Hướng dẫn lắp ống kính trên Canon 70D

0

Bạn đã biết lắp ống kính đúng cách? Thật ra mình hỏi cho vui thôi! Tháo lắp ống kính trên các máy ảnh dslr, gần như ai sử dụng máy ảnh cũng biết. Trong thời gian hỗ trợ các bạn qua Youtube, mình nhận thấy rất nhiều bạn còn bỡ ngỡ trong lần đầu thực hiện lắp ống kính. Nên sẽ viết một bài để chia sẻ với các bạn cách lắp ống kính trên Canon 70D một các chính cơ bản, đúng kỹ thuật.

Hướng dẫn lắp ống kính trên máy ảnh Canon 70D

Canon 70D có thể sử dụng cả hai loại ống kính, bao gồm EF-S và EF. Trên ngàm của Canon 70D sẽ có hai vị trí, dành cho hai loại ống kính này. Vị trí chấm tròn đỏ dành cho ống kính EF, vị trí châm vuông trắng dành cho ống kính EF-S. Trước khi lắp ống kính, bạn nên tắt máy. Như vậy sẽ hạn chế hư hỏng không đáng có.

Như trong trường hợp này, mình gắn ống kính EF-S. Nên sẽ để chấm vuông màu trắng trên ống kinh, trùng với dấu chấm trên thân máy. Chúng ta nên để thật ngay ngắn, làm sao cho mặt phẳng ngàm trên ống kính, áp sát vào ngàm của thân máy.

Tiếp theo, một tay giữ thân máy, tay còn lại giữ ống kính. Chúng ta xoay ống kính theo chiều kim đồng hồ. Cho tới khi phát ra tiếng tách.

Điểm chấm vuông trắng, sẽ nằm ngay vị trí phím tháo ống kính. Như vậy là bạn đã biết cách lắp ống kính EF-S trên máy ảnh Canon 70D. Bạn có thể thực hiện tương tự cho các loại ống kính EF-S và EF khác. Lưu ý không giữ phím tháo ống kính, trong quá trình lắp.

Bây giờ bạn có thể chuyển ống kính về chế độ AF, để lấy nét tự động. Sau đó khởi động máy ảnh và chụp những gì bạn muốn. Nếu muốn tháo ống kính bạn chỉ việc tắt máy, nhấn giữ phím tháo ống kính, bên cạnh dấu chấm vuông trắng. Sau đó xoay ống kính ngược chiều kim đồng hồ. Nên giữ chắc tay để tránh rớt máy và ống kính. Như vậy mình đã chia sẻ cách lắp ống kính trên Canon EOS 70D. Chúc bạn thực hiện thành công, cảm ơn.

5/5 - (10 votes)

Leave A Reply

Your email address will not be published.