Cách chỉnh màu hàn quốc bằng photoshop

0
Cách chỉnh màu hàn quốc bằng photoshop

Cách chỉnh màu hàn quốc bằng photoshop
Ở bài viết trước mình đã hướng dẫn cho các bạn cách chỉnh màu vintage bằng photoshop và có chia sẻ preset trên camera raw để các bạn tải về dùng thử. Nếu chưa xem các bạn có thể xem lại tại Cách chỉnh màu vintage bằng camera raw nhé.

Hôm nay mình xin hướng dẫn cho các bạn cách kéo màu anh hàn quốc màu trắng sữa nhẹ nhàng thích hợp cho ai không thích màu tươi, trong trẻo. Đầu tiên để blend thể loại màu này thì mình làm cách lạ không giống ai đó là bước 1 các bạn cứ chỉnh màu ảnh trong trẻo sau đó tiếp tục qua bước 2 chỉnh màu hàn quốc chủ yếu là giảm saturation của 2 màu green và yellow.

Nếu hình các bạn có màu đỏ thì có thể giảm thêm màu red. Sau đây là video mình quay lại màn hình cho các bạn dễ theo dõi. Mình chỉnh màu plugin camera raw nhé.

Cách chỉnh màu hàn quốc bằng photoshop

Bản chất của mình hàn quốc nhẹ nhàng này là các bạn các bạn giảm độ bão hòa màu và tăng độ sáng lên nhưng tránh hiện tượng hình bị cháy và đặc biệt là giảm thanh clarity chút xíu để hình được mịn và da mẫu sẽ đẹp hơn chút xíu.

Về nguyên lý màu trong camera raw thì các bạn nào đã biết về lightroom thì sẽ cũng dễ sử dụng vì thực chất là lightroom là plugin camera tách ra từ photoshop và được thêm một vài tiện ích cũng như tạo độ thuận tiện cho người sử dụng, đặc biệt là việc chỉnh ảnh hàng loạt và có vô số Preset đẹp cho lightroom mà các bạn sưu tầm mãi mà không hết.  Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết!!!

(*) Cả nhà tham gia Group Hội những người đam mê nhiếp ảnh để tiện trao đổi cũng như giao lưu học hỏi về chụp ảnh và chỉnh sửa hậu kỳ photoshop lightroom nhé.

Rate this post

Leave A Reply

Your email address will not be published.