Cách xử lý ảnh viền xanh viền tím bằng photoshop

0
Cách xử lý ảnh viền xanh viền tím bằng photoshop

Cách xử lý ảnh viền xanh viền tím bằng photoshop

Ở bài viết trước mình đã đưa ra vài ống kính chụp chân dung đẹp. Nếu chưa xem các bạn có thể xem lại tại Tổng hợp ống kính chụp chân dung đẹp nhé. Tuy nhiên ở những ống kính này có nhiều ống kính hay bị hiện tượng viền xanh hay viền tím… Vậy hiện tượng này chúng ta phải làm gì để khắc phục. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Như các bạn đã biết thì hiện tượng viền xanh viền tím khi chụp ảnh ngược sáng hay những nơi có ánh sáng mạnh như  chụp ngoài trời nắng hay ánh đèn trong nhà sẽ có hiện tượng này. Đặc biệt là những ống kính FIX tiêu cự 85mm với khẩu độ lớn. Sau đây là 2 hình mà mình đi chụp bị viền xanh và viền tím. Đầu tiên là hình bị viền tím:

vien tim

Cách xử lý ảnh viền xanh viền tím bằng photoshop

Và viền xanh:

vien xanh

Hiện tượng này rất thường gặp, nếu bị nhẹ thì chúng ta có thể bỏ qua hoặc Blend thành các màu cổ điển như Blend màu vintage.  Các hiện tượng viền ảnh bị ám màu này rất hay gặp các ống kính cổ hay là ống tele khẩu lớn khi chụp ở nơi ánh sáng mạnh hoặc ngược sáng. Ở trên mạng đã có nhiều bài hướng dẫn khử ảnh bị ám tím ám xanh rồi nhưng phần đa là vào profile để tìm ống kính rồi khử theo các thiết lập sẵn của máy, có thể là camera raw hoặc là lightroom. Hôm nay mình xin làm một video hướng dẫn cho các bạn cách để xử lý rất đơn giản bằng photoshop có thể chỉ mất vài giây là đã xong mà lại đơn giản và hiệu quả. Sau đây là video mà mình vừa làm xong và đã quay lại màn hình có chú thích từng bước thích hợp cho người không chuyên. Hi vọng video này sẽ giúp ích cho các bạn.

Ngoài ra để theo dõi thêm các video về chỉnh sửa hình ảnh cũng như các thủ thuật chỉnh màu và các preset mà mình đã từng chia sẻ các bạn có thể tham khảo thêm tại danh mục Blend and retouch nhé. Để tìm hiểu thêm về máy móc cũng như các ống kính, các cách test, kiểm tra và các thủ thuật  về bố cục trong nhiếp ảnh hay về các cách setup máy các bạn tham khảo thêm tại danh mục  Máy ảnh và ống kính nhé. Vừa rồi là bài viết Cách xử lý ảnh viền xanh viền tím bằng photoshop. Cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

(*) Cả nhà tham gia Group Hội những người đam mê nhiếp ảnh để tiện trao đổi cũng như giao lưu học hỏi về chụp ảnh và chỉnh sửa hậu kỳ photoshop lightroom nhé.

Rate this post

Leave A Reply

Your email address will not be published.