Kiểm tra điểm chết Sensor

0

Bạn đang buồn như bị cắt tiết sau khi kiểm tra điểm chết Sensor. Oh, vậy hãy dành thời gian tham khảo bài viết của mình nha. Chúng ta cùng đi tìm hiểu cách kiểm tra điểm chết Sensor. Và xem những điểm chết đó ảnh hưởng như thế nào tới chất lượng ảnh.

Hướng dẫn kiểm tra điểm chết Sensor

Chắc hẳn đã đôi lần bạn tìm hiểu về cách kiểm tra điểm chết trên cảm biến. Vậy điểm chết là gì? Nói tới chết là không còn hoạt động. Tất nhiên, điểm ảnh đó hết khả năng chuyển đổi tín hiệu ánh sáng sang hình ảnh. Chắc chắn là bạn sẽ nhận được một điểm màu đen trên ảnh. Bạn chỉ cần kiếm một bề mặt sáng màu hoặc màu trắng là tốt nhất và chụp một tấm ảnh.

Ok. đó là cách kiểm tra điểm chết. Sau khi chụp với nền trắng như vậy. Chúng ta chỉ việc zoom thật lớn và ngồi tìm điểm bất thường. Ngoài điểm chết, Sensor còn những điểm sắp chết, điểm hoạt động kém hiệu quả, sai với yêu cầu thiết kế. Để kiểm tra những điểm này bạn cần đưa máy chế độ M và chụp trong môi trường tối nhất có thể.

Cách kiểm tra điểm chết cảm biến

  1. Tháo lens, sử dụng body cap để máy không bị lọt sáng
  2. Đóng nắp che kính ngắm
  3. Tắt khử nhiễu
  4. Sử dụng thời gian chụp từ 10″ 20″ 30″
  5. Sử dụng các mức ISO từ thấp tới cao

OK, sau khi chụp được những bức ảnh trong môi trường rất tối như vậy. Bạn đưa hình vào Photoshop và chúng ta cùng kiểm tra.

Cùng một vị trí, qua các mức ISO khác nhau

Khi mức iso tăng cao, bạn sẽ thấy rất nhiều điểm màu xanh đỏ tím gì gì đó… Đây chính là kết kiểm tra điểm chết, mà từ xưa tới nay chúng ta hay nghe đến. Bây giờ bạn hãy tải một số hình gốc về và kiểm tra, trong đó có bức hình giấy trắng phía trên. Qua đó bạn sẽ thấy được, những điểm bất thường mà chúng ta vừa thấy.

Không hề ảnh hưởng một chút nào tới ảnh. Đó là chúng ta còn tắt khử nhiễu, nếu bật thì sao. Bạn hãy thử xem, cách kiểm tra điểm chết như vậy khá vô lý. Nếu bạn đang có một chiếc máy hay sắp mua. Chỉ cần chụp thử trong điều kiện thực tế. Không thấy có những bất thường trên ảnh là Ok. Đừng phơi cho cố lên. Sensor nóng kèm ISO cao thì máy nào chịu nổi. Sau đó lại rước buôn phiền vào người. Xong rồi, đơn giản vậy thôy. Cảm ơn.  

Leave A Reply

Your email address will not be published.