Hướng dẫn cách chỉnh sửa ảnh chân dung bằng photoshop

0

Hướng dẫn cách chỉnh sửa ảnh chân dung bằng photoshop

Hướng dẫn cách chỉnh sửa ảnh chân dung bằng photoshop

Ở bài viết lần trước mình đã chia sẻ cho các bạn một phần mềm chỉnh sửa ảnh chân dung rất tiện lợi và dễ sử dụng, nếu các bạn chưa tải thì tải về tại địa chỉ Phần mềm chỉnh ảnh chân dung đẹp nhé. Hôm nay mình xin chia sẻ cho các bạn cách Blend và retouch một bức ảnh đẹp bằng phần mềm photoshop mà phần lớn mình sử dụng plugin camera raw để blend màu và có retouch da luôn bằng phần mềm này.

DSC_0418

Hướng dẫn cách chỉnh sửa ảnh chân dung bằng photoshop

Các bạn lưu lý phần chỉnh ảnh chân dung có 2 bước cơ bản đó là phần Blend màu và phần retouch da và các chi tiết thừa trên ảnh. Về phần blend thì mình đã viết rất nhiều bài viết với đầy đủ các thể loại màu ở các bài viết trước rồi. Còn riêng về phần retouch da mình cũng đã có nhiều bài trước đây, các bạn có thể tới mục tìm kiếm gõ tìm cụm từ làm mịn da hoặc retouch da để kiếm lại nhé.Riêng trường hợp ảnh có nhiều chi tiết thừa như rác hay người đứng không đúng nơi mà bạn muốn xóa đi ở background thì các bạn có thể tham khảo bài viết Cách xóa chi tiết thừa trên ảnh nhé. Quay lại phần chỉnh sửa ảnh chân dung chi tiết cả nhà tham khảo video sau nhé. Về phần chỉnh màu thì các bạn làm như các video trước. Còn phần làm mịn thì các bạn chú ý thành clarity giảm phù hợp để có độ mịn da cũng như hình được mượt hơn mà không ảo nhé.

Trường hợp các bạn chưa có ảnh stock mẫu để tập blend cũng như retouch các bạn tải Bộ ảnh chân dung mẫu sau đây của mình tại địa chỉ Tải stock ảnh chân dung và tập thử làm nhé. Để tham gia trao đổi giao lưu kinh nghiệm cũng như cùng nhau chia sẻ ảnh đã chụp được mời các bạn tham gia nhóm Hội những người đam mê nhiếp ảnh và cùng nhau bàn luận về lĩnh vực nhiếp ảnh nhé. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết Hướng dẫn cách chỉnh sửa ảnh chân dung bằng photoshop. Chúc các bạn có những hình ảnh đẹp và nhiều kinh nghiệm nhiếp ảnh hơn nữa.Cám ơn các bạn

Leave A Reply

Your email address will not be published.