Cách cứu nét và tăng độ nét bằng lightroom

0
Cách cứu nét và tăng độ nét bằng lightroom

Cách cứu nét và tăng độ nét bằng lightroom

Bài viết trước mình đã hướng dẫn các bạn Cách chỉnh độ nét ảnh bằng photoshop, hôm nay mình tiếp tục chuyên mục cứu nét mình viết tiếp bài cách Cách cứu nét và tăng độ nét bằng lightroom hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn.

DSC_0429

Cách cứu nét và tăng độ nét bằng lightroom

Đầu tiên nói về cách lấy nét ở bài hướng dẫn này thì mình sử dụng công cụ sharpening cũng giống như ở camera raw , để tăng độ nét các bạn phải lấy đúng nét bằng cách giữ phím ALT và kéo thanh masking để lấy đúng nét và sau đó tăng các thanh radius và amount lên. Lưu ý là thanh amount nếu các bạn chỉnh ảnh chân dung thì nên kéo vừa phải tránh trường hợp khi kéo lên nhiều sẽ có hiện tượng hình bị hạt vì khi tăng độ nét lên quá cao. Bên cạnh đó khi tăng độ nét các bạn bạn nên cho thanh noise về thấp nhất để tăng lên hạt độ nét, tránh hiện tượng tăng noise lên làm hình bị bệt màu và mất nét. Khi đã lấy đúng nét và tăng độ nét phù hợp các bạn có thể giảm thanh clarity bên mục Basic nhằm cho da mịn hơn (áp dụng với ảnh chân dung nhé). Để tìm hiểu chi tiết về khoản mịn da các bạn tham khảo Preset làm mịn da mà mình đã viết trước đây nhé. Sau đây là video hướng dẫn chi tiết cách tăng độ nét cho ảnh trên lightroom các bạn chú ý theo dõi và nếu có thể có thể làm theo nhé.

Nếu các bạn chưa có ảnh stock mẫu để tập chỉnh sửa thì các bạn tham khảo Bộ ảnh stock chân dung mẫu của mình nhé. Bài hướng dẫn cách căn chỉnh cũng như tăng độ nét cho ảnh không hề khó, vì vậy các bạn chú ý theo dõi kỹ để có thể làm được những bức ảnh có các thông số khác nhau nhé. Nếu còn thắc mắc hay cần trợ giúp các bạn tham gia vào nhóm Hội những người thích nhiếp ảnh để được giải đáp cũng như trao đổi kinh nghiệm chụp ảnh cũng như chỉnh sửa hậu kỳ ảnh bằng photoshop và lightroom nhé. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết Cách cứu nét và tăng độ nét bằng lightroom. Chúc các bạn có nhiều bức ảnh đẹp !!!

5/5 - (10 votes)

Leave A Reply

Your email address will not be published.