LiveStream bằng máy ảnh Nikon D7200

0

Mình thấy thời gian vừa qua nhu cầu LiveStream bằng máy ảnh tăng cao. Trong đó nhiều bạn muốn Livestream bằng máy ảnh Nikon. Với yêu cầu LiveStream đơn giản và tiết kiệm nhất. Trước đây, mỗi khi LiveStream phải dùng đến Capture Card giá từ 3 tới 5 triệu. Hoặc sử dụng phần mềm chụp ảnh Tethered. Để mọi chuyện thuận lợi hơn, bạn có thể sử dụng Nikon Webcam Utility. Phần mềm giúp LiveStream với nhiều máy ảnh Nikon mà không cần tới Capture Card. Mọi thứ bạn cần là một chiếc máy tính và cáp USB đi kèm với máy ảnh là xong.

Hướng dẫn LiveStream bằng máy ảnh Nikon D7200

Trước tiên, chúng ta truy cập vào trang tải Nikon Webcam Utility. Sau đó chọn hệ điều hành đang sử dụng và chọn đồng ý trước khi tải về. Rồi tiến hành cài đặt như phần mềm thông thường. Nikon Webcam Utility có tác dụng biến máy ảnh Nikon thành một chiếc Webcam đúng nghĩa. Vậy phần mềm này có ưu điểm gì?

Nikon Webcam Utitlity

Phần mềm hoạt động ổn định, độ trễ thấp, chất lượng hình ảnh tốt, không hiện thông số và hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, phần mềm cũng được Facebook hỗ trợ rất tốt. Chúng ta chỉ việc cài đặt và khởi động lại máy tính trước khi sử dụng. Vậy LiveStream bằng máy ảnh Nikon như thế nào?

Nikon Webcam Utility for MacOS

Để mọi việc thuận lợi, chúng ta chuyển máy ảnh sang chế độ M. Sau đó điều chỉnh khẩu độ, tốc độ, iso và lấy nét phù hợp với nhu cầu sử dụng. Phần này thay đổi theo môi trường bạn LiveStream. Nên mình không có thông số chính xác dành cho bạn. Chúng ta chỉ tập chung vào làm sao LiveStream bằng máy ảnh Nikon mà thôi.

Cong USB Nikon D7200

Tiếp theo, bạn hãy mở cổng USB bên hông trái của máy ảnh. Sử dụng cáp USB đi kèm máy ảnh. Nếu bạn chưa có cáp đi kèm máy ảnh Nikon, thì hãy nhấn vào đây tham khảo thêm. Chúng ta sẽ gắn đầu còn lại vào cổng USB trên máy tính.

Phan mem LiveStream may anh Nikon

Bạn cần tắt phần mềm như Capture NX-D, View NX-i và Lightroom. Bởi vì những phần mềm này có quyền kiểm soát máy ảnh. Tiếp theo, khởi động động máy ảnh lên và chờ một chút. Để máy tính tự động nhận diện và cài đặt trước khi LiveStream.

Cuối cùng, chúng ta vào dịch vụ LiveStream như Facebook, Youtube và nhấn phát trực tiếp. Trong phần cài đặt, bạn hãy chọn LiveStream bằng máy ảnh Nikon Webcam Utility là xong.

Huong dan LiveStream bang may anh nikon

Tất cả những gì máy ảnh đang thấy sẽ được chuyển lên màn hình LiveStream. Bạn chỉ việc thiết lập tiêu đề, mô tả rồi nhấn phát trực tiếp. Phần mềm tương thích tốt với những dịch vụ LiveStream Facebook, Youtube. Nikon Webcam Utility tự ẩn hết thông số và điểm lấy nét, giúp bạn LiveStream đơn giản hơn nhiều so với Capture Card. Nhưng cách này cho chất lượng video thấp hơn Capture Card một chút. Như vậy, mình đã chia sẻ cách LiveStream đơn giản, tiết kiệm nhất với máy ảnh Nikon. Chúc bạn thực hiện thành công. Cảm ơn. ?

5/5 - (10 votes)

Leave A Reply

Your email address will not be published.