Cách tạo hiệu ứng bokeh đẹp bằng photoshop

0

Cách tạo hiệu ứng bokeh đẹp bằng photoshop

Cách tạo hiệu ứng bokeh đẹp bằng photoshop

Ở các bài viết trước mình đã có nhiều bài viết hướng dẫn blend nhiều thể loại màu khác nhau bằng cả 2 phần mềm đó là lightroom và camera raw trên photoshop với các màu khác nhau như Blend màu nắng  hay màu film, màu trắng hồng nhẹ nhàng, nếu chưa xem các bạn có thể quay lại trang chủ và vào danh mục Blend and retouch để xem lại nhé.

Hôm này mình xin giới thiệu một hiệu ứng ghép cảnh biến ban ngày thành ban đêm với hiệu ứng đèn mờ lung linh huyền ảo bằng cách ghép ảnh với phần mềm photoshop. Sau đây là hình ảnh trước và sau khi chỉnh sửa để các bạn thấy sự khác biệt nhé.

DSC_9305.

Cách tạo hiệu ứng bokeh đẹp bằng photoshop

Như các bạn đã thấy  thì hình vẫn còn khá sáng và hậu cảnh không tối như ảnh sản phẩm sau khi hoàn thành mình đã chỉnh sửa. Để làm tối vùng background phía sau lưng thì mình dùng camera raw rồi kéo vàng shadows  xuống thấp khiến cho vùng tối sẽ tối hơn và tăng chút contrast để thay đổi độ tương phản của hình ảnh, vùng sáng sẽ  sáng hơn và vùng tối sẽ tối hơn. Sau đây là hình ảnh sản phẩm sau cùng.

DSC_9305

Cách tạo hiệu ứng bokeh đẹp bằng photoshop

Và sau đây là video hướng dẫn cách làm và mình có chú thích trong video cho các bạn dễ hiểu. Ở video mình làm chỉ qua 2 bước rất đơn giản nên ai cũng có thể làm được. Chú ý là ai photoshop phiên bản thấp hơn bản CC không có plugin camera raw thì có thể điều chỉnh vùng sáng vùng tối bằng công cụ curves hoặc levers nhé. Sau đây là  video hướng dẫn chi tiết.

Cuối cùng là stock ảnh mẫu và hình ảnh bokeh mẫu, bokeh mình sưu tầm được một ít và bây giờ mình chia sẻ hết cho các bạn để các bạn có thể ghép vào những bức hình mà các bạn thấy hợp với ảnh mẫu của các bạn. Để tải ảnh mẫu và stock bokeh về máy các bạn tải [sociallocker id=1136]Tổng hợp bokeh đẹp[/sociallocker]
Sau khi tải về các bạn giải nén ra và sử dụng theo video mình hướng dẫn nhé. Để cập nhật các bài chỉnh sửa hình ảnh mới nhất các bạn truy cập vào danh mục Blend and retouch nhé.Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

(*) Cả nhà tham gia Group Hội những người đam mê nhiếp ảnh để tiện trao đổi cũng như giao lưu học hỏi về chụp ảnh và chỉnh sửa hậu kỳ photoshop lightroom nhé.

Leave A Reply

Your email address will not be published.