Hướng dẫn cài đặt Godox TT685

0

Bạn đang tìm cách cài đặt Godox TT685? Vậy hãy cùng mình tìm hiểu trong phần tiếp theo của bài viết. Bạn sẽ hiểu rõ về chiếc đèn flas Godox TT685. Giúp việc chụp ảnh trở nên vui vẻ và tự tin hơn nhiều.

Cài đặt Godox TT685 theo hệ mét hoặc Feet

Thông thường, chúng ta hay sử dụng những cài đặt có sẵn trên flash Godox TT685. Để tùy chỉnh, bạn nhấn vào phím Custom Function 1 trong 3 giây.

Một menu với khá nhiều tính năng có thể tùy biến.

Bây giờ, bạn chỉ việc nhấn phím Set và xoay con lăn chính. Đèn sẽ chuyển từ hệ met qua feet. Rồi nhấn Set thêm lần nữa để xác nhận cài đặt là xong.

Cài đặt tự động tắt Auto Power Off (APO)

Đèn Godox TT685 trang bị tính năng tự động tắt để tiết kiệm pin. Bạn có thể cài đặt thời gian hoặc tắt luôn tính năng này. Để đèn luôn trong trạng thái sẵn sàng sử dụng. Tất nhiên phải mang theo nhiều pin vào nhé.

Cài đặt đèn trợ nét Auto Focus Assist (AF)

Trên Godox TT685 trang bị đèn trợ nét hồng ngoại. Chúng sẽ tự động phát sáng trong những môi trường khó lấy nét. Nhưng đèn này rất sáng và gây khó chịu cho người mẫu. Một số nơi không thích bạn sử dụng đèn trợ nét. Vậy, bạn có thể chọn tới AF rồi chuyển sang OFF. Đèn trợ nét sẽ luôn luôn tắt.

Cài đặt tự động tắt khi chụp không dây

Trong chế độ chụp không dây. Godox TT685 sẽ chờ nhận tín hiệu trong 60 phút. Bạn có thể vào SV APOT điều chỉnh lại thời gian cho phù hợp nhu cầu sử dụng. Hoặc tắt hẳn cũng được. Để đèn luôn sẵn sàng nhận tín hiệu.

Tiếng Beep khi chụp với đèn Flash Godox TT685

Trên những chiếc Flash cũ, hay phát ra tiếng kêu beep… khi chụp. Trên Godox TT685 tính năng này mặc định off. Nếu bạn thấy nhớ tiếng kêu đó, hãy chọn sang On. Rồi nghe cho nhức đầu chơi ha.

Cài đặt độ sáng màn hình Godox TT685

Godox TT685 có đèn nền, giúp bạn nhìn tốt trong môi trường ánh sáng yếu, đèn có hai màu xanh và cam. Nếu bạn không muốn đèn nền phát sáng, có thể chọn qua Off.

Cài đặt độ tương phản màn hình Godox TT 685

Tính năng này giúp bạn kiểm soát, độ tương phản của màn hình LCD. Các giá trị thay đổi từ mức 0-9, độ tương phản của màn sẽ thay đổi tức thời để bạn thấy. Trong hình với mức 9, độ tương phản cao giúp nhìn rõ hơn trong ánh sáng mạnh.

Ngược lại, màn hình sẽ mờ căm như như trên. Nhìn muốn lòi con mắt luôn. Hãy chọn thông số phù hợp với nhu sử dụng của bạn nhé.

Cài đặt ID trên Flash Godox TT685

Tính năng này giúp đồng bộ với các trigger Godox, bạn có thể chọn ID từ 0 tới 99.

Cài đặt đèn tín hiệu Slave trên Godox TT685

Khi sử dụng tính năng không dây, sẽ có hai đèn LED báo trạng thái sãn sàng luôn phát sáng. Nếu điều này gây khó chịu, hoặc bạn cần tập trung hơn vào công việc thì hãy tắt bằng lựa chọn phía trên.

Hướng dẫn Reset đèn flash Godox TT685

Nếu bạn là người mới dùng flash, chắc hẳn nhiều lúc không thể nhớ mình đã chỉnh gì, đang ở chế độ nào? Reset là tính năng hữu ích trong trường hợp này.

Nhấn giữ hai phím Custom Function số 2 và 3 trong khoảng 3s, sau đó buông tay ra. Flash sẽ trở lại giống hệt lúc bạn mới mua, tất cả cài đặt trên bài viết cũng bị reset.

Mở khóa đèn Flash Godox TT685

Reset đơn giản vậy, lỡ ai xóa hết cài đặt ưa thích của bạn thì…? Hay bạn không muốn thông số bị thay đổi khi chụp. Tính năng LOCK giúp bạn kiểm soát việc đó, giữ phím Mode trong 3s. Flash của bạn được khóa hoàn toàn, không thể chỉnh bất kỳ thứ gì nữa.

Ngay cả tính năng RESET cũng bị vô hiệu, nếu muốn tắt LOCK hãy giữ phím MODE thêm một lần nữa. Như vậy mình đã chia sẻ tất cả những cài đặt, giúp bạn hiểu hơn về chiếc GODOX TT685. Chúc bạn sử dụng flash được hiệu quả hơn. Hẹn gặp trong bài viết sau, cảm ơn!

Leave A Reply

Your email address will not be published.