Hướng dẫn sử dụng chế độ Av trên Canon 70D

0

Chế độ Av trên Canon 70D là chế độ phơi sáng tự động ưu tiên khẩu độ. Trong chế độ này bạn có thể kiểm soát khẩu độ như mình muốn. Tốc độ sẽ được máy tự động tính cho ảnh của bạn có mức phơi sáng tốt nhất. Để bắt đầu sử dụng hãy mở khóa và xoay qua Av.

Chế độ Av trên Canon 70D

Sau đó dùng con lăn chính để thiết lập khẩu độ như bạn muốn. Khi đã chọn được khẩu độ, bạn có thể nhấn vào phím lấy nét. Lúc này máy ảnh sẽ đưa ra tốc độ phù hợp, để ảnh của bạn đúng sáng. Trong những điều kiện tốt, thì thước đo sáng luôn nằm ở vị trí 0.

Bạn có thể bù trừ phơi sáng bằng cách xoay con lăn phía sau thân máy. Khi xoay bạn sẽ thấy thước đo sáng trên màn hình phụ, trong kính ngắm và trên màn hình liveview thay đổi. Trong chế độ Av thì tốc độ sẽ thay đổi khi bạn bù trừ phơi sáng.

Chúng ta thường chụp chân dung với chế độ Av, cùng các ống kính có khẩu độ lớn. Bạn nên sử dụng kết hợp với phím xem trước độ sâu trường ảnh. Để kiểm soát vùng ảnh nét được chính xác hơn. Nếu mọi thứ đã ổn, hãy lấy nét và chụp như các chế độ bình thường khác. Những thông số như cân bằng trắng và picture style bạn có thể tham khảo những bài viết trước. Chế độ Av thì đơn giản vậy thôi, hy vọng bài viết hữu ích với bạn. Cảm ơn.

5/5 - (10 votes)

Leave A Reply

Your email address will not be published.