Hướng làm sạch cảm biến trên Canon 70D

0

Canon 70D được trang bị sẵn tính năng tự động làm sạch cảm biến. Đây là một tính năng rất cần thiết, nếu bạn thường xuyên chụp ảnh trong môi trường nhiều bụi bẩn. Mặc định khi bật máy ảnh, tính năng này luôn được sử dụng và bạn sẽ thấy biểu tượng đang làm sạch cảm biến trên màn hình. Ngoài ra bạn có thể sử dụng và cài đặt theo nhu cầu.

Hướng dẫn làm sạch cảm biến Canon 70D

Để bắt đầu sử dụng, hãy chọn tới menu có hình chiếc cờ lê với 4 dấu chấm nhỏ. Tính năng rũ bụi cảm biến nằm ngay mục đầu tiên. Hãy chọn tới đây và nhấn Set.

Tính năng đầu tiền là tự động làm sạch cảm biến. Tính năng này luôn bật và chạy trước tiên khi bạn khởi động máy ảnh.

Vì một lý do nào đó, nếu bạn muốn máy ảnh khởi động nhanh hơn thì chọn Disable để tắt đi. Nếu muốn mở lại hãy chọn Enable. Chiếc máy sẽ tiến hành rũ bụi trên cảm biến khi khởi động và tắt máy.

Bạn có thể tiến hành lau cảm biến ngay khi đang sử dụng, với tính năng Clean Now và nhấn Set

Máy sẽ tiến hành rũ bụi trên cảm biến ngay lập tức, một vài tiếng động nhỏ sẽ phát ra từ bên trong. Đừng lo lắng, hệ thống rũ bụi đang làm việc. Hai cách trên giúp loại bỏ những hạt bụi nhỏ không bám chặt lên bề mặt cảm biến. Nếu những tính năng này không đáp ứng được nhu cầu. Bạn có thể sử dụng tính năng thứ 3, lật gương, mở màn trập và lau cảm biến bằng dụng cụ riêng của mình.

Chọn tới Clean manualy và nhấn Set

Để tiếp tục, chắc chắn là phải chọn OK

Ngay sau khi nhấn Ok, máy cảm biến của máy sẽ lộ hoàn toàn. Màn hình phụ chớp sáng, báo trong trạng thái lau cảm biến. Bây giờ bạn có thể sử dụng các bộ chuyên lau cảm biến, để làm sạch theo ý của mình. Cảm biến là thiết bị khá nhạy cảm với bụi bẩn và dễ xước. Bạn nên thao tác cẩn thận, tránh sự cố đáng tiếc. Sau khi xong việc, hãy tắt máy để màn trập trở lại vị trí cũ. Như vậy là mình đã chia sẻ các tính năng lau cảm biến trên Canon 70D. Hy vọng điều này hữu ích với bạn! Hẹn gặp trong bài viết sau, cảm ơn.

5/5 - (10 votes)

Leave A Reply

Your email address will not be published.