnh
Chụp cận cảnh

Những bông hoa sẽ thật xinh đẹp đến từng chi tiết một nên việc chụp cận cảnh là một ý tưởng khá thú vị. Một chiếc máy ảnh chuyên dụng để chụp cận cảnh là rất cần thiết, hoặc ống kính với khẩu độ khoảng f/11, f/16 hay f/22. Như vậy sẽ làm tăng độ sâu trường ảnh nhưng bạn nên chú ý giảm tốc độ màn trập và/hoặc tăng ISO để hòa hợp.

Đơn giản hơn, bạn hãy lùi về phía sau một chút, chụp ở khoảng cách xa hơn, sau đó cắt ảnh và xử lý như ảnh chụp với cự ly gần. Với độ megapixel của máy ảnh như hiện nay, việc cắt ảnh mà vẫn giữ được vẻ đẹp đến từng chi tiết là không quá khó khăn.

TIP #5: Giữ chủ thể chắc chắn

Giữ chủ thể chắc chắn
Giữ chủ thể chắc chắn

Chân đế không phải lúc nào cũng cần thiết để chụp ảnh hoa, nhưng để chụp cận cảnh, hoặc thử kỹ thuật focus, bạn cần giữ vững máy ảnh và ống kính. Khi chụp những loại ảnh này, bạn cần lại gần khoảng cách tối thiểu của kính, phóng to lên, và có độ sâu trường ảnh khá mỏng. Bạn có thể giữ máy ảnh bằng tay, nhưng như vậy thì đôi khi cũng dễ có những bức ảnh bị mờ vì run tay.

TIP #6: Dùng Live Life

Dùng Live Life
Dùng Live Life

Cảnh thật sẽ rất hiệu quả khi bạn sử dụng máy ảnh có màn hình LCD. Thay đổi vị trí của máy khi cần thiết, có thể phóng to những nơi bạn muốn. Sử dụng các điểm lấy nét của máy ảnh để hoa có thể lấy rõ nét hơn.

TIP #7: Tránh gió khi đang chụp

Tránh gió khi đang chụp
Tránh gió khi đang chụp

Cho dù là gió nhẹ nhất cũng sẽ ảnh hưởng tới việc chụp ảnh hoa. Có thể bạn thấy trời khá quang đãng, nhưng khi chụp, bạn mới thấy được là những bông hoa sẽ chuyển động nhiều như thế nào. Vì vậy, bạn cần chú ý sử dụng vật cản gió để giúp cho việc chụp ảnh dễ dành hơn. Nhiều thứ để dùng làm vật cản như gương phản chiếu, khuếch tán, một tấm bảng nhỏ, hoặc dùng dù che cũng khá ổn.

5/5 - (10 votes)

Leave A Reply

Your email address will not be published.