Xử lý ảnh chụp trong studio với phông nền màu

0
Xử lý ảnh chụp trong studio với phông nền màu

Xử lý ảnh chụp trong studio với phông nền màu
Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn một cách để chỉnh sửa ảnh sau khi chụp ở trong studio với phông nền một màu mà ở đây chủ yếu là màu đen, xám, trắng, xanh, hồng… Về cách chụp thể loại này cũng như cách setup bố trí đèn thì mình sẽ hướng  dẫn các bạn ở bài viết sau nhé.

Chụp thể loại này mình sẽ có nhiều cách chụp cũng như góc máy khác nhau, có thể là một người hoặc nhiều người. Nếu càng nhiều người thì xử lý càng phức tạp,còn nếu càng ít người thì ngược lại nó sẽ càng đơn giản. Về cách xử lý thì mình tóm tắt lại các bước theo cách của mình làm như sau (Có thể người khác sẽ làm cách khác tùy vào người đó quen xài công cụ gì trên phần mềm photoshop).
Sau đây là một vài hình ảnh về thể loại này nhé:
Xử lý ảnh chụp trong studio với phông nền màu

Xử lý ảnh chụp trong studio với phông nền màuXử lý ảnh chụp trong studio với phông nền màu

Xử lý ảnh chụp trong studio với phông nền màu

Về cơ bản cách làm của mình có các bước như sau:

– Bước 1 là bước xóa rác, nếu hình nhiều rác hay các chi tiết dư thừa các bạn có thể xóa đi hoặc crop hình lại cho gọn tránh hiện tượng hình bị dư thừa hoặc bố cục không đẹp, còn nếu hình không có chi tiết thừa thì bạn có thể bỏ qua bước này. Các bạn có thể sử dụng công cụ Spot healing brush, patch tool hoặc pentool… hoặc chọn vùng muốn xóa rồi nhấn tổ hợp phím Shift+ F5 hoặc vào Edit-> Fill.

– Bước 2 là bước làm mịn và mềm phông nền cũng như bóng mẫu nếu có bóng ở sau nền. Các bạn sử dụng các công cụ như Quick select tool, hay pentool để chọn vùng chọn sau đó nhân đôi layer lên bằng tổ hợp phím Ctrl + J sau đó vào Filter-> Blur-> Gaussian Blur sau đó chọn thông số khi nào thấy phông nền mịn thì thôi, thông thường mình hay để gần cao nhất.

-Bước 3 là bước làm mịn da, các bạn nhân đôi layer lên rồi chọn plugin Portraiture hoặc Neat Image để chạy mịn da, nếu chưa biết dùng các bạn tham khảo bài viết Cách làm mịn da bằng portraiture nhé.
Và cuối cùng là video hướng dẫn các bạn làm chi tiết từng bước để dễ thực hành và thao tác. Các bạn chú ý theo dõi nhé!

Cám ơn các bạn đã chú ý theo dõi bài viết Xử lý ảnh chụp trong studio với phông nền màu. Nếu có thắc mắc hay cần hỗ trợ các bạn tham gia Hội nhiếp ảnh Aphoto để cùng nhau học hỏi và trao đổi kinh nghiệm về nhiếp ảnh cũng như gặp mặt để tham gia offline về nhiếp ảnh tại mọi nơi trên cả nước, đặc biệt là ở TPHCM và Hà Nội nhé. Cám ơn các bạn rất nhiều khi đã quan tâm các bài viết trong thời gian qua. Chúc các bạn thành công !!!

5/5 - (10 votes)

Leave A Reply

Your email address will not be published.